Dây tín hiệu USB AudioQuest Diamond – Trung thực và thanh khiết

Lựa chọn loại dây dẫn chính xác sẽ mang lại hiệu quả về những màn trình diễn âm thanh chính xác và hay nhất. Dây tín hiệu USB AudioQuest Diamond ra mắt để đáp úng cho nhu cầu lựa chọn một mẫu dây tín hiệu USB có hiệu suất tốt cùng thiết kế đẹp. Mẫu sản phẩm này được giới thiệu là dây dẫn có chất lượng truyền tải tín hiệu ấn tượng và được đánh giá ở hiệu suất cao nhất trong dây tín hiệu USB Series đến từ thương hiệu hàng đầu về dây dẫn, AudioQuest.

Day tin hieu USB AudioQuest Diamond

Giới thiệu chung về dây tín hiệu USB AudioQuest Diamond

Không chỉ là sản phẩm cao cấp, dây tín hiệu USB AudioQuest Diamond còn là mẫu sản phẩm dây tín hiệu có thiết kế ấn tượng nhất của dòng dây tín hiệu AudioQuest USB series. Sự thăng hoa trong những đường truyền tín hiệu của dây tín hiệu này phụ thuộc rất lớn vào những công nghệ hiện đại ở cấp cao nhất mà AudioQuest nghiên cứu và phát triển trong nhiều năm.

Hình thức thiết kế là điểm nhấn thu hút của mẫu dây tín hiệu USB AudioQuest Diamond với lớp vỏ là sự kết hợp của hai loại sợi màu đen và trắng kết hợp đan xen. Hình thành một cấu trúc vỏ có sự hài hòa về tính mỹ thuật, đồng thời tránh được những tác động tiêu cực từ môi trường rất tốt.

Bản chất của một dây tín hiệu USB đã giúp dây tín hiệu Diamond thực hiện được những kết nối đa năng thông qua việc được trang bị nhiều phần đầu cắm khác nhau để tương thích với nhiều chuẩn cổng kết nối khác nhau. Ngoài ra, thì mẫu dây tín hiệu USB AudioQuest Diamond cũng đáp ứng tối ưu các khoảng cách kết nối nhờ việc được trang bị nhiều khung độ dài khác nhau, tối đa là 5m.

Những đặc điểm chính nổi bật của dây tín hiệu USB AudioQuest Diamond

Day tin hieu USB AudioQuest Diamond tot

Phần lõi dẫn PSS (Perfect-Surface Sliver) 100% đã tạo nên đẳng cấp kết nối thuộc loại mạnh nhất của dòng dây tín hiệu USB series cho dây tín hiệu USB AudioQuest Diamond. Phần lõi dẫn này là một chất liệu có bề mặt nhẵn mịn hoàn hảo nhất cộng với độ tinh khiết cao đã làm nên một đường tín hiệu sắc nét. Do hiện tượng nhiễu xuyên sợi và biến dạng dây dẫn, chính là tác nhân gây méo tín hiệu đã được triệt tiêu hoàn toàn. Đặc biệt, phần lõi dẫn này cũng cải thiện tốc độ đường truyền mượt mà hơn hẳn các sản phẩm cùng dòng và hơn hẳn các chất liệu khác OFHC, OCC, 8N và các đồng khác.

Ống dây cách điện PE dạng bọt được làm từ chất liệu Foamed-Polyethylene cũng được trang bị để tạo ra được môi trường không khí lý tưởng bao quanh lõi dây nhằm khắc chế việc hấp thu năng lượng từ chất liệu cách điện. Từ đó đường tín hiệu cũng có tđường truyền đi ổn định hơn rất nhiều.

Những công nghệ hiện đại nhất của AudioQuest đều được tập trung tại thiết kế kỹ thuật cho mẫu dây tín hiệu USB AudioQuest Diamond. Điên hình phải kể đến công nghệ triệt tiêu ồn nhiễu Noise-Dissipation System (NDS) vớ cấu trúc 2 lớp lá kim loại xếp xen kẽ cùng 1 lớp carbon hình thành nên vách ngăn chống nhiễu sóng radio (RFI) và nhiễu âm RF đến từ các thiết bị nối đất, một trong những nguyên nhân chính gây méo mó đường tín hiệu.
Tiếp theo, dây tín hiệu USB AudioQuest Diamond còn có sự góp mặt của công nghệ từ hóa điện môi DBS (Dielectric-Bias System) tạo ra môi trường tĩnh điện ổn định bao quanh dây dẫn, và bão hòa và phân cực các pân tư cách điện để nhằm rút ngắn thời gian chận trễ tuyến tính của tín hiệu. Đồng thời, việc hình thành một vùng từ trường mạnh, liên tực bao quanh cáp dây đã rút ngắn đáng kể thời gian chạy rà dây cho thiết bị.

Day tin hieu USB AudioQuest Diamond chat

Cuối cùng để hoàn thiện thiết kế của mẫu dây Diamond, nhà sản xuất trang bị những  phần đầu jack cắm mạ bạc được hàn nối bằng chất hàn tốt được đánh giá cao về chất lượng. Và đặc biệt, phần đầu cắm này hoạt động hữu hiệu để chống méo tín hiệu và chống lại các hiện tượng ăn mòn trong tự nhiên ảnh hưởng tới lõi dẫn phía trong.
Dây tín hiệu USB AudioQuest Diamond thể hiện sự đa năng với với 2 loại cổng USB chính là USB 2.0 A và USB 3.0 A được trang bị các jack nối tương thích với đa số các cổng USB hiện nay. Cụ thể:
+ Dây tín hiệu USB AudioQuest Diamond gồm 1 jack USB A và 1 jack USB B.
+ Dây tín hiệu USB AudioQuest Diamond gồm 1 jack USB A và 1 jack Mini.
+ Dây tín hiệu USB AudioQuest Diamond gồm 1 jack USB 3.0 A và 1 jack USB 3.0 Micro.

Dây tín hiệu USB AudioQuest Diamond không chỉ mang tạo lập một đường xúc tác hài hòa giúp chuyển giao tín hiệu một cách trọn vẹn mà nó còn sở hữu một thiết kế bắt mắt, từng chi tiết nhỏ đều thể hiện tâm huyết của người thợ thiết kế của AudioQuest.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu USB AudioQuest: Pearl, Forest, Cinnamon, Carbon

Thu Hương