Dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Coffee – “Chất gây mê” hoàn hảo

Để góp phần mang lại những màn hòa âm hoàn hảo trong một bộ dàn âm thanh không thể bỏ qua những “chất xúc tác” của những sản phẩm dây dẫn phụ kiện. Dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Coffee là một minh chứng rõ nét cho việc cung cấp những đường tín hiệu coaxial đến thiết bị phối ghép một cách mượt mà. Trong khi đó, giá thành mà người dùng bỏ ra cho mẫu sản phẩm này lại không quá cao.

Giới thiệu chung về dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Coffee

Day tin hieu Coaxial AudioQuest Coffee

Ngày nay, đi liền với sự phát triển nhanh chóng của xã hội hiện đại, tín hiệu digital cũng ngày càng phổ biến. Và để phục vụ cho nhu cầu kết nối đường tín hiệu đó cho các thiết bị âm thanh của một bộ dàn, AudoQuest đã cho ra đời mẫu dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Coffee nằm trong dòng dây Digital Coax Series.

Hình thức thiết kế của dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Coffee khá tương đồng với những mẫu dây dẫn có tên “Coffee” của AudioQuest. Như một vẻ đẹp mang tính gây “nghiện”, mẫu sản phẩm này có lớp vỏ nâu trầm đẹp mắt, được bện chắc chắn bằng kỹ thuật tinh vi để bảo vệ các thành phần phía chống lại được các tác động tiêu cực từ môi trường ngoài.
Hơn nữa, ây tín hiệu Coaxial AudioQuest Coffee được tung ra thị trường với nhiều mức độ dài khác nhau đảm nhận các khoảng cách kết nối khác nhau. Để đường truyền tín hiệu được truyền đi một cách liền mạch và chính xác nhất.

Những đặc điểm chính nổi bật của dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Coffee

Day tin hieu Coaxial AudioQuest Coffee tot

Phần lõi dây của sản phẩm dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Coffee được thiết kế khá tỷ mỷ với phần lõi dẫn được làm từ đồng rắn phủ bạc 10%. Bề mặt lõi dây đã có độ tinh khiết và nhẵn mịn hơn, giúp đường tín hiệu nhận được và truyền đi được diễn a với tốc độ nhanh nhạy và độ rõ nét cao hơn. Nguyên do là do đã đẩy lùi được sự tương tác giữa các sợi dẫn. Chính vì thế, mà lõi dây này hoạt động  lý tưởng hơn các lõi dây đồng thông thường mà chi phí sản xuất ra chúng lại cực kỳ bình dân. Thế nên, mức giá bản của sản phẩm này cũng không không quá cao.
Bên cạnh đó, phần lõi dây này đã được bọc gọn gàng bằng chất cách điện Hard Cell Foam (HCF) để chống tích trữ năng lượng đồng thời duy trì mức trở kháng đặc trưng của cáp dây luôn trong trạng thái nhất quán. Góp phần ổn định cho đường truyền lõi dây được thực hiện chính xác hơn. 

Tuyệt vời hơn, hệ thống của dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Coffee được trang bị như một tầng chắn bằng kim loại và sử dụng kỹ thuật thiết kế tối tân đã ngăn những ảnh hiểu tiêu cực đến đường truyền âm thanh và hình ảnh của dây tín hiệu coaxial này.

Sự xuất hiện của công nghệ từ hóa điện môi DBS (Dielectric-bias system) 72V ở mẫu dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Coffee đã hình thành một môi trường tĩnh điện và làm phân cực và bão hòa các phân tử của lớp cách điện giúp loại bỏ thời gian không tuyến tính của cáp dây. Hơn nữa, nhờ vào vùng từ trường mạnh và liên tục bao quanh lõi dây đã cho phép rút ngắn quá trình chạy rà dây của thiết bị. Đặc biệt, pin DBS của hệ thống có thể sử dụng tới vài năm mới cần thay thế.

Ngoài ra, dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Coffee còn có khả năng chống lại những đợt sóng radio RFI liên tiếp thông qua công nghệ triệt tiêu ồn nhiễu NDS (Noise-Dessipation System) từ 3 tầng lá kim loại và 3 tầng carbon xếp xen kẽ nhau. Góp phần hỗ trợ đường truyền tín hiệu có tính ổn định cao hơn.

Day tin hieu Coaxial AudioQuest Coffee dep

Dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Coffee còn thể hiện khả năng tương thích cùng các thiết bị ghép nối thông qua phần giắc cắm hỗ trợ kết nối RCA <->RCA. Đặc biệt thông qua kỹ thuật hàn lạnh tinh vi và là sản phẩm dày công nghiên cứu của AudioQuest đi kèm phần phích cắm kim loại bạc được bọc ngoài đồng đỏ tinh khiết đã góp phần chống lại hiện tượng ăn mòn tự nhiên và méo tín hiệu một cách hiệu quả.

Mẫu dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Coffee thực sự vượt qua ngoài tầm giá của nó nhờ màn trình diễn đường truyền tín hiệu có tính ổn định cao đi kèm hiệu suất và tốc độ truyền tải nhanh chóng.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu AudioQuest USB Coffee và AudioQuest USB Diamond

Thu Hương