Dây tín hiệu Optical AudioQuest Carbon sở hữu nhiều công nghệ độc quyền

Nhu cầu thưởng thức nhạc số có dấu hiệu tăng chóng mặt trong thời gian gần đây.Vì thế, người dùng cần có các sản phẩm phụ kiện để quá trình thưởng thức nhạc không bị gián đoạn và đạt được chất lượng tốt nhất. Nắm bắt được nhu cầu đó, AudioQuest đã tung ra thị trường nhiều mẫu sản phẩm dây dẫn phục vụ truyền tải tín hiệu kỹ thuật số. Trong đó, phải kể đến mẫu dây tín hiệu Optical AudioQuest Carbon.

Giới thiệu chung về dây tín hiệu Optical AudioQuest Carbon

day tin hieu Optical AudioQuest Carbon

Dòng dây tín hiệu quang AudioQuest Toslink Fiber-Optic trở nên đa dạng hơn với sự góp mặt của mẫu dây tín hiệu Optical AudioQuest Carbon. Dây dẫn này mang nhiều đặc điểm ấn tượng về kỹ thuật thiết kế. Chúng đảm bảo cho những đường dẫn tín hiệu quang học của người dùng diễn ra với độ tán sắc thấp, tín hiệu thu được dồi dào và ít nhiễu méo.
Dây tín hiệu Optical AudioQuest Carbon có màu đen xám chủ đạo, với lớp vỏ xử dụng kỹ thuật bện độc quyền đến từ AudioQuest đã hình thành lớp lá chắn chống lại những ảnh hưởng từ môi trường tự nhiên, đồng thời đảm bảo cho các thành phần phía trong dây chống lại các hiện tượng ăn mòn tự nhiên do không khí gây ra.
Sản phẩm này cũng được giới thiệu ở nhiều khung độ dài khác nhau từ 0.75 cho đến 16m, phù hợp với phần đa các khoảng cách kết nối mà người dùng thường thiết lập cho bộ dàn âm thanh của mình.

Những đặc điểm chính của dây tín hiệu Optical AudioQuest Carbon

day tin hieu Optical AudioQuest Carbon tot

Thành phần thiết kế nổi bật nhất của dây tín hiệu Optical AudioQuest Carbon đó chính là 19 sợi quang với khẩu độ hẹp để tránh hiện tượng tán sắc hay xảy ra với tín hiệu quang học. Đồng thời, các sợi dẫn mảnh chỉ khoảng 1mm với giới hạn về góc độ đầu vào đã loại bỏ thời gian chậm trễ tuyến tính của đường truyền tín hiệu. Hơn nữa, do khắc chế được những ảnh hưởng tiêu cực của quá rình phân tán tín hiệu mà chất lượng đường dẫn mà người dùng thu được có sự đảm bảo rõ nét hơn.
Mặt khác, dây tín hiệu Optical AudioQuest Carbon cũng có sự bổ sung của công nghệ Low-Jitter (Digital Timing Errors) có vai trò chính trong việc ngăn chặn những ảnh hưởng tiêu cực do nhiễu ồn gây ra với đường dẫn truyền âm thanh. Đặc biệt, do những sai số trên đường truyền đã được thu hẹp, mà chất lượng tín hiệu thu được có tính chính xác rất cao. Thậm chí, tín hiệu thu được có tính bảo toàn một cách trọn vẹn khi kết thúc quá trình vận chuyển của dây tín hiệu Optical AudioQuest Carbon.

Điểm nổi bật tiếp theo trong thiết kế của dây tín hiệu Optical AudioQuest Carbon chính là công nghệ Precision Polished Fiber Ends được gọi là quá trình kết thúc bằng sợi kim loại một cách chính xác. Đảm bảo cho đường dẫn truyền tín hiệu quang không gặp phải hiện tượng phân tán mà tốc độ đường truyền dducojw cải thiện nhanh nhạy hơn.

Ngoài ra, với thiết kế vỏ PVC có tính chịu nhiệt cao và ít biến dạng của dây tín hiệu Optical AudioQuest Carbon mà AudioQuest khuyên người dùng setup sản phẩm này với phòng từ 3m trở lên.

day tin hieu Optical AudioQuest Carbon chat

Cuối cùng không thể bỏ qua đó chính là thiết kế của các đầu jack mạ vàng đảm bảo cho đường chuyển lưu tín hiệu ít gặp phải méo đường truyền. Bên cạnh đó, các phần jack cắm này còn hỗ trợ kết nối đường dẫn tín hiệu từ cổng Optical sang Optical và từ cổng kết nối 3.5mm Mini sang cổng kết nối Optical. Hay nói chính xác hơn là các kết nối Mini-Toslink từ khe cắm 3,5 mm trên máy tính xách tay và nhiều loại phụ kiện khác.

Dây tín hiệu Optical AudioQuest Carbon đã có sự cải tiến vượt bậc và rõ rệt hơn về đường dẫn tín hiệu quang so với các mẫu sản phẩm đi trước của dòng Digital Interconnects của AudioQuest. Mức giá thành người dùng bỏ ra cho sản phẩm này cũng không quá cao mà đường truyền tín hiệu lại được thiết lập với độ tán quang thấp, tốc độ nhanh.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu USB AudioQuest: Pearl, Forest, Cinnamon, Carbon

Thu Hương