Dòng Ampli VTL mang hơi hướng cổ điển

Dòng Ampli VTL mang hơi hướng cổ điển

Saturday 15/04/2017 9:39 am GMT +7

Xem thêm:

VTL (Vaccum Tube Logic) – một thương hiệu thiết bị âm thanh chủ yếu dành cho gia đình, hoạt động với triết lý chủ đạo là “Làm cho đèn điện tử trở nên thân thiện hơn” với người dùng. Và đó là tiền đề, nền tảng cho những chiếc ampli VTL ra đời. Ampli VTL gia nhập thị trường Việt Nam vào năm 1994 được người chơi nhạc Việt Nam yêu thích và tin dùng suốt hàng chục năm qua. 

Đặc điểm nổi bật của dòng ampli VTL

dong ampli VTL 1

Ampli VTL mang đến cho khách hàng một chất âm tươi sáng, trong trẻo, đầy đặn với tiếng bass sâu và đầy sức sống. 
Tất cả các sản phẩm VTL đều được lắp ráp và gia công thủ công bởi những người thợ lành nghề nhất tại nhà máy chính ở California của hãng. Trước khi xuất xưởng, tất cả các sản phẩm đều phải trải qua một quá trình burn-in kiểm tra nghiêm ngặt tới hàng trăm giờ và sau đó được kiểm định một lần nữa chất lượng linh kiện cũng như âm thanh trước khi trình làng người chơi nhạc. 
Từ những sản phẩm đầu tiên, những chuyên gia hàng đầu của hãng đã trang bị cho các sản phẩm của mình những tính năng tiên tiến, để đáp ứng được nhu cầu của người chơi nhạc. 

dong ampli VTL 2

Ngay từ những năm 1987, VTL giới thiệu đến thị trường âm thanh chiếc ampli monoblock Luxe 500 với công suất cực cao lên đến 500W với những trang bị công nghệ tiên tiến, đây cũng là tiền đề cho những chiếc ampli công suất ngày nay như MB-750 có công suất 750W và Wotan MB-1250 công suất 1250W đầy nội lực và mạnh mẽ. 
Ampli đèn VTL có mạch khuếch đại kéo đẩy với nhiều bóng được ghép song song nhằm mục đích tăng công suất đầu ra và hạ trở kháng output. Hệ thống bóng đèn là những bóng 4 cực, 5 cực thông dụng thay vì sử dụng những loại bóng 3 cực đắt tiền. Thêm vào đó, những chiếc ampli được trang bị những mạch ổn áp ở lưới 2 hoặc mạch siêu tuyến tính để âm thanh của các bóng 5 cực phát huy tối đa uy lực tái tạo âm thanh của chúng. 
Các ampli của VTL dùng thuần đèn điện tử kết hợp với bộ nguồn lớn và biến thế xuất âm đẳng cấp cho phép tái tạo âm thanh trung thực, mang đến cho người chơi nhạc âm thanh tự nhiên, sống đông và đầy ấn tượng. 
Ampli VTL được trang bị bộ biến thế âm được chế tạo đặc biệt nhằm tạo ra một biên thế âm có dải tần đáp ứng cực rộng. Kết hợp với các cuộn dây khá phức tạp giúp hạn chế hao tổn từ tính mang đến công suất tối đa mặc dù ampli đang chơi nhạc ở tần số cực thấp – 20 Hz. Đặc biệt, những mẫu ampli này trở kháng ngõ ra rất thấp, điều này mang đến khả năng kiểm soát và tái tạo âm bass tốt.  

dong ampli VTL 3

Bên cạnh đó, VTL còn sử dụng mạch điện dạng mạch khuếch đại vi sai ở tầng đầu vào đảm bảo âm thanh chính xác và sử dụng hồi tiếp âm ở mức độ nhất định, đủ để bảo đảm khả năng kiểm soát các cặp loa đẳng cấp có trở kháng thấp và độ nhạy thấp.  
Cho tới nay, hãng có 15 sản phẩm ampli, trong đó, có 2 pre ampli : Pre ampli VTL TL6.5 Series II Signature và Pre ampli VTL TL7.5 Series III Reference ; 2 chiếc Phono Pre Ampli : Phono Pre ampli VTL TP2.5 Series II, Phono Pre ampli VTL TP6.5 Signature ; 1 chiếc Ampli VTL IT-85 ; 4 chiếc Power ampli : Power ampli VTL ST-85, Power ampli VTL ST-150, Power ampli VTL S-200 Signature, Power ampli VTL S-400 Series II Reference ; và cuối cùng là 4 chiếc ampli Monoblock Power Ampli : Monoblock Power ampli VTL MB-125, Monoblock Power ampli VTL MB-185 Series III Signature, Monoblock Power ampli VTL MB-450 Series III Signature, Monoblock Power ampli VTL Siegfried Series II Reference. 

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Ampli VTL IT85

Tiêu Yến

Từ khóa:

Ampli Nghe Nhạc