Dây tín hiệu USB AudioQuest Carbon – Tinh tế và hiệu năng

Chỉ thông qua một cáp dây nhỏ như dây tín hiệu USB AudioQuest Carbon mà những đường truyền tín hiệu USB được thực hiện mượt mà và ngắn gọn nhất. Mẫu dây tín hiệu này được tung ra thị trường dưới sự bảo đảm của tên tuổi dây dẫn AudioQuest, vốn đã quá quen thuộc với những tín đò audiophile trên toàn thế giới. Sự ưu việt của dây tín hiệu này được thể hiện thông qua những chi tiết thiết kế thể hiện sự công phu và đầu tư kỹ nghệ cua người kiến trúc sư.

day tin hieu USB AudioQuest Carbon tot

Giới thiệu chung về dây tín hiệu USB AudioQuest Carbon

Dây tín hiệu USB AudioQuest Carbon là một sản phẩm trung tầm nằm trong dòng dây tín hiệu AudioQuest USB series. Với sự tập trung của nhiều công nghệ thiết kế có sự cải tiến, mẫu dây tín hiệu này nhanh chóng nhận được sự chú ý từ người dùng ở khả năng thiết lập đường truyền có tính ổn định, độ chính xác lớn, mà giá thành bán ra trên thị trường lại tương đối bình dân.

Sự tinh tế và nhã nhắn của mẫu dây tín hiệu USB AudioQuest Carbon được thể hiện qua hai màu đen và xám đan xen của lớp vỏ được bện sợi bền đẹp. “Lớp áo” này như một khiên chắn bảo vệ các thành phần khác trước những hư hại của môi trường tự nhiên.

Việc sở hữu nhiều phần đầu cắm khác nhau đã cho phép dây tín hiệu USB AudioQuest Carbon tương thích với nhiều đầu cổng kết nối khác nhau từ các thiết bị ghép nối với các thiết bị trong một bộ dàn âm thanh. Hơn nữa, chúng được giới thiệu ở nhiều khung độ dài khác nhau, cho người dùng có thể thực hiện các khoảng cách setup đơn giản hơn. Độ dài này ngắn nhất là 0.75m và dài nhất là 5m.

Những đặc điểm chính của dây tín hiệu USB AudioQuest Carbon

day tin hieu USB AudioQuest Carbon

Phần lõi dây có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng đường truyền dẫn tín hiệu của một cáp dây. Chính vì thế, để đảm bảo cho đường tín hiệu truyền đi có sự ổn định và đạt được tốc độ lớn cũng như sự thanh sạch trong chất lượng đường dẫn, dây tín hiệu USB AudioQuest Carbon đã được trang bị lõi dây từ đồng rắn với lớp phủ  bạc 5%. Nhờ bề mặt được phủ bạc, mà những ảnh hưởng tiêu cực do méo xuyên sợi gây ra đã được khắc chế gọn gàng để phù hợp với các tần số cao như USB audio. Điều này rất khó đối với các cáp đồng thông thường có thể thực hiện được.

Sự hoạt động của lõi dây sẽ càng tuyệt vời khi chúng được bọc ống cách điện được là từ chất liệu Foaming-Polyethylene Insulated. Nhờ môi trường không khí bao quanh lõi dây có sự điều hòa ổn định và giảm thiểu việc tích trữ năng lượng mà hiệu ứng ngoài tiêu điểm của cáp dây đã được loại bỏ tối ưu.  

Sự cao cấp hơn các mẫu sản phẩm Pearl, Forest và Cinnamon của dây tín hiệu USB AudioQuest Carbon được biểu hiện thông qua sự có mặt của công nghệ NDS (Noise Dissipation System) chính là 1 lớp carbon và 2 lớp lá kim loại bao quanh cáp dây cho hiệu quả loại nhiễu sóng radio (RFI) một cách triệt để, cho đường tín hiệu có sự trong sạch, ổn định hơn.

day tin hieu USB AudioQuest Carbon chat

Thành phần cuối cùng có khả năng loại nhiễu và méo tín hiệu ngay tại điểm tiếp xúc cùng các thiết bị phối ghép chính là phần jack cắm mạ bạc được hàn bằng vật liệu tối ưu. Chất nối này đạt chất lượng cao và có khả năng giúp cho phần phích cắm chống lại các hiện tượng ăn mòn từ môi trường không khí vào trong lõi dây.
Đặc biệt, dây tín hiệu USB AudioQuest Carbon được thiết kế với 3 loại phương thức giao tiếp khác nhau cho 2 loại cổng USB 2.0 A và USB 3.0 A rất đa dang. Trong đó bao gồm: 
+ Dây tín hiệu USB AudioQuest Carbon với jack USB A và jack USB B.
+ Dây tín hiệu USB AudioQuest Carbon với jack USB A và jack Mini.
+ Dây tín hiệu USB AudioQuest Carbon với jack USB 3.0 A và jack USB 3.0 Micro.

Dây tín hiệu USB AudioQuest Carbon có mức giá bán hợp lý. Nhưng thực chất những gì người dùng nhận được thông qua mẫu dây tín hiệu USB thực sự vượt ngoài tần giá với đường truyền chính xác vượt qua mọi điều kiện khắc nghiệt của môi trường setup.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu AudioQuest USB Coffee và AudioQuest USB Diamond

Thu Hương