Dòng ampli Arcam AV Receivers (Dòng con của Arcam FMJ Series)

Dòng sản phẩm AV Receiver hiện nay trên thị trường chỉ thuộc một số ít nhà sản xuất danh tiếng. Góp mặt trong lĩnh vực này là 4 mẫu ampli của thương hiệu Arcam với những tiêu chuẩn kĩ thuật khắt khe làm nên những âm thanh đẳng cấp thế giới. 
Bốn mẫu sản phẩm của thương hiệu này bao gồm: ampli Arcam FMJ AV860, ampli Arcam FMJ AVR850, ampli Arcam FMJ AVR550, ampli Arcam FMJ AVR390.

Giới thiệu chung về dòng ampli Arcam AV Receiver

Thiết kế – được xem là một trong những đặc điểm nhận dạng của các mẫu AV Receiver. Cả 4 mẫu sản phẩm này đều có thiết kế giống hệt nhau, chỉ có đôi chút khác biệt về kích thước cũng như trọng lượng

dong ampli Arcam AV Receiver 2
 

Vỏ khung của ampli được làm nhôm cao cấp và có màu đen xàm. Với độ cứng cao, khung nhôm giúp bảo vệ tối đa cho các linh kiện bên trong ampli và cũng giúp hạn chế nhiễu xạ từ bên ngoài ảnh hưởng đến chất lượng xử lí tín hiệu bên trong. Ngoài ra, với khả năng dẫn nhiệt tốt của mình, chất liệu nhôm cũng giúp làm mát hiệu quả cho hệ thống ampli từ đó giúp kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm này.
Ở mặt trước của ampli là một màn hình hiển thị bằng kính màu đen bóng với chữ xanh lá nổi bật giúp người dùng dễ dàng theo dõi trạng thái của ampli. Bên dưới là hệ thống núm xoay và nút dùng cho các chức năng cơ bản. Núm xoay màu bạc được thiết đặt ở chính giữa với các nút bấm tròn nhở ở hai bên được xếp thành 1 hàng ngang gọn gàng.
Phía mặt sau của ampli là hệ thống các cổng cùng jack kết nối cho tín hiệu đầu ra, đầu vào. Như nhiều sản phẩm khác, các cổng này đều được sắp xếp gọn gàng và có chú thích rõ ràng để ngừoi dùng có thể dễ dàng phối ghép mà không gặp khó khăn nào.

Những đặc điểm chính của dòng Arcam AV Receiver

Ampli Arcam FMJ AV860

dong ampli Arcam AV Receiver

FMJ AV860 có trọng lượng 10.25kg và sở hữu kích thước ba chiều cao, rộng, sâu lần lượt là 171 x 433 x 425mm. Đây là mẫu ampli 7 kênh với công suất đầu ra 100W cho mỗi kênh tín hiệu này. 
Sản phẩm được trang bị công nghệ Dirac Live đến từ Dirac Research, công nghệ này giúp gia tăng hiệu suất âm thanh và tự điều chỉnh lại các thông số ampli phù hợp với từng định dạng âm thanh khác nhau để mang đến những chất lượng âm thanh rõ ràng và chính xác nhất. Phục vụ cho hiệu ứng âm thanh dành cho xem phim, Arcam trang bị cho sản phẩm của mình công nghệ giải mã âm thanh Dolby Atmos và DTS:X tái tạo hoàn chỉnh hiệu ứng âm thanh vòm cho phòng nghe của bạn. 
AV860 được trang bị các cổng HDMI cho tín hiệu video và âm thanh đi cùng theo tiêu chuẩn HDCP 2.2. Cổng tín hiệu giúp hỗ trợ ampli phát lại video có chất lượng lên đến 4K Ultra HD và 3D một cách chi tiết và chính xác. CÁc đầu ra tín hiệu Balanced giúp ampli sử dụng được những bộ khuếch đại công suất khác nhau cho có hệ thống loa phóng thanh khác nhau mang đến sản pahảm có tính linh hoạt cao hơn cả. 
Ampli còn được tích hợp với bộ FM/ DAB/ DAB+ và cổng Ethernet kết nối mạng trực tuyến.

Ampli Arcam FMJ AVR850 và Arcam FMJ AVR390

dong ampli Arcam AV Receiver 3

Tương tự với mẫu AV860, 2 mẫu ampli AVR850 và AVR390 cũng là một mẫu ampli 7 kênh được trang bị công nghệ điều chỉnh Dirac Live cùng các cổng HDMI tiêu chuẩn HDCP 2.2 giúp truyền tải và tái tạo tín hiệu âm thanh, hình ảnh hoàn chỉnh. 
Sản phẩm được trang bị chip DAC Cirrus CS42528 hỗ trợ xử lí tín hiệu âm thanh và mạch khuếch đại Class G cho bộ khuếch đại tín hiệu giúp mang đến những hiệu ứng âm thanh mạnh mẽ, dày dặn. 
Một tổ hợp những công nghệ giải mã âm thanh vòm đều tích hợp trong thiết bị này nhằm đáp ứng tối đa những sản phẩm video hiện nay, như: Dolby Atmos, Dolby Surround, DTS: X, DTS-HD Master Audio, DTS-ES 6.1 Discrete, DTS-ES 6.1 Matrix, DTS 5.1, DTS Neural: X
2 mẫu ampli này có kích thước giống nhau có trọng lượng 16.7kg và sở hữu kích thước 3 chiều lần lượt là 171 x 433 x 425mm. Ampli có khả nnăg xử lí âm thanh trong dải tần rộng nhất từ 20Hz – 20kHz với công suất đầu ra 100W cho mỗi kênh tín hiệu ở mẫu AVR850 và 60W ở mẫu AVR390. 

Ampli Arcam FMJ AVR550

dong ampli Arcam AV Receiver 4

Tiếp nối những thành công từ sản phẩm cùng dòng, AVR550 không chỉ mang đến những âm thanh 2 kênh hoàn hảo mà còn mang đến những hiệu quả âm thanh đa kênh cho hệ thống Home Cinema tuyệt vời.
Công nghệ hiệu chỉnh phòng nghe Dirac Live trong các mẫu sản phẩm cho phép tùy chỉnh hệ thống âm thanh tối ưu để đạt hiệu quả tốt nhất cho hiệu ứng âm thanh. Cùng với đó, ampli còn được hỗ trợ bởi những công nghệ giải mã âm thanh như Dolby Atmos hay DTS:X màng đến những âm thanh vòm quyến rũ và ấn tượng hỗ trợ tối đa cho hệ thống 7.1.4 kênh. 
Ngoài các cổng tín hiệu ra vào HDMI cho tín hiệu video, ampli còn trang bị các cổng vào khác cho tín hiệu âm thanh như Coaxial, Toslink, RCA, jack mini 3.5mm.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Arcam FMJ A39

Phương Pucca