Dòng ampli Mark Levinson: Mạnh mẽ, lôi cuốn

Mark Levinson là một thương hiệu âm thanh nổi tiếng đến từ đất nước Thụy Sỹ, với hơn 40 năm hình thành và phát triển, được biết là một hãng chú trọng đầu tư vào việc nghiên cứu rất kĩ nhu cầu thị trường, và sản phẩm để cho ra đời những sản phẩm âm thanh chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của thị trường. Một trong những dòng sản phẩm nhận được sự đánh giá cao của người tiêu dùng là dòng ampli Mark Levinson.
Hiện tại dòng này gồm có 11 mẫu ampli cụ thể là:
Pre ampli: pre ampli Mark Levinson No 523, pre ampli Mark Levinson No 526, pre ampli Mark Levinson No 326S, pre ampli Mark Levinson No 52.
Power ampli: power Mark Levinson Nº 534, power Mark Levinson Nº 536, power Mark Levinson Nº 532H, power Mark Levinson Nº 533H, power Mark Levinson Nº 535H, power Mark Levinson Nº 53.
Intergrated ampli: ampli Mark Levinson Nº585

ampli Mark Levinson

Giới thiệu chung về dòng ampli Mark Levinson

Không phải tự nhiên mà Mark Levinson được giới chuyên môn đánh giá cao như vậy, họ đã phải bỏ ra rất nhiều thời gian cho việc nghiên cứu và thiết kế ra sản phẩm, không chỉ chú trọng đến công nghệ và tính năng bên trong, mà hãng còn quan tâm đến thiết kế và hình dáng bên ngoài sao cho nó vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, mà vừa có thể hỗ trợ được hoạt động của thiết bị một cách tối ưu.
Khung của ampli được làm từ chất liệu nhôm 6063-T3 – chất liệu này có đặc tính nhẹ và cứng, thường được sử dụng trong công nghệ chế tạo vỏ máy bay. Bộ khung này có tác dụng bảo vệ toàn bộ các thiết bị máy bên trong, đồng thời bộ khung này còn giúp hạn chế rung động xảy ra khi thiết bị hoạt động, hạn chế những ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.

ampli Mark Levinson 2

Chân đế dạng trụ tròn giúp cho ampli đứng vững trên bề mắt tiếp xúc khác nhau. Mặt trước của các ampli được nhà sản xuất trang bị các nút bấm điều khiển, núm xoay và jack cắm. Ở chính giữa mặt trước là màn hình LCD hiển thị thông số. Mặt trên của ampli gồm các khe hở có vai trò là bộ tản nhiệt, giúp cho ampli hoạt động được ổn định và tuổi thọ được kéo dài. 

Những đặc tính nổi trội của dòng ampli Mark Levinson

Dòng Pre ampli Mark  Levinson

ampli Mark Levinson 3

Bộ Preampli là trạm trung tâm trong hệ thống hi-fi, nó nhận tín hiệu từ các thiết bị nguồn như đĩa than, đầu CD, Tuner, đầu chạy băng…và cho phép bạn lựa chọn các nguồn này để phát tín hiệu cho ampli công suất. Ngoài ra, nó còn giúp chuyển tín hiệu giữa các nguồn để ghi âm. Các mẫu pre ampli được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại để hỗ trợ tối đa cho khả năng trình diễn âm thanh. Các công nghệ được áp dụng như Pure Path cho đường dẫn tín hiệu, mạch Cascode từ hai bóng bán dẫn JFEs và BJTs, mạch khuếch đại Class A… Đặc biệt của dòng Pre ampli này là nó được trang bị cổng Phono Stage  dùng trong 2 chế độ MM và MC. 

Dòng Power ampli Mark Levinson

ampli Mark Levinson 4

Không thể phủ nhận được vai trò của những chiếc ampli công suất trong để có một hệ thống âm thanh hoàn chỉnh. Với nhiệm vụ khuếch đại tín hiệu ở mức vừa từ ampli lên mức tín hiệu lớn ra loa, chiếc ampli này mang đến âm thanh mạnh mẽ  và những màn trình diễn hết sức ấn tượng.
Được trang bị công nghệ Pure Path trong các đường dẫn tín hiệu của thiết bị để mang đến một đường dẫn sạch, giúp tối ưu hóa được khả năng phối ghép với các mẫu loa trên thị trường. Mạch khuếch đại Class A cùng với mạch Cascode được trang bị trong các ampli công suất này để hỗ trợ việc xử lý tín hiệu âm thanh và giảm nhiễu hiệu quả. Các kết nối không dây giúp cho việc xử dụng được dễ dàng và thuận tiện hơn.

Dòng ampli Intergrated của Mark Levinson

ampli Mark Levinson 5

Ampli  Intergrated có kết cấu khối tiền khuếch đại và khối khuếch đại công suất chung trong một máy mà không tách biệt thanh 2 bộ phận. Dòng ampli tích hợp của Mark Levinson chỉ có một mẫu duy nhất là Nº585, mẫu ampli này có thiết kế dual-mono với các đầu vào tín hiệu riêng biệt với cổng XLR và 3 cổng RCA. Ampli sử dụng mạch khuếch đại Class AB với biến áp hình xuyến 900VA giúp cho mạch xử lí âm thanh một cách ổn định, mang đến những âm thanh chính xác, chi tiết và sống động. Ngoài ra, với công nghệ R-2R Ladden 15bit được trang bị để điều khiển thang âm lượng phù hợp với tai nghe. Mẫu ampli này có công suất đầu ra là 220W, trở kháng 8Ohm và đáp ứng được dải tần từ 20Hz-20kHz.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Mark Levinson No 585

Đào Thanh