Dây tín hiệu USB AudioQuest Forest – Cáp nối hiện đại và đa năng

Dây tín hiệu USB AudioQuest Forest đóng vai trò như một cầu nối đảm nhận đường truyền USB tới các thiết bị âm thanh trong một bộ dàn âm thanh. Sản phẩm này ra đời, góp phần đa dạng hơn thành phần các dòng dây dẫn đa năng đến từ thương hiệu AudioQuest của Mỹ. Đồng thời, mẫu dây tín hiệu USB này ũng thể hiện sự đa năng khi tương thích cùng nhiều chuẩn kết nối hiện đại hiện nay.

day tin hieu USB AudioQuest Forest

Giới thiệu chung về dây tín hiệu USB AudioQuest Forest

Dây tín hiệu USB AudioQuest Forest là sản phẩm tiếp theo được giới thiệu trong dòng dây tín hiệu USB của AudioQuest. Mẫu sẩn phẩm này ghi dấu ấn với người dùng ở khả năng tạo lập kết nối theo nhiều đầu kết nối khác nhau mà giá cả bán ra lại rất hợp lý. Vai trò chính của dây tín hiệu USB Forest nằm ở việc tạo lập những cầu nối tín hiệu USB giữa các thiết bị thông minh có thiết lập kết nối với các thiết bị âm thanh khác trong một bộ dàn âm thanh. 
Màu sắc cộng hình thức thiết kế bên ngoài của dây tín hiệu USB AudioQuest Forest khá giống với các thiết kế có tên “Forest” đến từ cùng nhà sản xuất AudioQuest. Chúng có màu xanh lá kết hợp cùng những sọc đen tạo nên những mảng màu sắc hài hòa phù hợp với nhiều không gian setup bộ dàn khác nhau.

Đặc biệt, dây tín hiệu USB AudioQuest Forest được giới thiệu đến người dùng ở nhiều mức độ dài khác nhau, trong khoảng từ 0.75m cho đến 5m. Những khoảng cách này tương đối phù hợp với các bài trí cũng như setup của một bộ dàn âm thanh thông thường.

Những đặc điểm chính nổi bật của dây tín hiệu USB AudioQuest Forest

day tin hieu USB AudioQuest Forest tot

Phần lõi dây đồng rắn được phủ bạc ngoài 0.5% bạc được xem là điểm nhấn đầu tiên trong thiết kế của mẫu dây tín hiệu USB AudioQuest Forest. Chúng là nhân tố quyết định cao nhất đến hiệu suất đường truyền âm thanh. Ở đây, lõi dây làm việc hết công suất để đáp ứng luồng dữ liệu dồi dào mang theo hiệu suất và tốc độ lớn. Hơn nữa, nhờ bề mặt có độ nhẵn mịn tương đối tốt, lõi dây này còn có khả năng chống lại những biến dạng cơ bản nhát gây méo tín hiệu. Do nó đã hạn chế được quá trình tương tác của các sợi dẫn một cách hiệu quả. Tuyệt vời hơn, bên cạnh những ưu thế kế trên, thì chi phí để sản xuất nên những lõi dây này thường có chi phí khá thấp.

Để chống lại việc tích trữ năng lượng và thất thoát trong quá trình chuyển giao tín hiệu thì phần lõi dây này đã được đặt nằm trong một ống cách điện chống thấm được làm từ chất liệu Foamed Polyethylene. Chất liệu này được biết đến với độ biến dạng thấp, chúng bao quanh tạo nên một tầng không khí tự nhiên bao dây dẫn, từ đó lõi dây gặp điều kiện lý tưởng nhất để thực hiện đường truyền tín hiệu có tính ổn định cao.
Điểm nhấn đẹp mắt của dây tín hiệu USB AudioQuest Forest nằm ở phần phích cắm mạ vàng sử dụng kỹ thuật hàn nối tinh vi bàng chất liệu tốt nhất được gọi là chất hàn AQ được sản xuất thông qua quá trình lựa chọn và luyện kim công phu. Thiết kế này mang lại hiệu quả chống méo tín hiệu tại những điểm đầu tiên tiếp xúc cùng các thiết bị ghép nối của người dùng.

day tin hieu USB AudioQuest Forest chat

Sự đa năng của mẫu dây tín hiệu USB AudioQuest Forest được thể hiện ở việc được thương hiệu AudioQuest giới thiệu ra thị trường phụ kiện dây dẫn toàn thế giới với hai loại cổng USB chính là USB 2.0 và USB 3.0 để người dùng dễ dàng chọn lựa chuẩn kết nối phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân như:
+ Dây tín hiệu USB AudioQuest Forest gồm jack USB A và jack USB B
+ Dây tín hiệu USB AudioQuest Forest gồm jack USB A và jack Mini
+ Dây tín hiệu USB AudioQuest Forest gồm jack USB A và jack Micro
+Dây tín hiệu USB AudioQuest Forest gồm jack USB 3.0 A và jack USB 3.0 Micro.

Bằng chứng trên đây đã cho thấy dây tín hiệu USB AudioQuest Forest có thể đảm nhận những đường truyền tín hiệu USB một cách hiệu năng. Đóng góp cho những đường truyền tín hiệu kỹ thuật số vào tổng thể chất âm một phòng nghe có sự ổn định và tự nhiên hơn.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu AudioQuest USB Coffee và AudioQuest USB Diamond

Thu Hương