Dòng ampli nghe nhạc Luxman – Đơn giản mà chất

Luxman thương hiệu thiết bị âm thanh nổi tiếng của xử sở hoa Anh đào Nhật Bản được thành lập vào năm 1925 nhận được sự ưa chuộng và tin dùng của giới âm thanh bởi mẫu mã đa dạng và giá thành phải chăng. Các dòng sản phẩm của hãng rất đa dạng như dòng Power ampli, dòng đầu SACD/CD, dòng ampli nghe nhạc, các bộ giải mã DAC và các loại dây tín hiệu… 
Trong bài viết này, tôi sẽ đề cập về dòng ampli nghe nhạc của Luxman
Hiện nay, dòng ampli nghe nhạc của Luxman có 7 model sau: Luxman L-590AXII, Luxman L-550AXII, Luxman L-590AX, Luxman L-550AX, Luxman L-350AII, Luxman L-505UX và Luxman L-507UX. 

ampli nghe nhac Luxman 4

Giới thiệu về dòng ampli nghe nhạc Luxman

Khung máy được làm bằng chất liệu nhôm phay, chuyên dụng và đã quá đỗi quen thuộc với những mẫu ampli. Khung máy được gia công và chau chuốt tới từng góc cạnh, mang tới tính thẩm mĩ cho sản phẩm cũng như giúp loại bỏ hiện tượng cộng hưởng và nhiễu xạ, nhiễu từ tới chất lượng âm thanh. 
Những chiếc khung máy hoàn toàn được lắp đặt bằng tay và sử dụng những linh kiện cao cấp. Vỏ máy được phủ ngoài bởi một lớp sơn bóng vô cùng đặc biệt và vỏ máy đặc biệt đươc hãng chú trọng thiết kế để hạn chế rung chấn, giúp máy được hoạt động độc lập như một nhạc cụ đích thực. 
Các ampli trong dòng được ứng dụng công nghệ Only Distortion Negative Feedback (ODNF), đây là công nghệ cách ly nhiễu và méo tiếng khỏi tín hiệu đầu vào, rồi dùng negative feedback để loại bỏ nhiễu, mang tới âm thanh sạch, tinh khiết và tự nhiên. 

ampli nghe nhac Luxman 2

Tiếp đến là triết áp điều chỉnh âm lượng LECUA (Luxman Electric Controlled Ultimate Attenuator), bộ triết áp này không làm suy hao tín hiệu theo công bố của nhà sản xuất bởi nó giúp chuyển tín hiệu âm nhạc từ điện áp sang dòng điện, điều chỉnh cường độ dòng và tiếp tục sau đó đổi ngược từ dòng sang điện áp. LECUA giúp chặn hoàn toàn ảnh hưởng của điện từ trường (EMI) và sóng radio (RFI). 

Tính năng, đặc điểm của các sản phẩm thuộc dòng amply nghe nhạc của Luxman

Luxman L-590AXII là ampli công suất có thiết kế mạch class A. L-590AXII được ứng dụng tất cả những công nghệ tiên tiến nhất của dòng, đó là mạch ONDF phiên bản 4.0 mới nhất, cấu trúc 3 tầng khuếch đại kép Darlington và một biến áp nguồn EI (Ultimate Efficiency) độc quyền có công suất 615 VA. L-590AXII có công suất 30W ở trở kháng 8Ohm và 60W ở mức trở kháng 4 Ohm. L-590AXII có khả năng chơi được ở hai chế độ nhạc, một là chơi trực tiếp, hai là chơi qua mạch điều chỉnh âm sắc, có thế tăng, giảm bass, treble để phù hợp các thể loại phòng nghe cũng như yêu cầu của từng người chơi nhạc. L-590AXII sử dụng một cặp giải mã Burr-Brown PCM 1792A giúp máy có thể giải mã những âm thanh gần với nguồn âm analog.

ampli nghe nhac Luxman 3

L-550AXII là thế hệ thứ 2 của model Luxman L-550AX được ra mắt năm 2011. Luxman L-550AXII tiếp tục sử dụng triết áp điều chỉnh LECUA độc quyền và mạch ODNF phiên bản 4.0 mới nhất. Nhờ vậy, L-550AXII có khả năng tái hiện âm thanh chi tiết tinh tế và sâu sắc nhất với tốc độ đáp ứng nhanh.
Luxman L-590AX là một ampli tích hợp sử dụng mạch khuếch đại Class A. L-590AX sử dụng triết áp điều chỉnh LECUA 1000 và hệ thống tụ điện với điện dung lên đến 40.000μF. Luxman L-590AX cho công suất 30W ở trở kháng 8 Ohm và tăng gấp đôi khi ở trở kháng là 4 Ohm.
Luxman L-550AX là sản phẩm thuộc dòng ampli AX ra đời vào năm 2011 được trang bị bộ điều khiển âm lượng hoàn hảo LECUA 1000. LECUA giúp chuyển tín hiệu âm nhạc, điều chỉnh cường độ dòng, và đổi ngược từ dòng sang điện áp mà không làm suy hao tín hiệu. LECUA giúp cách ly hoàn toàn khỏi nhiễu RFI và nhiễu EMI. Luxman L-550AX sử dụng mạch ODNF phiên bản 3.0 giúp ổn định trở kháng đầu ra và giảm độ méo tiếng và nhiễu âm đến mức thấp nhất. Luxman L-550AX cho công suất 20W với mức trở kháng 8 Ohm.

ampli nghe nhac Luxman

Luxman L-350AII là ampli tích hợp công suất class A.  Luxman L-350AII mang đến chất âm sâu trầm, nồng nàn, giàu cảm xúc nhờ những trang bị hiện đại nhất của dòng cùng với công nghệ FRP (Fiber reinforced Plastics) giúp ổn định dạo động cơ học. 
Luxman L-505UX là ampli công suất được đánh giá cao. Máy có công suất đầu ra lên đến 100W ở mức trở kháng 8 Ohm. L-505UX sử dụng triết áp điều chỉnh  LECUA và mạch ODNF phiên bản 2.3 giúp máy thực hiện được tất cả những ưu điểm vượt trội của mình. 
Cuối cùng là Luxman L-507UX có công suất đầu ra lên tới 110W mỗi kênh trở kháng 8 Ohm và 220W mỗi kênh trở kháng 4 Ohm. Luxman L-507UX sử dụng triết áp điều chỉnh LECUA và mạch ODNF phiên bản 3.0 mang đến dải tần đáp ứng từ 20Hz- 100 kHz đầy ấn tượng. 

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Luxman L 505UX

Vy Lam