Dòng ampli nghe nhạc Arcam (Dòng con của Arcam FMJ Series)

Arcam FMJ Series là dòng sản phẩm đa dạng nhất của Arcam. Dòng sản phẩm này sở hữu nhiều loại ampli khác nhau như ampli tiền khuếch đại, ampli công suất, ampli tích hợp, AV Receiver. Trong bài viết này, xin được giới thiệu về dòng ampli nghe nhạc của Arcam, bao gồm 4 model cùng thuộc dòng Arcam FMJ Series: ampli Arcam FMJ A19, ampli Arcam FMJ A29, ampli Arcam FMJ A39, ampli Arcam FMJ A49.

Giới thiệu chung về dòng ampli nghe nhạc Arcam

Các hình khối chữ nhật vẫn được Arcam ứng dụng trong các mẫu ampli nghe nhạc của mình, ba mẫu ampli Arcam FMJ A19, A29 và A39 sở hữu những thiết kế có phần mỏng và nhẹ hơn; trong khi đó mẫu ampli Arcam FMJ A49 lại có thiết kế giống với những mẫu AV Receiver. 

dong ampli nghe nhạc Arcam  

Mặt trước của ampli vẫn được trang bị 1 mà hình hiển thị đen bóng với chữ xanh nổi bật, 1 núm xoay lớn đề điều chỉnh âm lượng và hệ thống các nút bâm tròn nhỏ dùng để tùy chỉnh những chức năng cơ bản của thiết bị. Thay vì đặt màn hình riêng 1 hàng, Arcam đưa màn hình ngang bằng với núm xoay âm lượng và làm nên 3 mẫu ampli FMJ A19, A29 và A39 có phần mỏng gọn hơn.

Khung nhôm cứng chắc vẫn được trang bị để bảo vệ hệ thống ampli. Mặt bên trên của ampli, Arcam sử dụng thiết kế các rãnh nhỏ được cắt và gia công cẩn thận, có tác dụng như một hệ thống tản nhiệt cho sản phẩm. Sản phẩm được trang bị 4 chân đế nhỏ bên dưới ampli, các chân đế này giúp ampli đứng vững trên nhiều bề mặt khác nhau và cũng góp phần hạn chế rung chấn cho ampli trong quá trình hoạt động. 

dong ampli nghe nhạc Arcam 2

Giới thiệu chung về dòng sản phẩm ampli nghe nhạc Arcam

Ampli Arcam FMJ A19 sở hữu trọng lượng 8.5kg cùng kích thước ba chiều cao, rộng, sâu lần lượt là 85 x 432 x 275mm. Ampli cho ra công suất cả 2 kênh tín hiệu là 50W ở mức trở kháng 8 Ohms và cho mỗi kênh đơn 90W ở mức trở kháng 4 Ohms. A19 được trang bị các đầu vào tín hiệu Line, AV và hỗ trợ đầu đĩa than qua cổng Phono với khả năng xử lí âm thanh trong dải tần từ 20Hz – 20kHz. Đối với đầu ra, ngoài những cổng ra trực tiếp cho loa, sản phẩm còn được trang bị cổng ra cho preamp và headphone. Các linh kiện, bảng mạch cũng được đo đạc, tính toán và xác định vị trí cẩn thận để đem đến hiệu năng tốt nhất cho ampli. 

dong ampli nghe nhạc Arcam 3

Ampli Arcam FMJ A29 được xem là một bước tiến lớn về mặt kĩ thuật với các sản phẩm ampli nghe nhạc cuả Arcam. Sản phẩm được trang bị mạch khuếch đại Class G cung cấp năng lượng nguồn đầu vào ổn định cùng với khung gầm có độ ổn định cao mang đến những âm thanh chi tiết và ấn tượng. A29 cung cấp công suất đầu ra là 80W ở mức 8 Ohms và 175W ở mức 4 Ohms. Tuy nhiên, trong chế độ Standby, thiết bị chỉ tiêu tốn không quá 0.5W cho thấy đây cũng là một sản phẩm thân thiện với môi trường. Tương tự như mẫu A19, mẫu ampli A29 cũng được hỗ trợ cổng Phono cho đầu đĩa than chạy bằng kim MM. Một điều khiển từ xa CR902 được trang bị để giúp người dùng có thể sử dụng thiết bị linh hoạt và tiện lợi hơn.

dong ampli nghe nhạc Arcam 4

Mẫu sản phẩm tiếp theo là ampli Arcam FMJ A39. Thừa kế những công nghệ từ mẫu A29 đi trước, A39 cũng được trang bị mạch khuếch đại Class G cho ra công suất 120W ở mức trở kháng 8 Ohms và 240W ở mức 4 Ohms, lớn hơn hẳn so với mẫu A29 cùng dòng. FMJ A39 có trọng lượng 11.5kg và sở hữu kích thước ba chiều cao, rộng sâu lần lượt là 100 x 433 x 425mm.
Mẫu ampli cuối cùng là Arcam FMJ A49. Một sự kết hợp hoàn hảo giữa mạch công suất Class A, Class cùng kiến trúc khung gầm cứng chắc độ ồn và độ nhiễu giúp ampli cho ra công suất 200W ở mức trở kháng 8 Ohms và lên 400W ở mức 4 Ohms. Ampli cũng được trang bị cổng Phono hỗ trợ cho kết nối với đầu đĩa than sử dụng chân MM. Cùng với đó, ampli cũng được trang bị các cổng RCA và XLR quen thuộc. Arcam FMJ A49 có trọng lượng 19.7kg và sở hữu kích thước 171 x 433 x 425mm.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Arcam FMJ A39

Phương Pucca