Dây tín hiệu AudioQuest Yukon Rivers – Cởi trói đường truyền âm thanh

Tính từ năm 1980 đến nay thì thương hiệu AudioQuest của Mỹ đã có chặng đường phát triển gần 4 thập kỷ. Trong suốt những năm qua, AudioQuest luôn chứng minh được xu thế đứng đầu của mình khi cho ra mắt một loạt các dòng sản phẩm dây dẫn phù hợp cho từng kết nối riêng của bộ dàn âm thanh. Đối với dòng dây tín hiệu, nổi bật có một mẫu sản phẩm đáp ứng được đầy đủ những tiêu chý khắt khe của người về chất lượng sản phẩm đó là dây tín hiệu AudioQuest Yukon Rivers.

Giới thiệu chung về dây tín hiệu AudioQuest Yukon Rivers

day tin hieu AudioQuest Yukon Rivers

Dây tín hiệu AudioQuest Yukon Rivers được xem là mẫu sản phẩm cao cấp bậc nhất của dòng dây tín hiệu analog Rivers Series của thương hiệu AudioQuest có vị thế hàng đầu thế giới. Dây tín hiệu này thể hiện vị thế đầu bảng bằng những công nghệ tiên tiến hàng đầu, được chăm chút từ lõi dây cho đến vỏ dây.

Nguồn gốc cái tên của dây tín hiệu AudioQuest Yukon Rivers cũng là một điểm gây tò mò với người dùng. Bởi lẽ cái tên này được theo dòng sông Yukon bắt nguồn từ British Columbia, và đổ vào biển Bering của Alaska. Với dây chuyền sản xuất được thiết kế hoàn toàn tại Mỹ đã đảm bảo cho chất lượng đường tải tín hiệu của mẫu dây dẫn có tốc độ nhanh cóng và độ sạch tín hiệu tiêu chuẩn. 
Sự sang trọng của mẫu dây tín hiệu AudioQuest Yukon Rivers để lại ấn tượnglớn nhờ màu xám trung tính bắt mắt. Hơn thế nữa, mẫu dây dẫn này cũng được giới thiệu đến người dùng ở nhiều mức độ dài, cao nhất lên tới 10m cho nhiều cự ly lắp đặt thiết bị âm thanh của người dùng.

Những đặc điểm chính của dây tín hiệu AudioQuest Yukon Rivers

day tin hieu AudioQuest Yukon Rivers tot

Không hổ danh là mẫu dây tín hiệu mang hiệu suất mạnh mẽ nhất của dòng Rivers Series, dây tín hiệu AudioQuest Yukon Rivers thể hiện đầy đủ khả năng chuyển lưu tín hiệu với tốc độ nhanh nhạy cùng khả năng truyền tải chính xác và nguyên bản dòng tín hiệu nhận được. Góp phần cho hiệu quả đó không thể bỏ qua thành phần lõi dây đồng Perfect-Surface Copper+ (PSC+) có độ mịn màng và tinh khiết ở bề mặt, cho mỗi giai đoạn của đường truyền tín hiệu được thực hiện chính xác và mượt mà.

Hấp thu năng lượng luôn là một trở ngại cho các lõi dây dẫn. Vì thế, dây tín hiệu AudioQuest Yukon Rivers đã bọc phần lõi dây trong ống cách điện PE Air-Tube được làm từ chất liệu Polyethylene có độ méo lành tính cao đã chống lại hiện tượng hấp thu năng lượng và hình thành môi trường không khí có sự điều phối ổn định quanh lõi dây để đường tín hiệu chạy đi liền mạch và thông suốt hơn.
Hơn nữa, cấu trúc Triple-Balanced với các đầu cắm RCA hoặc XLR, giúp ích cho các tín hiệu dương và âm đều có đường dẫn dẫn nhiễu thấp.

Trở ngại của nhiễu âm RF từ thiết bị nối đất cùng với nhiễu RFI từ các thiết bị âm thanh trong dàn cũng là một vấn đề đáng lưu tâm. Khắc phục hạn chế đó, dây tín hiệu AudioQuest Yukon Rivers đã được bổ sung công chống ồn nhiễu Noise-Dissipation System (NDS) với 3 tầng carbon và lá kim loại xếp xen kẽ nhau nhình thành một lá chắn cứng cáp.

day tin hieu AudioQuest Yukon Rivers chat

Bên cạnh đó, dây tín hiệu AudioQuest Yukon Rivers được trang bị cả đầu cắm XLR và RCA mạ bạc, ứng dụng kỹ thuật hàn lạnh trực tiếp với phích cắm làm từ đồng tím tinh khiết, cho đường truyền dẫn tín hiệu được diễn ra thông thoáng với độ sạch và rõ nét hơn hẳn các kim loại mạ niken hoặc đồng OFHC thường thấy cả về độ chính xác và thanh khiết.

Dây tín hiệu AudioQuest Yukon Rivers thực hiện những đường truyền tín hiệu một cách chính xác cho người dùng thoải mái thưởng các bản nhạc hay bộ phim yêu thích của mình một cách trọn vẹn nhất.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Vodka, AudioQuest Diamond

Thu Hương