Độ nhanh nhạy hoàn hảo của dây tín hiệu Optical AudioQuest Pearl

Để đáp ứng cho nhu cầu nghe nhạc số ngày càng tăng của người dùng, thương hiệu dây dẫn phụ kiện hàng đầu thế giới AudioQuest đã nghiên cứu, thử nghiệm và tung ra thị trường nhiều mẫu dây tín hiệu đáp ứng các kết nối kỹ thuật số trong một hệ thống âm thanh của người dùng. Và để bổ trợ cho những kết nối tín hiệu optical, người dùng không thể bỏ qua mẫu dây tín hiệu Optical AudioQuest Pearl.

Giới thiệu chung về dây tín hiệu Optical AudioQuest Pearl

day tin hieu Optical AudioQuest Pearl

Dây tín hiệu Optical AudioQuest Pearl là sản phẩm đầu tiên được AudioQuest giới thiệu trong dòng sản phẩm AudioQuest Toslink Fiber-Optic. Sản phẩm này được bán ra với mức giá thành tương đối bình dân, thuộc loại thấp nhất của dòng Toslink Fiber-Optic. Nhưng không vì thế mà chất lượng dẫn truyền tín hiệu của nó không được đánh giá cao. Ngược lại, phần đa những người đã sử dụng mẫu dây tín hiệu Optical AudioQuest Pearl đều nhận định đây là một sản phẩm có chất lượng ổn định, vượt xa mức giá thành tầm trung.

Mọi khoảng các trong một bộ dàn âm thanh đều được đáp ứng do dây tín hiệu Optical AudioQuest Pearl được trang bị ở nhiều khung độ dài khác nhau từ 0.75m cho đến 16m. Vì thế, chúng không làm ảnh hưởng cách setup các thiết bị trong một hệ thống âm thanh hifi của người dùng.
Thay lớp vỏ được làm từ sợi carbon giống như nhiều mẫu sản phẩm cũng đến từ thương hiệu AudioQuest, dây tín hiệu Optical AudioQuest Pearl được trang bị lớp lớp vỏ bọc PVC sọc đen và xám xen kẽ xung quanh bề mặt của vỏ dây. Tính chất của lớp vỏ nhựa này đó chính là khả năng chịu nhiệt và có độ bền lớn. Chính vì thế, nó có thể bảo vệ dây dẫn trước những tiêu cực từ môi trường ngoài rất hiệu quả.

Những đặc điểm chính nổi bật của dây tín hiệu Optical AudioQuest Pearl

day tin hieu Optical AudioQuest Pearl dep

Dây tín hiệu Optical AudioQuest Pearl mang hiệu suất đường dẫn ổn định nhờ được xây dựng từ bó sợi có đường kính rất mảnh chỉ 1mm. Đặc biệt, do mỗi sợi dẫn được giới hạn về góc độ đầu vào thế nên hiện tượng tán quang sẽ được giảm thiểu một cách tối ưu. Hơn nữa, tín hiệu quang được truyền đi từ các góc độ khác nhau với độ chậm trễ khác nhau.

Hơn nữa, dây tín hiệu Optical AudioQuest Pearl được làm từ vật liệu Low-Dispersion Fiber được biết đến là một loại sợi quang hay còn gọi là sợi phân tán chuyển đổi. Sợi quang này hoạt động hiệu quả để ngăn chặn những ảnh hưởng tiêu cực của hiện tượng tán sắc. Do công nghệ này đã đã khắc chế hiện tượng phân tán ít hơn trong sợi, giúp cho tín hiệu thu được ít biến dạng và tròn đầy hơn.
Nhiễu luôn là một nhân tố “nguy hiểm” nhất đối với một đường truyền tín hiệu, dây tín hiệu Optical AudioQuest Pearl có sự bổ sung của công nghệ Low-Jitter (Digital Timing Errors) giúp hạn chế thời gian lỗi kỹ thuật. Nhờ đó mà tín hiệu người dùng thu được có sự chính xác và mươt mà hơn.
Cuối cùng, đó chính là kỹ thuật Finely Polished Optical Interface được bổ sung vào thiết kế của dây tín hiệu Optical AudioQuest Pearl. Đây được xem như giao diện quang học được đánh bóng một cách tinh tế, hỗ trợ cho sự ổn định và hoạt động trơn tru của mẫu dây tín hiệu này.

day tin hieu Optical AudioQuest Pearl chat

Ngoài ra, do các đầu jack kết nối đều được mà vàng và có khả năng tạo lập những kết nối chính xác đường truyền tín hiệu quang từ cổng Optical sang Optical và từ cổng kết nối 3.5mm Mini từ các thiết bị như máy tính cầm tay, PC hay các sản phẩm phụ kiện khác sang cổng kết nối Optical.

Dây tín hiệu Optical AudioQuest Pearl có mức giá thành bán ra khá bình dân, thế nên nó phù hợp với ngay cả những khách hàng yêu nhạc nhưng lại khá đắn đo về vấn đề tài chính. Tuy nhiên, chất lượng tín hiệu quang do dây dẫn này thực hiện vẫn được đảm bảo về tốc độ dẫn nhanh nhạy, cộng thêm đường truyền được đảm bảo ổn định và có tính chính xác cao.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu USB AudioQuest: Pearl, Forest, Cinnamon, Carbon

Thu Hương