Dây tín hiệu AudioQuest Wolf – Chất keo gắn kết bộ dàn âm thanh

Tại thị trường Việt Nam, những audiophile yêu nhạc hẳn không còn xa lạ với thương hiệu dây dẫn nổi danh của Mỹ là AudioQuest. Các mẫu sản phẩm của thương hiệu này khi xuât hiện ở thị trường Việt Nam đều tạo được những dấu ấn đăc trưng riêng trong lòng những người “sành” âm thanh. Trong đó, mẫu dây tín hiệu AudioQuest Wolf tạo được điểm nhấn như một chú sói mạnh mẽ giúp đáp chính xác đường dẫn tín hiệu giữa các thiết bị âm thanh khác mà có thể kết nối cùng loa siêu trầm.

Giới thiệu chung về mẫu dây tín hiệu AudioQuest Wolf

day tin hieu AudioQuest Wolf

Dây tín hiệu AudioQuest Wolf  được giới thiệu là một trong ba sản phẩm cao cấp nhất của dòng dây tín hiệu Subwoofer Cables của AudioQuest, do các công đoạn làm nên sản phẩm này đều được thực hiện hoàn toàn tại Mỹ. Chính vì thế, hiệu suất truyền tải tín hiệu của mẫu san phẩm này luôn được giới audiophile đánh giá khá cao.

Đặc biệt với tên gọi của loài sói nằm trong cùng dòng họ với loài chó và thành viên lớn nhất trong họ Canidae. Bản chất nhanh nhạy và sắc bén của loài sói này đã được dùng để miêu tả đường truyền tín hiệu do dây Wolf thực hiện luôn có sự mới mẻ và tính chính xác cao.

Mang màu xám đen khá đặc trưng và tương đồng với màu lông của những chú sói, dây tín hiệu AudioQuest Wolf sở hữu hình thức đẹp mắt với lớp vỏ được bện xoắn chắc chắn và có độ bền cao để bảo vệ các thành phần phía trong.

Mẫu dây tín hiệu này cũng được giới thiệu đến khách hàng nhiều khung độ dài khác nhau, giúp thiết lập những kết nối từ nhiều khoảng cách khác nhau giữa các thiết bị trong bộ phối ghép.

Những đặc điểm chính nổi bật của dây tín hiệu AudioQuest Wolf

day tin hieu AudioQuest Wolf tot

Phần lõi dây rắn được phủ bạc tới 10% đã giúp dây tín hiệu AudioQuest Wolf có hiệu suất truyền tải tín hiệu cân bằng và có tốc độ nhanh cùng độ chính xác cao hơn các mẫu dây có độ phủ bạc ít hơn cùng dòng Subwoofer Cables. Bề mặt mịn màng là một lợi thế giúp lõi dây có khả năng loại bỏ những biến dạng không mong muốn do quá trình tương tác và rung động giữa các sợ dẫn. Vì thế, mà lõi dây này hiệu năng hơn lõi đồng nguyên chất rất nhiều mà giá thành sản xuất lại không quá cao.

Nhà sản xuất đã tính toán rất kỹ để tránh mọi hiện tượng tiêu cực ảnh hưởng đến chất lượng dây dẫn. Điển hình như sự bổ sung của bởi ống cách nhiệt FEP Air-Tube được làm từ chất liệu Flouro-Polymer bao quanh phần lõi dây để hạn chế việc hấp thu năng lượng từ vật liệu cách điện cũng như bảng mạch của lõi dây. Lớp vỏ bọc này còn tạo được lớp không khí bao quanh giúp điều phối hiệu suật truyền dẫn ổn định hơn.

Mặt khác, các công nghệ tiên tiến do AudioQuest trang bị cũng là một nhân tố quan trọng không kém, quyết định đến chất lượng truyền dẫn tín hiệu của dây tín hiệu AudioQuest Wolf. Đặc biệt phải kể đến công nghệ từ hóa điện môi Dieletric-Bias System (DBS) tạo ra một môi trường tĩnh điện ổn định, bão hòa và phân cực các phần tử của các vật liệu cách nhiệt giúp hạn chế thời gian chậm trễ tuyến tính của đường truyền tín hiệu. Pin DBS có thể sử dụng tới vài năm và có thể thay thế dễ dàng. Công nghệ này hoạt động hiệu quả khi tạo ra được vùng từ trường mnhj và liên tục bao quanh lõi dây giúp làm giảm thời gian chạy rà dây cho thiết bị.

day tin hieu AudioQuest Wolf chat

Một công nghệ cải tiến với chất lượng chắn nhiễu radio RFI gây méo tín hiệu một cách hiệu quả là công nghệ chống nhiễu ồn NDS (Noise-Dissipation System) với 2 tầng carbon và 2 tầng lá kim loại xếp xen kẽ để tạo lập lá chắn ngăn nhiễu hiệu quả.

Sự đa dạng kết nối của dây tín hiệu AudioQuest Wolf còn được thể hiện ở khả năng tương thích với các kết nối RCA và XLR chuẩn hiện đại đi kèm dây Gounding. Phần đầu cắm được mạ bạc và sử dụng kỹ thuật hàn nguội cố định chắc chắn. Cộng với với phần phích cắm được làm từ đồng đỏ đã ngăn chặnmọi biến dạng âm thanh tại điểm tiếp xúc với các thiết bị phối ghép. 

Nếu sử dụng dây tín hiệu AudioQuest Wolf là người dùng đã trực tiếp nâng cấp đường truyền âm thanh đến loa subwoofer với nhiều cải tiến về độ chính xác cũng như tốc độ đáp tín hiệu.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu AudioQuest USB Coffee và AudioQuest USB Diamond

Thu Hương