Dòng ampli Arcam Solo (Dòng con của Arcam Solo Series)

Được thành lập chính thức vào năm 1976, thương hiệu Arcam đến từ nước Anh đã trải qua một chặng đường hơn 40 năm để làm nên một dòng sản phẩm danh tiếng như ngày nay. Không sở hữu quá nhiều dòng sản phẩm chính như nhiều thương hiệu trên thị trường những các mẫu sản phẩm của Arcam cũng rất đa dạng và phong phú. 
Arcam Solo Series là 1 trong 3 dòng sản phẩm chính của thương hiệu Arcam, dòng này sở hữu 3 mẫu ampli phục vụ cả hệ thống xem phim và nghe nhạc, bao gồm: Ampli Arcam Solo Movie 5.1, Ampli Arcam Solo Movie 2.1, Ampli Arcam Solo Music.

  dong ampli Arcam Solo 2

Giới thiệu chung về dòng ampli Arcam Solo

Những sản phẩm của dòng Arcam Solo có lẽ là những sản phẩm có thiết kế hiện đại và phong cách nhất trong tất cả các sản phẩm của Arcam. Không có những thiết kế cầu kì, phức tạp, 3 mẫu ampli này đều có ngoại hình mỏng gọn với bề mặt được thiết kế khá đơn giản nhưng cũng không kém phần tinh tế. 
Một khung nhôm cao cấp được sử dụng để xây dựng một lớp bảo vệ chắc chắn cho sản phẩm. Bề mặt trên được thiết kế 2 hàng rãnh nhỏ hai bên giúp tản nhiệt và làm mát cho ampli trong quá trình hoạt động.
Mặt trước bị cắt ngang bằng một mặt kính đen bóng và là vị trí của màn hình hiển thị trạng thái, khay đĩa và 1 vài phím chức năng cơ bản. Thiết kế này tạo nên một điểm nhấn mới lạ cho những mẫu sản phẩm này.

dong ampli Arcam Solo 3

Những đặc điểm chính của dòng ampli Arcam Solo

Để làm nên những mẫu sản phẩm Hi-fi này, Arcam đã mang đến những linh kiện thành phần cùng mạch xử lí được lựa chọn từ những sản phẩm cao cấp và thiết kế để tối ưu hóa khả năng tái tạo âm thanh.
Ampli được tích hợp công nghệ aptXTM phát nhạc trực tuyến thông qua kết nối không dây Bluetooth giúp kết nối dễ dàng với các thiết bị điện tử cá nhân như điện thoại thông minh, máy tỉnh bảng, laptop, … có cùng kết nối. Không những thế, các thiết bị này cũng được trang bị cổng UPnP hỗ trợ cho cả kết nối có dây, hỗ trợ khả năng truy cập mạng cho sản phẩm. 3 mẫu ampli thuộc dòng ampli Arcam Solo đều được tích hợp bộ Radio sẵn có FM/ DAB/ DAB+. Với các cổng kết nối trực tiếp, nhà sản xuất trang bị các cổng USB, Toslink và một khay đĩa hỗ trợ các định dạng khác nhau cho từng mẫu.
Ampli Solo Movie 5.1 là mẫu ampli dành cho xem phim với 5 kênh tín hiệu và có công suất cho tất cả các kênh là 60W ở mức trở kháng 8 Ohms và 75W ở mức 4 Ohms. Ngoài các kết nối bên trên, mẫu ampli này còn được trang bị 4 cổng HDMI hỗ trợ truyển tải và xử lí tín hiệu video, jack mini 3.5mm cho tai nghe. Ổ đĩa của Solo Movie 5.1 có khả năng tương thích với các loại đĩa BD, DVD, SACD và CD. Ampli có trọng lượng 12kg và sở hữu kích thước ba chiều 90 x 420 x 414mm. 

dong ampli Arcam Solo

Mẫu ampli Solo Movie 2.1 cũng là mẫu ampli dành cho xem phim nhưng được thiết kế 2 kênh với công suất đầu ra 80W ở mức trở kháng 8 Ohms và 125W ở mức trở kháng 4 Ohms. Mẫu này cũng được trang bị các đầu vào tín hiệu tương tự Solo Movie 5.1. Sản phẩm có cùng kích thước nhưng sở hữu trọng lượng 11.5kg.
Cuối cùng là ampli Solo Music 2 kênh chuyên dành cho nghe nhạc. Solo Mucsic được trang bị thêm 1 ổ đĩa có khả năng tương thích với SACD hoặc CD, 4 cổng HDMI cùng các cổng khác như Coaxial, Toslink, Phono hay jack mini 3.5mm. Ampli cho ra mức công suất ở tất cả các kênh lên đến 125W ở mức trở kháng 4 Ohms.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Arcam FMJ A39

Phương Pucca