Điểm nhấn sáng giá của AudioSolutions chính là cặp loa AudioSolutions Guimbarde

Loa AudioSolutions Guimbarde được AudioSolutions giới thiệu đến các tín đồ âm thanh với giá thành bán rất hợp lý và thiết kế mang hình thức hoàn hảo. Đặc biệt, khả năng xử lý âm thanh của cặp loa này trong những không gian bị giới hạn luôn đạt chất lượng tròn đầy và trọn vẹn đã bổ sung cho thiết kế phòng nghe thêm phần chi tiết và bùng nổ mạnh mẽ hơn.

Giới thiệu chung về loa AudioSolutions Guimbarde

loa AudioSolutions Guimbarde

Như đã nói ở trên, loa AudioSolutions Guimbarde sẽ hoạt động tốt nhất trong những không gian có diện tích không quá lớn. Người dùng có thể đặt cặp loa bookshelf này trong phòng nghe nhỏ, phòng ngủ, phòng  đọc sách,… đều nhận được chất lượng âm thanh tương đối ổn định và chi tiết. Đặc biệt, với lợi thế nhỏ gọn chiều cao 302mm, chiều rộng 175mm và chiều sâu 289mm, sở hữu cân nặng 7kg dễ dàng đặt lên trên các kệ sách hay giá đỡ.

Thiết kế thùng loa AudioSolutions Guimbarde khá phức tạp bởi mỗi vị trí khác nhau sẽ được thiết kế độ dày của gỗ khác nhau. Cụ thể hơn, thùng loa được gia công vững chắc từ 2 lớp gỗ dán ở phía trong có độ dày 5mm và 8mm, sau đó được bổ sung lớp gỗ MDF có độ dày 3mm nâng tổng độ dày của vách loa lên đến 16mm. Trong khi đó, phần đáy, đỉnh và đằng sau loa là lớp gỗ MDF dày tới 36mm. Hơn nữa, các vách thùng loa được vát cong cho cạnh của loa không song song giúp kiểm soát cộng hưởng âm thanh tiêu cực tốt hơn hẳn những thiết kế cạnh loa song song.

Mặt phía trước của loa được phủ bằng da, trong khi các mặt còn lại được sơn với sơn đặc biệt chống trầy xước đã giúp loa tranh được những tác động tiêu cực gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của loa. Đặc biệt, với lớp veneer gỗ tự nhiên hoặc sơn phủ bằng sơn mài phủ ngoài cùng đã giúp cho loa AudioSolutions Guimbarde có sự đa dạng về màu sắc và họa tiết trang trí hơn. Và đặc biệt, làm nên tính thẩm mỹ đặc trưng chỉ duy nhất mẫu loa này có được.

Những đặc điểm chính về loa AudioSolutions Guimbarde

loa AudioSolutions Guimbarde mat sau

Khá giống vơi nhiều mẫu loa bookshelf khác, loa AudioSolutions Guimbarde được thiết kế kiểu hai đường tiếng bao gồm hai củ loa, bao gồm 1 củ loa tweeter và 1 củ midbass. Bằng những sáng tạo của người sáng lập nên thương hiệu AudioSolutions là Gediminas Gaidelis đã sử dụng những chất liệu cao cấp để làm nên màng loa. Do đó, mà độ trễ và méo tiếng của âm thanh đã được loại bỏ gần như hoàn toàn.

Đặc biệt, bộ phân tần của mẫu loa AudioSolutions Guimbarde được làm với linh kiện điện audio và cuộn cảm lõi khí phi kim loại của Jantzen. Kết hợp cùng mạch của loa được thực hiện bằng các mối nối thủ công theo phương pháp point – to – point đã giảm thiểu khả năng thất thoát năng lượng và đặc biệt là hiệu ứng họa âm được xóa bỏ nhờ toàn bộ hệ thống phân tần này được nhúng trong một dung dịch đặc biệt mà chỉ duy nhất các sản phẩm của AudioSolutions Guimbarde mới có được.

Đảm nhiệm dải cao tần chính là củ loa tweeter màng aluminum được anode hoá, đường kính 25mm. Củ loa này có thiết kế khá giống với củ loa Vifa NE25VTC. Âm treble được tái tạo tự nhiên và có sự trung thực trong tường điểm tần. Mặc dù, có thể tái tạo âm thanh lên đến 25kHz mà vẫn ngọt ngào, bay bổng mà không bị gắt tiếng.

loa AudioSolutions Guimbarde chat

Được thiết kế lại từ mẫu củ loa SB Acoustics SB15MFC30, củ loa midbass của loa AudioSolutions Guimbarde được thiết kế với màng giấy cách âm 120mm bằng chất bọt xi măng có thể tái tạo âm thanh dải trầm xuống sâu 58Hz. Chất lượng âm thanh ở dải trung trầm có sự trung tính, kết hợp chặt chẽ với các âm tần chắc gọn.Trong khi đó, âm bass chắc nịch và nội lực hơn nhờ vào cổng thông hơi khá lớn đặt ở phía sau loa.

Ngoài ra, loa AudioSolutions Guimbarde có độ nhạy khá thấp chỉ 86dB, trở kháng 8 Ohm. Nên người dùng chỉ cần kết hợp cùng ampli có công suất 35W là loa đã có thể phát huy hết nội lực âm thanh nguyên bản của nó.
Người dùng không cần phải bỏ ra số tiền quá lớn để mua về mẫu loa AudioSolutions Guimbarde. Bởi mẫu loa này được bán ra với giá thành khá phải chăng. Cộng thêm chất lượng âm thanh cân bằng và tự nhiên đã giúp mẫu loa thể hiện trọn vẹn những màn trình diễn âm thanh trung thực trong những không gian nhỏ hẹp.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Audio Physic Classic Series

Thu Hương