Điểm mặt 3 dây cáp digital audio tốt nhất năm 2017

Cáp kỹ thuật số là một yếu tố thiết yếu quan trọng không thể thiếu cho hệ thống âm thanh. Hiện nay, có 3 loại cáp phổ biến đó là cáp đồng trục, cổng USB và cáp quang. Và để có hệ thống âm thanh tuyệt hảo, bạn cần chọn dây cáp phù hợp. 
Dưới đây, tôi sẽ giới thiệu 3 mẫu dây cáp kỹ thuật số tốt nhất theo nhận định của tạp chí WhatHifi. 

1.    Supra USB 2.0 – Cáp USB tốt nhất ở tầm giá dưới £50

  Supra USB 2.0

Supra USB 2.0 là cáp USB đã từng đạt giải thưởng về thiết bị USB năm 2012. Chúng đóng nhiệm vụ kết nối giữa các thiết bị mà không làm  giảm tín hiệu truyền âm. Sản phẩm mang đến khả năng chuyển giao chính xác tín hiệu âm thanh tuyệt vời  với thiết bị ngoại vi nhanh chóng, với độ méo âm cực thấp. 
Dây dẫn là kết hợp của 2 đầu ra USB và một đầu ra loại khác được làm từ chất liệu plasticky cho âm thanh mạnh mẽ và liền mạch, mượt mà.
Toàn bộ dây dẫn đều được sản xuất tại Thụy Điển, bởi thế, người dùng hoàn toàn có thể tin tưởng vào chất lượng của các dây dẫn tới tay mình. 
Giá tham khảo: £29

2.    QED Performance Graphite Optical – Dây cáp quang tốt nhất ở tầm giá dưới £50 

 QED Performance Graphite Optical

QED Performance Graphite Optical được làm bằng chất liệu sợi quang học thủy tinh acrylic theo công nghệ Polymethyl Methacrylate (PMMA), giúp đảm bảo tín hiệu được tái tạo và tiếp nhận đầy đủ, liền mạch, mở rộng khoảng băng thông, và đặc biệt với các âm thanh đa kênh HD (trên 12mHz) thì dây dẫn là một sự bổ trợ hoàn hảo. 
Dây được trang bị jiiter giảm thiểu biến dạng âm, cho âm thanh sạch và tinh khiết nhất với sân khấu âm thanh rộng hơn. 
Đầu kết nối được mạ vàng 24K nối Toslink, mang đến sự nhanh nhạy trong tiếp nhận tín hiệu. 
Giá tham khảo: £40

3.    QED Performance Coaxial – Dây cáp đồng trục tốt nhất ở tầm giá dưới £50 

QED Performance Coaxial

QED Performance Coaxial được thiết kế cho các kết nối giữa các máy nghe nhạc CD, đầu đãi Blu-ray hoặc AV Receiver. Toàn bộ dây được làm bằng đồng, giúp giảm thiểu tín hiệu âm thanh và cho âm thanh liền mạch, mượt mà, tinh khiết hơn. 
Dây được thiết kế để tối ưu hóa tính năng của cáp đồng trục, với trở kháng 75Ohms cực thấp, giúp truyền dữ liệu nhanh nhạy hơn. 
Đầu cắm được mạ vàng 24K RCA, cho kết nối ổn định và nhanh nhạy. 
Dây được tích hợp bộ sàng lọc điện Twin để tăng cường tín hiệu âm được tiếp nhận. 
Giá tham khảo: £30

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review bộ giải mã dCS Debussy DAC

Tiêu Yến