Dòng ampli Quad QII Series với mức giá “hấp dẫn”

Ampli đèn vốn tưởng chừng đã bị quên lãng giữa những thành tựu công nghệ số hiện nay. Song, những chiếc ampli mà Quad thiết kế và tái hiện trong dòng QII series, lại dậy sóng giữa lòng công nghệ. Chất âm mà ampli đèn đem đến cho người nghe cảm giác ấm áp, dịu dàng và giàu nhạc tính. Với những trang bị tiên tiến và hiện đại nhất, Quad chắc chắn sẽ không để các audiophile phải thất vọng với dòng ampli đèn Quad QII Series

Giới thiệu về dòng ampli Quad QII Series

Quad QII được thiết kế bởi nhà thiết kế hàng đầu nước Anh Tim De Paravicini với mục đích mang lại một sân khấu với những giai điệu âm thanh vô cùng chi tiết và tinh tế như sản phẩm tiền nhiệm nổi tiếng của chúng.
Giống như hầu hết các amply đèn khác trên thị trường, trừ hai ampli Quad QC, Quad QII Series được thiết kế có mạch công suất đẩy kéo Push-pull ở tầng công suất. Mạch công suất này hoạt động theo nguyên lý phải có tối thiểu hai đèn giống nhau, mỗi đèn phụ trách khuếch đại một nửa chu kỳ tín hiệu âm thanh, khi đèn này hoạt động đèn kia sẽ tạm nghỉ và ngược lại, nhờ vậy mà hiệu suất âm mạch điện đẩy kéo khá cao giúp hiệu suất ra lớn đảm báo âm thanh phát ra có độ mạnh mẽ nhưng không kém phần ấm áp, giàu cảm xúc, truyền cảm, giảm thiểu tối đa hiện tượng méo tiếng và có khả năng phối ghép với nhiều loại loa với độ nhạy thấp và công suất lớp.

dong ampli Quad QII Series

Quad QII Series vẫn giữ được những thành phần như biến áp và bộ khuếch đại trong một thiết kế nhỏ gọn như sản phẩm tiền nhiệm trước đây của hãng.  Các sản phẩm thuộc Quad QII Series đều có tuổi thọ rất dài bởi được trang bị, cải tiến về chất lượng linh kiện cao cấp hơn, khẳng định truyền thống chất lượng của Quad từ xưa đến nay không hề thay đổi và đã dành nhiều thành công đáng mong đợi.
Hiện nay, Quad QII Series có đến 6 sản phẩm, gồm: Quad QII-Forty,  Quad QII-Eighty, Quad QII-Classic, Quad QII-Integrate, QC Twenty Four P và Quad QC Twenty Four

Tính năng, đặc điểm của mỗi ampli dòng Quad QII Series

Đầu tiên là chiếc ampli Quad QII-Classic. Phiên bản này, thực sự rất giống với phiên bản ampli Quad II ra đời vào năm 1953. Quad QII-Classic vẫn giữ nguyên những thiết kế của chiếc ampli sản xuất hơn nửa thế kỷ trước nhưng một số linh kiện trong máy đã được thay đổi và trang bị thêm một lồng sắt bảo vệ cùng dây điện có công tắc tích hợp. Quad QII-Classic được thiết kế với mạch khuếch đại đẩy kéo Class A monoblock công suất RMS 15w mỗi kênh với mức trở kháng 8 Ohm gồm một tầng input và một tầng output. Trong đó, tầng input gồm 2 đèn pentode EF86 nhỏ, mỗi đèn này được đấu với một đèn tetrode output riêng song chỉ có một trong 2 đèn EF86 làm nhiệm vụ nhận tín hiệu đầu vào. Bên cạch đó, đèn EF86 này (Đèn thứ nhất) còn đồng thời còn tải cả đèn EF86 còn lại (Đèn thứ 2) với các phần tín hiệu đầu ra bị đảo pha, do đó tín hiệu đầu ra của đèn thứ 2 tương đương nhưng bị lệch pha so với đèn thứ nhất và được hoàn chỉnh khi tới biến thế xuất âm. Thiết kết mạch này được gọi là Paraphase đảm bảo giữ cho mạch điện đơn giản, giảm thiểu hiện tượng méo tiếng và chi phía sản xuất. Ở tầng output, Quad QII-Classic sử dụng một cặp đèn công suất tetrode KT66 được bố trí theo kiểu cathode coupled mang đến feedback đồng đều, âm thanh có độ méo tiếng thấp nhất. Bộ nguồn của Quad QII-Classic sử dụng một đèn van GZ34 cung cấp trực tiếp anode của KT66 và một bộ nguồn phụ cung cấp 6.3V AC cho các bóng audio, và 5V AC cho đền GZ34. Quad QII-Classic có khả năng cân bằng âm sắc, đem lại chất âm riêng biệt cho từng loại nhạc cụ khác nhau và thậm trí cả cùng một loại nhạc cụ. Nhờ vậy, âm thanh trở lên sống động, ấm áp với một không gian âm thanh mở rộng và hình âm ổn định.

dong ampli Quad QII Series 2

Ampli Quad QII-Forty hầu như vẫn giữ nguyên những thiết kế của sản phẩm tiền nhiệm trước đây, song Quad đã trang bị một số linh kiện tốt hơn. Quad QII-Forty đạt công suất RMS 40W mỗi kênh, đồng thời có 2 mức trở kháng 4 Ohm và 8 Ohm mang đến khả năng phối ghép với nhiều mẫu loa khác nhau. Quad QII-Forty được thiết kế với mạch công suất đẩy kéo Push-pull ở tầng công suất. Mạch khuếch đại của Quad QII-Forty gồm tầng Input và tầng output. Tầng input gồm 2 bóng 6SH7, trong khi đó tầng output sử dụng 2 bóng KT88. Bên cạnh đó, Quad QII-Forty còn được trang bị một bộ nguồn sử dụng đèn van 5U4G mang đến chất âm vô cùng ngọt ngào, giàu nhạc tính và ấm áp.
Quad QII-Eighty được lấy cảm hứng từ bộ khuếch đại mono Quad II ban đầu. Quad QII-Eighty có công suất 80 w mỗi kênh với mạch công suất đẩy kéo Push-pull được chia làm tầng input và tầng output. Tầng output của Quad QII-Eighty được sử dụng 4 van KT88. Quad QII-Eighty có thể hoạt động ở hai mức điện trở là 4 Ohm hay 8 Ohm, giúp ampli có thể phối ghép được với nhiều mẫu loa khác nhau hiện nay. 
Mỗi chi tiết của ampli Quad QII-Integrate đều được thiết kế với tiêu chuẩn cao nhất. Quad QII-Integrate sử dụng 4 van KT66, 4 van 12AX7 và 1 van 6922EH cho hệ thống nguồn và mạch công suất. Quad QII-Integrate có công suất 25w mỗi kênh với trở kháng 8 Ohm. Van 12AX7 giúp chu trình tín hiệu ở âm đầu vào và tầng âm điều khiển năng động, mạnh mẽ hơn trước, giai điệu trình diễn ở các dải âm cao chi tiết hơn, bè bass chặt chẽ hơn, biến dạng giảm đáng kể khiến amply sạch sẽ, trong suốt hơn.

dong ampli Quad QII Series 3

Ampli Quad QC Twenty Four P sử dụng một biến áp được thiết kế bới một thương hiệu hàng đầu thế giới mang đến âm thanh tinh khiết nhất. Quad QC Twenty Four P được trang bị van 6111 đêm đến độ méo thấp nhất dưới 0.08%. Quad QC Twenty Four P có đầu vào có thể lựa chọn MM hoặc MC. 
Ampli Quad QC Twenty Four được sử dụng những thành phần tốt nhất thế giới. Quad QC Twenty Four được trang bị 2 đầu ra chính , 2 Tape Play, đầu vào CD, Tuner, Aux 1, Aux 2 và một cổng phono. Ampli QC Twenty Four có van là loại 6111, hoạt động trong dải tần từ 5Hz-50kHz.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Yamaha A-S301

Tiêu Yến