Dây tín hiệu AudioQuest Wind Elements – Hoàn hảo trong mọi giai đoạn

Dây dẫn dù không xuất hiện nổi bật trong một bộ dàn âm thanh, thế nhưng vai trò quan trọng của nó là không thể phủ nhận được. Bởi lẽ, chúng là những nhân tố quyết định giúp người dùng gắn kết các thiết bị âm thanh của mình lại với nhau. Hãng AudioQuest của Mỹ là một trong số ít những nhà sản xuất âm thanh chỉ tập trung vào dây dẫn. Mới đây, sựu xuất hiện cua dây tín hiệu AudioQuest Wind Elements trong dòng san phẩm mới của hãng đã gây được nhiều ấn tượng với người dùng.

Giới thiệu chung về dây tín hiệu AudioQuest Wind Elements

Day tin hieu AudioQuest Wind Elements

Dây tín hiệu AudioQuest Wind Elements là một sản phẩm nằm trong dòng dây tín hiệu Elements series, chuyên biệt cho tín hiệu analog. Với nguồn cảm hứng chính là sức mạnh của nguyên tố “gió” có trong tự nhiên, AudioQuest muốn gửi gắm đến người dùng thông điệp về một thiết bị mạnh mẽ và hiệu năng có thể kết nối và tạo lập chính xác đường truyền tín hiệu giữa các thiết bị tỏng một bộ dàn âm thanh.

Hình thức thiết kế của mẫu dây tín hiệu AudioQuest Wind Elements cũng là một điểm nhấn ấn tượng đối với người xem với màu đen sang trọng và quyền lực.
Ngoài ra, mẫu dây tín hiệu này cũng được giới thiệu ở nhiều mức độ dài khác nhau, đáp ứng đa dạng nhu cầu sử dụng kết nối của người dùng, với độ dài tối đa lên tới 10m.

Những đặc điểm chính nổi bật của dây tín hiệu AudioQuest Wind Elements

Day tin hieu AudioQuest Wind Elements tot

Dây tín hiệu AudioQuest Wind Elements là sự tổng hòa của những nhân tố thành phần được đầu tư và chăm chút công phu ngay khâu thiết kết. Nổi bật có thể kể đến thiết kế lõi dây PSS (Perfect-Surface Sliver) với bề mặt phủ bạc hoàn hảo. Chính nhờ bề mặt mịn màng này mà dây Wind Elements có thể cho chất lượng đường truyền âm thanh mịn và đẹp như chất liệu đồng PSC+ đã từng xuất hiện trong những san phẩm trước đây của hãng. Hơn nữa, lõi dây này cũng có khả năng ngăn cản tiếp xúc sợi cũng như sự tương tác từ tính, vốn được xem là các nguồn chính gây méo tín hiệu.
Đặc biệt để tránh hiện tượng hấp thu năng lượng cho lõi dây của dây tín hiệu AudioQuest Wind Elements thì AudioQuest đã bổ sung thêm ống FEP (Fluoro-Polymer) cách điện để duy trì môi trường không khí lý tưởng nhất cho lõi dây hoạt động hiệu qua nhất.

Công nghệ từ hóa điện môi DBS (Dielectric-biased System) cũng được ứng dụng trong sản phẩm này nhằm tạo ra một môi trường tính điện, bão hòa và phân cực đối với các phân tử của lớp cách điện, giúp cho tín hiệu hoạt động phi tuyến hơn. Từ đó tạo ra một vừng từ trượng mạnh và liên tục bao quanh dây dẫn để làm giảm thiểu thời gian chạy rà dây cho thiết bị.
Công nghệ từ hóa điện môi DBS (Dielectric-biased System) đóng vai trò như một lá chắm hữu hiệu để chống lại nhiễu sóng radio (RFI) thường được biết đến với nguyên nhân chính gây ra hiện tượng méo tín hiệu nhờ cấu trúc chắc chắn từ 6 tầng carbon xếp xen kẽ cùng các lớp lá kim loại. Carbon có vai trò lớn biến nhiễu sóng radio thành nhiệt năng có lợi cho dây còn lá kim loại lại có khả năng giảm thiểu, thậm chí là triệt tiêu các đợt nhiễu sóng radio tiếp theo.

Day tin hieu AudioQuest Wind Elements chat

Dây tín hiệu AudioQuest Wind Elements  còn có sự bổ sung của các đầu cắm RCA và XLR được ứng dụng kỹ thuật hàn lạnh độc quyền của AudioQuest và sau đó được mạ bạc tỉ mỉ với chân cắm bằng đồng đỏ giúp ngăn chặn mọi hiện tượng suy hao cũng như méo tín hiệu ngay tại điểm tiếp xúc.

Dây tín hiệu AudioQuest Wind Elements có được mức độ yêu thích của người dùng, một phần nhờ giá thành rẻ và đặc biệt là hiệu suất hoạt động thực sự linh hoạt với tốc độ đáp tín hiệu nhanh chóng. 

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu USB AudioQuest: Pearl, Forest, Cinnamon, Carbon

Thu Hương