Đôi loa nghe nhạc chuyên dụng đẳng cấp thế giới – Tannoy Stirling GR

Nếu bạn đang muốn tìm cho mình một cặp loa chuyên dụng để nghe nhạc mang đẳng cấp thế giới, thì không thể bỏ qua loa Tannoy Stirling GR. Với những cải tiến mang tính đột phát từ model Stirling SE, loa Tannoy Stirling GR được đánh giá là mẫu loa nghe nhạc hàng đầu, được nhiều audiophile ưa chuộng.

Giới thiệu chung về loa Tannoy Stirling GR

Loa Tannoy Stirling GR

Vẫn là một thiết kế mang đậm tính cổ điển, Tannoy Stirling GR sử dụng thùng loa được làm từ chất liệu gỗ hồ đào với kích thước khá nhỏ gọn. Chính vì thế, người dùng hoàn toàn có nhiều phương án setup phối ghép loa hợp lý với không gian diện tích cũng như đồ thiết kế bên trong phòng nghe mà không gặp nhiều khó khăn. Sau khi trải qua quá trình đánh bóng tỉ mỉ hoàn toàn bằng tay, nhà sản xuất phủ bên ngoài thùng loa một lớp màu gỗ dán vàng đậm1 phần để tăng cường tính thẩm mỹ cho sản phẩm đồng thời nó còn giúp gia tăng độ bền, chống bám vân tay, chống chầy xước.
Loa Tannoy Stirling GR có khối lượng đạt 23kg mỗi loa, mặt trước của loa được trang bị 1 củ loa dạng đồng trục, củ loa đồng trục này được cấu thành từ 1 củ loa tweeter và 1 củ loa woofer, công nghệ củ loa đồng trục này theo Tannoy trong suốt 90 năm qua, mang lại thành công rực rỡ cho hãng sản xuất âm thanh đến từ Anh này. Loa cho khả năng tái tạo âm thanh chi tiết trong khoảng dải tần từ 39Hz đến 46kHz, độ nhạy 91dB và trở kháng 8 ohms.

Loa Tannoy Stirling GR dep

Những đặc điểm chính của loa Tannoy Stirling GR

Vẫn là thiết kế củ loa đồng trục trong các mẫu loa của Tannoy, nhưng Tannoy Stirling GR đã có sự thay đổi mạnh mẽ bao gồm củ loa tweeter và củ loa midbass. Hãng Tannoy đã trang bị hệ thống củ loa Alnico kết hợp với 1 ống dẫn sóng. Loa treble đảm nhận khả năng tái tạo âm thanh tần số cao từ 1,8kHz lên đến tận 46kHz, quá lớn so với ngưỡng 25kHz mà các model Tannoy SE series làm được. Để làm được điều đó, hãng sử dụng củ loa tweeter dạng vòm có màng loa được làm từ hợp chất bao gồm nhôm aluminium và ma-gie đã được xử lý tỉ mỉ kết hợp với ống dẫn sóng Tulip và 1 cuộn voice coil chất lượng. Loa tweeter được đặt ở chính giữa họng của loa woofer đường kính 254mm hình nón giấy được bao xung quanh là vành cao su cho dải âm thanh tần số trung trầm chi tiết , xuống tới mức 39Hz.

Loa Tannoy Stirling GR chat

Ngoài ra, hệ thống các linh phụ kiện mà hãng sử dụng cũng có chất lượng cao và được lựa chọn tỉ mỉ. Có thể kể đến đó là tụ điện công nghệ cao, bộ phân tần chất lượng và hệ thống các dây dẫn được làm bằng chất liệu kim loại mạ bạc cho khả năng tiếp xúc cao, không bị thất thoát tín hiệu trong quá trình truyền tải. 
Không chỉ là một cặp loa xuất sắc chuyên dụng để nghe nhạc, người chơi hoàn toàn có thể dễ dàng phối ghép để sử dụng Tannoy Stirling GR trong 1 hệ thống âm thanh đa kênh xem phim. Loa không kén ampli, có thể chơi tốt nhiều dòng ampli khuếch đại khác nhau trên thị trường, có công suất từ 30W đến 150W. Stirling GR có thể chơi tốt bất kỳ loại nhạc nào, bạn sẽ hoàn toàn hài lòng với nó khi trải nghiệm bất với bất kỳ loại nhạc nào bạn muốn.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Bluetooth TIC Cookie

Thanh Hồng