Điểm lợi của đôi loa bookshelf Emotiva Airmotiv Stealth 8 chính hãng

Trong thị thường audio ngày nay, xuất hiện khá nhiều những mẫu loa (active) tích hợp ampli bên trong. Bên cạnh những tên tuổi đình đám như AudioVector, Linn, Dynaudio… Emotiva Audio cũng giới thiệu tới cộng đồng âm thanh mẫu loa Emotiva Airmotiv Stealth 8 được tích hợp ampli mạch class A/B. Với những điểm cộng nổi trội, cặp loa bookshelf này hứa hẹn sẽ mang đến cho người chơi những màn trình diễn âm thanh sống động, trong khoảng đáp ứng dải tần âm chẳng thua kém gì so với các sản phẩm cùng phân khúc.
Vậy theo ý kiến của mọi người nên lựa chọn những đôi loa (active) được tích hợp sẵn ampli hay những đôi loa passive. Có vẻ như mỗi người đều có những quan điểm riêng, nhưng quan điểm của cá nhân tôi, nếu như bạn là người mới chơi audio, chưa đủ tài chính, không gian diện tích chật hẹp, thì có thể chơi các mẫu loa  (active).

Loa Emotiva Airmotiv Stealth 8

Nó có những điểm cộng rất tiện ích như được tích hợp sẵn ampli do đó, người chơi sẽ không tốn kém thêm bất cứ chi phí nào nữa, ngoài ra, khoản dây dợ lằng nhằng cũng không còn xuất hiện, hơn nữa chất lượng âm thanh của các đôi loa (active) cũng chẳng kém cạnh gì so với các đôi loa passive trong cùng tầm giá, thậm chí còn hơn. Để đi minh chứng cho điều này chúng ta cùng đi tìm hiểu về cặp loa bookshelf Emotiva Airmotiv Stealth 8 nhé!

Giới thiệu chung về loa Emotiva Airmotiv Stealth 8 chính hãng

Đặc điểm các cặp loa bookshelf luôn có thiết kế gọn gàng, phù hợp cho những không gian phòng nghe không có điểm lợi về diện tích. Tuy nhiên những đôi loa kệ này lại mang lại hiệu suất âm thanh đáng nể. Phần thùng loa của Emotiva Airmotiv Stealth 8 được xây dựng từ chất liệu gỗ HDF có độ dày lên tới 50mm. Ngoài ra, sản phẩm còn được hãng trang bị núm công tắc để điều chỉnh các thông số kỹ thuật sao cho phù hợp nhất với nhu cầu thưởng thức âm nhạc của từng cá nhân.

Loa Emotiva Airmotiv Stealth 8 dep

Những đặc điểm chính về  cặp loa bookshelf Emotiva Airmotiv Stealth 8 

Nằm trong series Emotiva Airmotiv Series, Emotiva Airmotiv Stealth 8 là cặp loa bookshelf hai đường tiếng được trang bị  1 củ loa tweeter và 1 củ loa woofer đảm nhiệm dải tần âm thanh đầy ấn tượng từ 28Hz đến 20kHz. 
Đi sâu chi tiết vào củ loa tweeter được Emotiva áp dụng cho mẫu loa Emotiva Airmotiv Stealth 8. Chúng ta không khỏi ngỡ ngàng về khả năng bóc tách tái tạo âm treble của đôi loa này nhờ củ loa tweeter ribbon có kích thước lớn 60 x 32 mm. Củ loa này mang đến hiệu suất âm thanh dải cao vượt trội hơn hẳn so với củ loa truyền thống, khả năng đáp tiếng chuẩn không hề có hiện tượng chói gắt ngay cả lên đến dải tần cao nhất 28kHz. Trong khi đó củ loa woofer có đường kính lớn 203mm do Curv sản xuất lại tỏ rõ ưu điểm thể hiện dải âm trung trầm, với màng loa dạng nón được làm từ polypropylene. Mặt khác, để tăng cường hiệu ứng âm trầm đầy nội lực hãng sản xuất còn trang bị cho mẫu loa Emotiva Airmotiv Stealth 8 cổng bass reflex ở mặt sau.

Loa Emotiva Airmotiv Stealth 8 tot

Là mẫu loa active hiện đại đầy tiện ích, Emotiva Airmotiv Stealth 8 không thể không được tích hợp sẵn ampli class A/B bên trong. Nhờ mạch khuếch đại class A/B cung cấp mức công suất TB 200W/kênh mà chất lượng âm thanh của đôi loa bookshelf này được cải thiện hơn đáng kể.

So sánh Emotiva Airmotiv Stealth 8 với Focal Aria 906

Trong cùng phân khúc giá thành, đôi loa active đến từ thương hiệu Mỹ  tỏ ra nổi trội hơn hẳn so với Focal Aria 906. Trước tiên xét về yếu tố ngoại hình đây đều là hai model bookshelf nhỏ gọn phù hợp với những không gian phòng nghe có diện tích nhỏ và vừa. Tuy nhiên Focal Aria 906 không được tích hợp ampli bên trong, do đó để hoạt động được nó nhất định phải nhờ đến sự trợ giúp của ampli bên ngoài có công suất trong khoảng từ 25W – 120W, trong khi đó Emotiva Airmotiv Stealth 8 thì không vì nó được tích hợp sẵn ampli class A/B có mức công suất khủng 200W.

Loa Emotiva Airmotiv Stealth 8 chat

Chưa dừng lại ở đó, đôi loa Emotiva Airmotiv Stealth 8 còn có khả năng đáp ứng được dải tần số từ 25hz đến 20khz còn Focal Aria 906 chỉ dừng lại ở mức 55hz đến 28khz. 
Với những thông số trên đủ để cho người chơi thấy đâu nên là sự lựa chọn sáng suốt nhất trong thời điểm này. 

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa TIC GS50

Thanh Hồng