Dòng ampli Stereo Receivers Yamaha series: Giải trí đỉnh cao

Trong giai đoạn, công nghệ phát triển như hiện nay, người dùng càng ngày cnàg có xu hướng muốn trải nghiệm những âm thanh có chất lượng cao hơn. Yamaha trình làng dòng ampli Stereo Receivers Series phục vụ cho mục đích nghe nhạc với 8 mẫu sản phẩm, bao gồm: Ampli Yamaha R-S202, Ampli Yamaha R-S201, Ampli Yamaha R-N602, Ampli Yamaha R-N500, Ampli Yamaha R-N301, Ampli Yamaha R-S300, Ampli Yamaha R-S500, Ampli Yamaha R-S700.

Giới thiệu chung về dòng ampli Stereo Receivers Yamaha Series

Với kinh nghiệm hơn 100 năm trong ngành công nghiệp âm thanh, Yamaha đã trang bị các sản phẩm của mình những thiết kế tương đối giống nhau với quan niệm đây là những thiết kế tối ưu hóa hoạt động của ampli.

dong ampli Stereo Receivers Yamaha Series 3

Các mẫu ampli Stereo Receivers chỉ sở hữu một phiên bản màu đen duy nhất với vỏ khung ampli được làm nhôm phay cao cấp. Nhôm được xem là chất liệu tốt nhất để làm nên những “tấm áo giáp” chắc chắn cho ampli với độ bền cơ học cao. Ngoài ra, với khả năng dẫn nhiệt tốt, chất liệu này cũng hỗ trợ làm mát, hạ nhiệt cho ampli trong quá trình hoạt động. Ngoài ra, khung nhôm phay được thiết kế với những hàng rãnh nhỏ ở mặt bên trên của ampli làm nên một bộ tản nhiệt hiệu quả và cũng góp phần kéo dài tuổi thọ của ampli.
Màn hình hiển thị được đặt ở mặt trước của ampli với mặt kính đen bóng cùng chữ trắng nối bật. Các nút vặn, nút bấm cùng núm xoay có màu đen cùng màu với khung vỏ làm nên một bề mặt đồng đều cho sản phẩm. CÁc núm xoay lớn được đánh bóng cẩn thận làm nên một điểm nhấn ấn tượng cho mỗi ampli. 

dong ampli Stereo Receivers Yamaha Series 2

Các sản phẩm được trang bị thêm điều khiển từ xa màu bạc với các phím chức năng được ghi chú rõ ràng giúp tạo nên sự tiện lợi trong quá trình sử dụng sản phẩm của khác hàng. Hệ thống các jack cắm, cầu nối loa, cổng USB, … được xếp gọn gàng và đặt ở phía mặt sau của ampli. Với những chú thích rõ ràng cho từng cổng, người dùng có thể dễ dàng thiết lập các phối ghép mà không gặp bất kì khó khăn nào.

Những đặc điểm chính của một số sản phẩm dòng ampli Stereo Receivers Yamaha Series

Ampli R-S202 và R-S201 là những ampli nghe nhạc tiên tiến nhất của dòng sản phẩm này. Ampli được trang bị kết nối không dây Bluetooth giúp người dùng có thể truy cập dễ dàng vào các bộ lưu trữ dữ liệu trên các thiết bị điện tử các nhân như điện thoại thông minh, máy tính, …. Sản phẩm còn được tích hợp bộ FM/ AM có bộ nhớ lưu trữ lên đến 40 kênh. Ampli cho ra công suất 100W trên mỗi kênh tín hiệu ở mức trở kháng 8 Ohms với độ ồn và độ méo tiếng giảm xuống tối thiểu.

dong ampli Stereo Receivers Yamaha Series 1

Mẫu là R-N602 là mẫu ampli Network Hifi Receiver. Sản phẩm được trang bị các kết nối không dây Bluetooth, Wifi, Wireless và cả AirPlay giúp bạn dễ dàng truy cập vào những thư viện nhạc trực tyuến như Pandora, Spotify, SiriusXM Internet Radio và nhiều thư việc nhạc khác. Sản phẩm có thể xử lí những định dạng âm thanh chất lượng cao như DSD 2.8MHz/ 5.6MHz, FLAC/ WAV/ AIFF hay nhạc Lossless với tốc độ lấy mẫu  192 kHz/ 24-bit. Ngoài những kết nối không dây, ampli được trang bị cổng USB giúp kết nối trực tiếp từ những máy nghe nhạc khác và hỗ trợ đầu đĩa than chân kim MM qua cổng Phono. Công nghệ MusicCast giúp điều chỉnh âm thanh tối đa trong 9 phòng nghe khác nhau. 

dong ampli Stereo Receivers Yamaha Series 3

R-N500 là mẫu ampli 2 kênh nghe nhạc kết hợp đài FM. Nhờ khả năng kết nối DLNA và tương thích AirPlay, bạn có thể trải nghiệm những nguồn phát nhạc khác nhau từ các thiết bị điện tử hay từ mạng trực tuyến. Sản phẩm được trang bị ứng dụng NP Controller App cho phép bạn điều chỉnh ampli từ điện thoại thông mình hoặc máy tính bảng. Mẫu ampli này được trang bị mạch xử lí âm thanh ToP-ART giúp mang đến những âm thanh chi tiết với độ méo tối thiểu.
R-N301 được trang bị khả năng kết nối mạng dây DLNA cùng tương thích AirPlay giúp sản phẩm dễ dàng truy cập vào nhiều nguồn phát nhạc khác nhau. Ampli có khả nnăg xử lí các file nhạc FLAC, WAV có tốc độ lên đến 192kHz/ 24bit. R-N301 được trang bị cổng Coaxial và Toslink hỗ trợ đầu vào cho TV và đầu đĩa Blu-ray. 

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Yamaha A-S301

Phương Pucca