Dòng ampli nghe nhạc Yamaha – Thiết kế cao cấp làm nên âm thanh chất lượng

Bên cạnh rất nhiều các sản phẩm ampli xem phim hiện đại, Yamaha cũng mang đến cho người dùng những mẫu ampli phục vụ cho nghe nhạc. Với mong muốn giúp người dùng ngày càng đến gần hơn với nguồn âm thanh chất lượng cao có độ chân thực và sống động hơn cả.
Thương hiệu Yamaha sở hữu 19 mẫu ampli thuộc dòng ampli nghe nhạc và được cho ra mắt trong 2 dòng sản phẩm chính: 
+ Intergrated ampli: Ampli Yamaha A-U671, Ampli Yamaha A-S1100, Ampli Yamaha A-S301, Ampli Yamaha A-S501, Ampli Yamaha A-S701, Ampli Yamaha A-S801, Ampli Yamaha A-S2100, Ampli Yamaha A-S3000, Ampli Yamaha A-S1000, Ampli Yamaha A-S500, Ampli Yamaha A-S2000.
+ Stereo Receivers: Amply Yamaha R-S202, Amply Yamaha R-S201, Amply Yamaha R-N602, Amply Yamaha R-N500, Amply Yamaha R-N301, Amply Yamaha R-S300, Amply Yamaha R-S500, Amply Yamaha R-S700.

dong ampli nghe nhạc Yamaha

Tất cả các ampli nghe nhạc của Yamaha đều sở hữu chung thiết kế dạng hình hộp chữ nhật với vỏ khung nhôm cao cấp. Sở hữu 2 phiên bản màu sắc là trắng bạc và đen ở các mẫu ampli tích hợp và 1 phiên bản màu đen duy nhất là dòng Stereo Receivers, tất cả các mẫu ampli nghe nhạc của Yamaha đều khá dễ phối ghép cũng như thiết lập vào những không gian khác nhau. Mặt trước của ampli bao gồm các núm vặn, núm xoay cùng các nút bấm nhỏ với những chức năng cơ bản giúp tùy chỉnh ampli một cách dễ dàng. Mặt bên trên của ampli lớp vỏ khung được cắt thành những rãnh nhỏ hoạt động như bộ làm mát cho ampli. Độ tiện lợi của thiết bị cũng được tăng lên khi nhà sản xuất cung cấp cho người dùng mỗi sản phẩm đều đi kèm điều khiển từ xa.

dong ampli nghe nhạc Yamaha 2

Một số công nghệ tiêu biểu của dòng ampli nghe nhạc Yamaha

Mặc dù mang đến rất nhiều những mẫu sản phẩm khác nhau với những trang bị hiện đại, nhưng các sản phẩm này đều được xây dựng từ một số công nghệ tiêu biểu chung cho cả dòng sản phẩm.
Mạch xử lí âm thanh được thiết kế dạng ToP-ART (Total Purity Audio Reproduction Technology): một mạch đối xứng cho hai kênh trái phải, nguồn kênh In-Out cũng được thiết kế cân tối nhằm mang đến khả năng xử lí âm thanh chính xác và đường truyền tín hiệu tối ưu hơn, không bị ảnh hưởng bởi ồn hay nhiễu từ bên ngoài. Cùng với đó, khung gầm ART Base (Anti-Resonance and Tough Base) mang đến bệ đỡ cứng chắc với khả năng chống rung và chống cộng hưởng làm nên một môi trường hoạt động độc lập cho sản phẩm. 

dong ampli nghe nhạc Yamaha 3

Với kinh nghiệm hơn 125 năm trong ngành sản xuất các thiết bị phát nhạc, Yamaha hiểu rằng để làm nên những âm thanh tự nhiên yêu cầu chuyên môn cùng công nghệ cao cấp. Các linh kiện bên trong của ampli cũng được xem xét và lựa chọn kĩ càng , để có đáp ứng tối đa yêu cầu xử lí âm thanh, như: biến áp, tụ điện, hệ thống tiếp đất, ….
Một trong những công nghệ hàng đầu của Yamaha là tính năng Pure Direct. Thông thường, một tín hiệu âm thanh sẽ trải qua một quá trình xử lí về tiếng ồn, cân bằng, độ méo, … rồi mới được đem đến đầu ra. Tuy nhiên, tính năng này của Yamaha giúp cung cấp một đường truyền ngắn nhất trực tiếp từ đầu vào đến đầu ra, cùng với những tinh chỉnh nhất định để đem đến những âm thanh sạch sẽ và chi tiết nhất.

dong ampli nghe nhạc Yamaha 4

Cuối cùng, để giúp các ampli có khả năng thích ứng với nhiều nguồn nhạc khác nhau, một số mẫu ampli được trang bị công nghệ kết nối không dây Bluetooth, Wifi hay mạng dây trực tiếp. Thông qua những kết nối này, ampli có thể dễ dàng phát nhạc từ các nguồn âm trực tuyến hay phát nhạc từ các thiết bị điện tử cá nhân như điện thoại, máy tính bảng, ….

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Yamaha A-S301

Phương Pucca