Dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Carbon – Nút chuyển giao tín hiệu tuyệt vời

Dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Carbon đến từ thương hiệu AudioQuest của Mỹ không chỉ có mức giá thành rẻ, mà những gì người dùng nhận được khi sử dụng mẫu dây tín hiệu này đó chính là những bản nhạc, những bộ phim yêu thích của người dùng được truyền đi chính xác cả về hình ảnh lẫn âm thanh. Để không làm gián đoạn những phút giây giải trí thực thụ của người dùng, giúp họ thăng hoa hơn trong thế giới âm thanh đa sắc màu.

Giới thiệu chung về dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Carbon

dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Carbon

Dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Carbon là một sản phẩm tầm trung nằm trong dòng dây kỹ thuật số AudioQuest Digital Coax. Mức giá mà người dùng phải trả cho mẫu sản phẩm này tương đối bình dân, nhưng những gì nhận được thực sự đáng ngạc nhiên bởi khả năng cung cấp một đường dẫn có tính ổn định và trung thực cao.

Hình thức thiết kế của dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Carbon cũng là một điểm cộng với phần vỏ hai màu xanh và đen bện lại chắc chắn. Chúng đóng góp một phần lớn vào việc bảo vệ các thành phần phía trong trước những tác động của môi trường tự nhiên.

Các chi tiết thiết kế còn có sự đầu tư công phu về những mối nối chắc chắn. Hơn nữa, mẫu dây tín cung cấp khả năng kết nối đa khoảng cách thiết bị cho người dùng, cao nhất lên tới 5m.

Những đặc điểm chính nổi bật của dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Carbon

dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Carbon tot

Phần lõi đồng được phủ bạc 5% là một lợi thế truyền dẫn tín hiệu của Lõi dây của dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Carbon. Nó mang hiệu suất tương đối định, khá gần với cáp bạc. Thế nhưng chi phí để làm nên nó lại chỉ ngang với cáp đồng. Đặc biệt, bề mặt của lõi dẫn này có độ mịn và tinh khiết vì thế mà đường truyền tín hiệu do nó mang lại có độ sạch sẽ hơn. Ngoài ra, hiện tượng méo xuyên sợi đã được loại bỏ, thế nên, biến dạng tín hiệu đã được giảm thiểu xuống mức khá thấp.

Sự góp mặt của chất cách điện Hard Cell Foam (HCF) bao quanh lõi dẫn, cộng với việc bổ sung khí nitro vào để hình thành túi khí trong cáp để khắc chế khả năng hấp thu năng lượng của các vật liệu cách điện từ bảng mạch. Ngoài ra, chúng có đóng góp lớn cho việc duy trì trở kháng nhất quán đặc trưng của lõi dây.
Tầng “lá chắn” bằng kim loại xuất hiện trong mẫu dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Carbon ngăn chặn sự phản ngược trở lại của đường tín hiệu truyền đi, góp phần ngăn nhiễu và ổn định đường truyền tối ưu.
Ngoài ra, thì nhiễu âm RF từ các thiết bị nối đất và nhiễu sóng radio RFI chính là nhân tố hàng đầu ảnh hưởng đến một đường truyền tín hiệu không sạch sẽ. Sự bổ sung của công nghệ triệt tiêu ồn nhiễu NDS (Noise Dessipation System) vói 5 tầng bảo vệ xếp xen kẽ, trong đó có 3 tầng lá loại và 2 tầng carbon giúp chống lại các nhiễu trên một cách hữu hiệu. Cho đường truyền tín hiệu ít méo và thanh sạch hơn.

dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Carbon dep

Phần hoàn thiện cuối cùng cho dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Carbon chính là phần phích cắm được làm từ đồng Purple tinh khiết mạ bạc. Và phần đầu cắm RCA <->RCA tương thích cùng nhiều cổng kết nối tín hiệu coaxial hiện nay. Bên cạn đó, do sử dụng kỹ thuật hàn lạnh trong những mối nố đã gạt đi hiện tượng méo tín hiệu tại điểm tiếp xúc và chuyển giao tín hiệu được hạ xuống mức tương đối thấp. 
Dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Carbon vượt qua mức giá bán của mình để phù hợp hơn với “túi tiền” của phần đa người dùng. Nhưng vẫn đảm bảo cho quá trình thực hiện đường dẫn tín hiệu coaxial diễn ra liền mạch và linh hoạt.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu AudioQuest Tower – Chicago – Red River

Thu Hương