Dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Diamond – Nút chuyển giao tín hiệu nhanh nhạy

Dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Diamond lại là một sản phẩm tiếp theo của thương hiệu AudioQuest của Mỹ sản xuất nhận được những phản hồi tích cực nhất từ phía người dùng về chất lượng truyền tải hiệu mạng ở mức tương đối xuất sắc, và là một đại diện biểu trưng ấn tượng nhất của dòng AudioQuest RJ/E Ethernet của thương hiệu này.

Giới thiệu chung về dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Diamond

day tin hieu mạng RJ/E AudioQuest Diamond

Khó có mẫu dây tín hiệu mạng nào có thể so bì với chất lượng cao cấp của dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Diamond. Là một sản phẩm nổi bật và tiêu biêu của dòng dây AudioQuest RJ/E Ethernet, dây tín hiệu này làm tốt nhiệm vụ của nó khi thực hiện đường truyền mạng với tốc độ nhanh chóng và chính xác nhất. Làm được điều này, một phần nhờ vào những công nghệ cao tiên tiến hàng đầu mà AudioQuest áp dụng lên mẫu sản phẩm này.
Mẫu dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Diamond còn sở hữu một hình thức thiết kế sang trọng và đẹp mắt với sựu đan xen của lớp vỏ bền chắc từ hai màu trắng đen. Lớp bỏ bện này, không chỉ mang lại tính mỹ thuật cho dây dẫn mà nó còn là thành phần quan trọng bảo vệ những tác động trực tiếp từ mỗi trường đến các thành phần phía trong của dây.

Cũng như nhiều sản phẩm khác trong dòng, dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Diamond cũng mang đến nhiều lựa chọn đa dạng về độ dài cho người dùng. Thấp nhất vẫn là 0.75m và dài nhát là 12m, tối đa khoảng cách của các thiết bị ghép nối trong một bộ dàn âm thanh.

Những đặc điểm chính nổi bật của dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Diamond

day tin hieu mạng RJ/E AudioQuest Diamond tot

Dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Diamond mang dấu ấn đăc trưng nhất của dòng dây tín hiệu AudioQuest RJ/E Ethernet. Sản phẩm này tập trung những dấu ấn công nghệ cao và kỹ thuật thiết kế tinh xảo.
Đóng góp lớn nhất để hình thành một đường truyền mạnh mẽ đó chính là phần lõi dẫn PSS (Perfect Surface Silver) 100%. Ưu thế cao nhất của lõi dẫn này chính là bề mặt mịn màng đáng ngạc nhiên. Từ đó, tốc độ đường truyền tín hiệu cũng có cơ sở đạt được cấp độ cao nhất về hiệu suất cũng như chất lượng đường tín hiệu sạch với độ méo và biến dạng thấp. Chính vì thế, lõi dẫn này hiệu năng hơn hẳn các loại lõi dây cũ OFHC, OCC, …hay trong các sản phẩm đến từ các nhà sản xuất cạnh tranh.

Nhưng dù lõi dây có cao cấp đến đâu, vẫn khó tránh khỏi việc tích trữ năng lượng từ vật liệu cách điện hay trong bảng mạch. Vì thế, để khắc phục hiện tượng trên, lõi dây PSS đã được đặt nằm trong ống cách điện Solid High-Density Polyethylene có giá thành rẻ nhưng độ méo lành tính cao. Chúng có đóng góp lớn trong việc phá hủy hiện tượng hấp thu năng lượng để ổn định đường truyền tín hiệu.

Do được đánh giá là mẫu dây cao cấp nhất của dòng. Thế nên dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Diamond có sự bổ sung và góp mặt của nhiều công nghệ hiện đại bậc nhất của AudioQuest. Đầu tiên phải kể đến công nghệ từ hóa điện môi DBS (Dielectric-Bias System) hoạt động tuyệt vời để hình thành môi trường tĩnh điện, với việc làm bão hòa và phân cực các phân tử các điện đã làm giảm thời gian chậm trễ tuyến tính của đường truyền. Hơn hết, nhờ việc tạo ra vùng điện trường mạnh, và liên tục bao quanh dây đã giảm thiểu đáng kể thời gian chạy rà dây cho thiết bị.

day tin hieu mạng RJ/E AudioQuest Diamond chat

Ngoài ra, tiêu chuẩn thiết Cat 7 cho phép 10-Gigabit Ethernet trên 100 m dây cáp đồng cũng được trng bị cho mẫu dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Diamond đã mang lại tốc độ và đường dữ liệu có cấp độ cao hơn cho sản phẩm này.

Cùng với đó, công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS (Noise-Dissipation System) chính là sự bổ sung của 2 lớp lá kim loiaj và một lớp carbon bao quanh cáp dây cho hiệu quả chắn nhiễu sóng radio (RFI) một cách toàn diện hơn.
Tính điều hướng được thể hiện rất rõ ở dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Diamond chính là phần mũi tên người dùng có thể thấy được trên đầu phích cắm. Hỗ trợ chính xác quy trình setup để đạt được hiệu quả đường truyền tối ưu nhất. 

Ở dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Diamond có phần đầu jack cắm RJ/E tương thích với nhiều chuẩn kết nối mạng của đa phần các thiết bị âm thanh. Chúng còn vai trò chống méo tín hiệu tại điêm tiếp xúc cùng thiết bị rất tốt.
Dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Diamond bằng những đường truyền tín hiệu có độ chính xác cao và có chất lượng truyền dẫn có độ sạch và trung thực đã đảm bảo cho mọi luồng tín hiệu mạng đều được thực hiện chỉn tru đến với thiết bị của người dùng.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Vodka, AudioQuest Diamond

Thu Hương