Dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Diamond – Lan tỏa và mượt mà

Dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Diamond là một trong những sản phẩm gây ấn tượng nhất đối với những khách hàng quen thuộc của thương hiệu AudioQuest đến từ Mỹ. Bằng việc mở rộng về công nghệ thiết kế cũng như hình thức sản phẩm bán ra có tính mỹ thuật cao đã chinh phục được cả những tín đồ âm thanh khó tính nhất.

Giới thiệu chung về dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Diamond

Day tin hieu Coaxial AudioQuest Diamond

Dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Diamond do các giai đoạn thực hiện đều được diễn ra tại xưởng gia công của Mỹ mà mẫu sản phẩm này đã vươn tới đẳng cấp là  một trong ba sản phẩn cao cấp nhất của dòng dây tín hiệu AudioQuest Digital Coax.

Mẫu sản phẩm này là bước đột phá về công nghệ, giúp loại bỏ được những biến dạng âm thanh ở cấp độ cao nhất. Để từng đường tín hiệu âm thanh và hình ảnh được truyền đi với dữ liệu lớn và độ bảo toàn sắc nét cao.
Lớp vỏ được thực hiện bằng kỹ thuật bện xoắn tinh vi với hai màu đen – trắng chủ đạo đan xen lẫn nhau đã tạo nên tổng thể dây tín hiệu có hình thức tinh tế và có độ sang trọng hòa hợp với bất cứ bộ dàn âm thanh hay kến trúc phòng nghe nào. Đồng thời, lớp vỏ bện này cũng làm tốt vai trò của một lá chắn chống lại các hiện tượng tiêu cực từ môi trường ngoài đến các thành phần phía trong.
Hơn hết, dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Diamond còn phù hợp với nhiều khoảng cách kết nối khác nhau, tối đa lên tới 5m. 

Những đặc điểm chính nổi bật của dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Diamond

Day tin hieu Coaxial AudioQuest Diamond dep

Lõi dẫn từ bạc PSS (Perfect Sunface Sliver) 100% đã phát huy ưu thế vượt trội ở mẫu dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Diamond ở bề mặt độ nhẵn mịn cao hơn hẳn các thiết kế đồng thông thường hay lõi dây lõi dây OFHC, OCC, 8N thế nên hiệu suất đường truyền tín hiệu cũng được thực hiện nhanh chóng hơn. Bên cạnh đó, nhờ phần tinh khiết của lõi dây mà độ sắc nét của đường tín hiệu cũng được thể hiện rõ hơn. Ngoài ra, việc loại bỏ méo xuyên sợi cũng được lõi dây này thực hiện rất tốt.

Lõi dây của dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Diamond cũng được nằm trong chất (HCF Hard-Cell Foam) hoạt động như một tấm foam và bơm khí nitro vào để hình thành một túi khí trong cáp dây. Từ đó, việc hấp thu năng lượng từ vật liệu cách điện cũng được loại bỏ tối ưu. Đặc biệt, phải kể đến tính nhất quán của trở kháng đặc trưng trong cáp dây được duy trì một cách hiệu quả.
Công nghệ triệt tiêu ồn nhiễu NDS (Noise-Dissipation System) với 3 lớp lá kim loại và 3 lớp carbon xếp đan xen là một lớp lá chắn hữu hiệu chống lại mọi hiện tượng méo tín hiệu do nhiễu sóng radio RFI gây ra. Đây được xem là công nghệ chắn nhiễu hàng đầu hiện nay, mà chỉ duy nhất xuất hiện trong các sản phẩm của AudioQuest.

Day tin hieu Coaxial AudioQuest Diamond chat

Mặt khác, dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Diamond có sự bổ sung của công nghệ từ hóa điện môi DBS (Dielectric-biased System) 72V đã hình thành một môi trường tĩnh điện ổn định hơn cùng các lớp cách điện giúp phá bỏ thời gian chậm trễ tuyến tính của đường truyền tín hiệu và đặc biệt vùng từ mạnh mẽ do nó tạo ra đã rút ngắn thời gian cho thiết bị hoạt động. Pin DBS của hệ thống này cũng có thể hoạt động dài tới vài năm và thay thế khi hết thời hạn dùng một cách dễ dàng.

Dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Diamond thể hiện nó là một thiết kế cao cấp khi được trang bị phần phích cắm được làm từ bạc đi kèm phần jack cắm từ bạc được bọc ngoài đồng đỏ tinh khiết. Ưu điểm chính của thiết kế này đó cính là khả năng chặn méo tín hiệu tốt hơn hẳn các thiết kế sử dụng nickel hoặc đồng OFHC thông thường.

Những đường tín hiệu âm thanh và hình ảnh được dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Diamond truyền tải chính xác và liền mạch. Để mỗi bản nhạc hay thước phim yêu thích của người dùng được thể hiện trọn vẹn hơn.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Vodka, AudioQuest Diamond

Thu Hương