Dây tín hiệu AudioQuest Tower – Gắn kết những nhịp cầu âm thanh

Những thiết bị âm thanh sẽ hoàn toàn vô giá trị nếu như chúng không được kết nối với nhau. Chính vì thế, các dòng dây dẫn ra đời để giải quyết triệt để các vấn đề này. Một trong những thương hiệu nhận được nhiều sự yêu thích từ người dùng từ nhiều nơi trên toàn thế giới có thể kể đến thương hiệu AudioQuest của Mỹ. Nằm trong dòng dây tín hiệu nổi tiếng của hãng dây dẫn đến từ xứ sở cờ hoa này có mẫu dây tín hiệu AudioQuest Tower.

Giới thiệu chung về dây tín hiệu AudioQuest Tower

Dây tín hiệu AudioQuest Tower được giới thiệu và đông đảo người dùng biết đến với vai trò một mẫu dây truyền tải tín hiệu analog nằm trong dây tín hiệu Bridges & Falls đến từ thương hiệu Mỹ AudioQuest danh tiếng. 
Sở dĩ mẫu dây này có tên gọi như vậy là do chúng được lấy cảm hứng từ câu cầu Tháp nổi tiếng của London. Cây cầu này như một nét phác họa rõ nét nhất để minh họa cho hiệu suất truyền tải tín hiệu với tốc độ nhanh chóng mà vẫn đảm bảo độ chính xác.

day tin hieu AudioQuest Tower

Dây tín hiệu AudioQuest Tower mang màu sắc bắt mắt với thiết kế màu đen nổi bật cùng các đường sọc trắng đan xen xung quanh dây dẫn. Và chúng được bán ra với nhiều mức độ dài khác nhau, phục vụ đa dạng những khoảng cách setup thiết bị của người dùng.
Ngoài ra, dây tín hiệu này có phần jack cắm được mạ vàng được thiết kế để đáp ứng tốt các kết nối chuẩn 3.5mm (male và female), DIN và RCA cho tốc độ đáp tín hiệu nhanh chóng.

Những đặc điểm chính nổi bật của dây tín hiệu AudioQuest Tower

Mỗi mẫu dây đều thể hiện hiệu suất truyền tải của nó thông qua phần thiết kế lõi dây. Chúng có anh hưởng trực tiếp và quyết định khá lớn đến chất lượng của chính dây dẫn đó. Dây tín hiệu AudioQuest Tower với thiết kế lõi dây cải tiến LGC (Long Grain Copper), được biết đến vật liệu đồng nguyên chất không ngậm ô xi và chứa ít tạp chất. Vì thế mà hiệu suất truyền tải tín hiệu của nó cũng cao hơn hẳn so với cáp đồng OFHC cũ. Đồng thời chất liệu này cũng đảm bảo đường truyền tín hiệu liền mạch với chất lượng tín hiệu có độ sạch và trung thực hơn hẳn các sản phẩm trong cùng mức giá với mẫu sản phẩm này, nhờ khả năng lọc nhiễu tương đối tốt.

day tin hieu AudioQuest Tower cao cap

Nhằm chống lại các hiện tượng sự hấp thụ năng lượng tiêu cực của các vật liệu cách nhiệt, nhà sản xuất AudioQuest đã bổ sung thêm vật liệu bọt polyethylene  bao bọc lấy các sợi dẫn. Chính vì thế, các hiện tượng biến dạng hay rò rỉ tín hiệu cũng được hạ xuống rất thấp nên dây tín hiệu này dễ dàng thực hiện được đường truyền âm thanh ổn định thông qua lớp không khí tự nhiên bao quanh dây dẫn. 
Mặt khác, tín hiệu này được thiết kế theo cấu trúc hình học đối xứng Double-Balanced tách riêng hai đường dẫn tín hiệu giúp đam sự kết nối cân bằng. Tiết kế này thực sự hữu hiệu trong việc loại bỏ các kết nối Single-end cho chất lượng tí hiệu sạch và êm hơn.
Dây tín hiệu AudioQuest Tower được ứng dụng kết cấu hệ thống Noise-Dissipation System (NDS) chính là các tầng vỏ được làm từ lá kim loại (metal) cho hiệu quả ngăn nhiễu tối ưu. Mà cụ thể là chống lại những tiêu cực do nhiễu âm RF của các thiết bị nối đất hay nhiễu RFI từ chính các thiết bị âm thanh trong dàn. 

day tin hieu AudioQuest Tower tot

Ngoài ra, thì phần jack cắm cũng là một nhân tố quan trong phải kể đến trong thiết kế của dây tín hiệu AudioQuest Tower. Với phần đầu cắm mạ vàng và sử dụng kỹ thuật hàn nguội tinh vi giúp đảm bảo tín hiệu luôn trọn vẹn tại điểm tiếp xúc và tránh các hiện tượng ăn mòn từ không khí. 
Dây tín hiệu AudioQuest Tower là một cầu nối quan trọng trong một bộ dàn âm thanh, cho người dùng những trải nghiệm âm thanh mới mẻ với độ chính xác và tự nhiên cao hơn các mẫu sản phẩm tương đương trong cùng tầm giá.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm liên quan tại đây:

Review Ổ cắm AudioQuest Niagara 1000

Thu Hương