Dòng ampli Quad Platinum Series trình diễn đầy nội lực

Quad Platinum Series là dòng ampli mới của Quad, được ra mắt thị trường cách đây chưa lâu và nhanh chóng nhận đươc sự chào đón nồng nhiệt của các tay chơi âm thanh chuyên nghiệp. Hiện nay, Quad Platinum Series gồm 3 model : một ampli Platinum Pre, một ampli Platinum Stereo và một ampli Platinum Mono.  

Giới thiệu về dòng ampli Quad Platinum Series

Quad Platinum Series sở hữu một vẻ bề ngoài cổ điển, đơn giản nhưng chắc chắn, sang trọng cùng với những công nghệ thông minh mà chúng được áp dụng mang đến cho người nghe âm thanh có độ trung thực cao, tinh khiết ngay cả với các nguồn tín hiệu kỹ thuật số. 
Cả 3 chiếc ampli thuộc dòng đều có thiết kế khung nhôm đúc cứng rắn và chắc chắn, có độ bền cơ học cao và nó có tính năng giảm thiểu ảnh hưởng của nhiễu xạ, nhiễu từ tới chất lượng âm thanh. 

ampli Quad Platinum Series 3

Các sản phẩm thuộc dòng đều có mặt sau được trang bị đầu vào, đầu ra được mạ vàng ở chân kết nối nhằm bảo vệ triệt để kết nối và tăng độ nhạy cho tín hiệu được tiếp nhận. 
Dòng ampli Quad Platinum Series được trang bị chip DAC của Cirrus Logic đạt chuẩn Delta-Sigma có một mạch cương hóa dòng điện bên trong, có khả năng chơi các file nhạc với tốc độ 24bit/192kHz, mang đến những trải nghiệm âm thanh chất lượng cao. 
Các ampli thuộc dòng Quad Platinum Series được ứng dụng công nghệ Ultra-Clean Sound. Công nghệ này có tác dụng sàng lọc tín hiệu âm thanh trong khi các bo mạch khuếch địa được bảo vệ góp phần mang đến một nguồn tín hiệu sạch với độ méo tiếng thấp nhất. 

Tính năng nổi bật của dòng ampli Quad Platinum Series

ampli Quad Platinum Series 2

Platinum Pre là thiết kế sáng tạo với kích thước khá lý tưởng, 102x379x102mm và cân nặng mỗi máy là 4,7kg. Platinum Pre còn được Quad trang bị bộ kích hoạt (trigger) 12 V, có hiệu suất tốt hơn rất nhiều so với loại chip 555, đáp ứng nhiều yêu cầu của người dùng. Platinum Pre được thiết kế với 6 cổng vào RCA và 2 cổng vào XLR. Bên cạch đó, Platinum Pre còn được trang bị một biến áp đầu ra có hiệu điện thế 9V RMS mang đến sự ổn định cho ampli được hoạt động. Chiếc ampli cũng được ứng dụng công nghệ Ultra-Clean Sound nhằm mang đến âm thanh sạch tiếng, tinh khiết và trong trẻo nhất. Ampli Platinum Pre có tần số từ 20Hz-150kHz. 
Quad Platinum Mono được thiết kế giống như những người anh em của mình trong dòng. Mono được thiết kế rất đơn giản với kích thước 160x380x400mm. Toàn bộ được gói gọn trong một khung nhôm kết hợp với hợp chất ABS cứng rắn và chắc bền, đồng thời, có tính năng hạn chế nhiễu xạ ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh. Mặt sau của ampli cũng được thiết kế đơn giản với hai cổng đầu vào RCA và XLR cho phép đường tín hiệu balance chạy trực tiếp từ tầng input màng không cần mạch chuyển đổi mà vẫn giữ được chất lượng âm thanh chất lượng âm thanh. Một bộ kích hoạt (trigger) 12 V cho phép ampli được ổn định hoạt động. Quad Platinum Mono có công suất đầu ra 180W RMS ở mức trở kháng 8 Ohm. Thêm vào đó, bên trong power ampli này được kết cấu theo mạch Class D, mang đến hiệu suất âm thanh mạnh mẽ, đầy nội lực và vô cùng sống động. 

ampli Quad Platinum Series

Cuối cùng là chiếc ampli Quad Platinum Stereo – giống hệt mẫu ampli Platinum Mono tiền thân trước đó. Đây là chiếc ampli hai kênh với công suất 150W mỗi kênh ở trở kháng 8 Ohm. Platinum Stereo được trang bị những linh kiện và công nghệ tốt nhất của Quad đem đến âm thanh chi tiết, sắc nét. Quad Platinum Stereo được trang bị ba cổng vào, trong đó có một cổng RCA và hai cổng XLR. Các cổng này đều có các điểm tiếp xúc được mạ vàng cho phép tín hiệu âm thanh được tiếp nhận và xử lí nhanh nhạy nhất có thể. Ampli Platinum Stereo được trang bị một bộ kích hoạt (trigger) 12 V cho máy được ổn định hoạt động. 

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Mark Levinson No 585

Tiêu Yến