Dòng ampli xem phim Yamaha Aventage Series: Nâng tầm rạp chiếu phim tại gia

Trong các dòng sản phẩm thiết bị xử lí âm thanh các mẫu ampli của Yamaha chiếm số lượng nhiều hơn cả. Với kinh nghiệm hơn 125 năm trong lĩnh vực âm thanh của mình, thương hiệu này đã mang đến những sản phẩm vô cùng chất lượng với khả năng xử lí chuyên nghiệp tái tạo hoàn hảo các chi tiết âm thanh cũng như hình ảnh. 
Với những thành công từ các dòng sản phẩm ampli xem phim đi trước, Yamaha cho ra đời dòng Aventage Series với 21 model bên trong giúp góp phần xây dựng những hệ thống Home Cinema hoàn chỉnh hơn cả.
Các mẫu AV Receiver của dòng Aventage Series: Yamaha RX-A3060, Yamaha RX-A2060, Yamaha RX-A1060, Yamaha RX-A860, Yamaha RX-A760, Yamaha RX-A660, Yamaha RX-A3050, Yamaha RX-A2050, Yamaha RX-A1050, Yamaha RX-A850, Yamaha RX-A750, Yamaha RX-A550, Yamaha RX-A3040, Yamaha RX-A2040, Yamaha RX-A1040, Yamaha RX-A840, Yamaha RX-A740, Yamaha RX-A2030.
Các mẫu preamp: Yamaha CX-A5100, Yamaha CX-A5000.
Mẫu Power ampli: Yamaha MX-A5000.

dong ampli xem phim Yamaha Aventage Series

Giới thiệu chung về dòng ampli xem phim Yamaha Aventage Series

Thừa hưởng những ưu điểm về thiết kế, dòng sản phẩm Aventage Series cũng được thiết kế giống như nhiều sản phẩm cùng thương hiệu làm nên một đặc điểm nhận dạng cho sản phẩm.
Mặt trước của ampi được chia thành hai phần trên dưới rõ ràng. Nửa trên là một mặt kính đen bóng sang trọng và cũng là vị trí của màn hình hiển thị với chữ màu trắng nối bật, dễ theo dõi. Nửa bên dưới là khung kim loại cùng màu với vỏ khung ampli và là vị trí thiết đặt 2 núm xoay trụ lớn hai bên cùng khay các nút bấm khác ở chính giữa. Hai núm xoay này được đánh bóng tỉ mỉ tạo nên một điểm nhấn thú vị cho sản phẩm, khay chính giữ được thiết kế để có thể mở ra và gập lại dễ dàng, các phím bấm chức năng cơ bản được sắp xếp gọn bên trong thay vì xếp ra ngoài như nhiều mẫu ampli khác. Với những thiết kế này, các sản phẩm mang đến cái nhìn gọn gàng và lịch sự cho sản phẩm.

dong ampli xem phim Yamaha Aventage Series 2

Một trong những điểm nhấn của dòng sản phẩm này phải kể đến là thiết kế chân đế. Ngoài 4 chân đế tại 4 góc ampli thông thường, các sản phẩm này được trang bị thêm một chân đế ở chính giữa mặt dưới của ampli giúp hỗ trợ bộ đỡ của ampli đồng thời cũng giúp truyền tải những rung chấn cơ học xuống sản một cách nhanh nhất. 
Toàn bộ mặt trên của các mẫu ampli đều được nhà sản xuất chia cắt bằng những hàng rãnh nhỏ ngay ngắn, gọn gàng có tác dụng là một tản nhiệt, làm mát cho ampli trong quá trình hoạt động. Thiết đặt trên bề mặt giúp tối ưu hóa hoạt động của bộ tản nhiệt này từ đó gia tăng tuổi thọ của ampli. Các mẫu cũng được trang bị điều khiển từ xa như trong nhiều dòng sản phẩm khác của ampli. 
Hệ thống các cổng tín hiệu ra vào, jack cắm, cầu nối loa được sắp xếp gọn gàng và khoa học ở mặt sau của ampli. Các chi tiết này đề được phân khu và có chú thích rõ ràng giúp người dùng dễ dàng sử dụng.

Những đặc điểm chính của dòng ampli xem phim Yamaha Aventage Series

Power ampli Yamaha Aventage Series

dong ampli xem phim Yamaha Aventage Series 3

Mẫu ampli công suất duy nhất của dòng sản phẩm này là MX-A5000. Hơi khác về mặt thiết kế so với những sản phẩm cùng dòng, MX-A500 sở hữu thiết kế khá đơn giản với mặt trước chỉ bao gồm nút nguồn ở chính giữa được đáng bóng nổi bật. Hai cạnh bên của ampli còn được thiết kế với các rãnh nhỉ làm nên vẻ ngoài khá thu hút cho sản phẩm. 
Sản phẩm được thiết kế là mẫu ampli 11.2 kênh riêng biệt với nguồn cấp ổn định mạnh mẽ, mang đến những hiệu suất âm thanh đáng kinh ngạc cho các đầu ra. Thiết kế mạch khuếch đại Symmetrical Power mang đến một bộ xử lí linh hoạt, được cách ly hoàn toàn các thành phần với nhau từ đó giúp cải thiện đáng kể độ sạch cũng nhưng dải tần âm của sản phẩm. MX-A5000 sử dụng một nguồn hồi tiếp, biến áp hình xuyến lớn với mạch Darlington 3 giai đoạn có khả năng chống lại những biến động từ trở kháng của loa giupa tái tạo hoàn chỉnh âm thanh trước khi ra loa phát. Ampli có công suất đầu ra cho mỗi kênh tín hiệu là 190W ở mức trở kháng 8 Ohms.

Preamp Yamaha Aventage Series

dong ampli xem phim Yamaha Aventage Series 4

Nằm trong chuỗi những sản phẩm hàng đầu của Yamaha, hai mẫu pre ampli CX-A5100 và CX-A5000 đều là những ampli tiền khuếch đại chất lượng cao. Bạn có thể dễ dàng trải nghiệm định dạng âm thanh vòm với những công nghệ xử lí âm thanh của các sản phẩm này như Dolby Atmos và DTS:X hỗ trợ lên đến 7.2.4 kênh. Cùng với đó, công nghệ xử lí tín hiệu số CINEMA DSP HD3 tối ưu hóa những hiệu ứng âm thanh vòm và mở rộng chúng để giúp người dùng có những trải nghiệm tốt nhất.
Hai mẫu preamp được trang bị các cổng đầu vào HDMI với tiêu chuẩn HDCP 2.2  hỗ trợ truyền tải hình ảnh có chất lượng lên đến 4K Ultra HD mang đến những hình ảnh vô cùng sắc nét và sống động.
Các mẫu sản phẩm đều được trang bị công nghệ kết nối không dây Wifi, Bluetooth, Spotify Connect hay tương thích với AirPlay giúp hỗ trợ phát lại nhạc từ đa dạng các nguồn phát âm khác nhau từ các thiết bị điện tử cho đến những thiết bị điện tử. 

AV Receivers Yamaha Aventage Series

dong ampli xem phim Yamaha Aventage Series 5

Các bạn tham khảo sản phẩm liên quan của amply Yamaha

 

11 mẫu AV Receiver đều được thiết kế dạng ampli đa kênh với số lượng lớn giúp thiết lập kết nối dễ dàng với hệ thống âm thanh đa kênh xem phim của các phòng nghe gia đình. Nhằm mang đến những âm thanh cùng chất lượng hình ảnh tốt nhất, Yamaha đã trang bị cho các sản phẩm của mình những công nghệ xử lí âm thanh và hình ảnh hiện đại nhất: công nghệ xử lí âm thanh Dolby Atmos, DTS:X, CINEMA DSP HD3, chip chuyển đổi DAC hiệu suất cao ESS SABRE32 Ultra DAC ES9016S và ESS Premier DAC ES9006A, …; các cổng HDMI hỗ trợ truyền tải và tái tạo hàon chỉnh những video có độ phân giải cao nhất, …; cùng với đó là trang bị các kết nối đa năng giúp mang đến nguồn đầu vào đa dạng có tính ứng dụng cao.

Phương Pucca