Dây tín hiệu AudioQuest Leopard – Cú đáp tín hiệu chuẩn xác nhất

Với gần 4 thập kỷ hình thành và phát triển, thương hiệu AuidoQuest từ Mỹ đã cung cấp đến với cộng đồng audiophile nhiều dòng sản phẩm dây dẫn chất lượng cao có vai trò gắn kết đa dạng các kết nối trong một bộ dàn âm thanh. Dây tín hiệu AudioQuest Leopard cũng là một sản phẩm mang đậm công nghệ chế tạo cao cấp của AudioQuest.

Giới thiệu chung về dây tín hiệu AudioQuest Leopard

Day tin hieu AudioQuest Leopard

Dây tín hiệu AudioQuest Leopard nằm trong dòng dây AudioQuest Tonearm Cables có chức năng chính chuyển lưu tín hiệu analog từ các thiết bị khác đến đầu đĩa than. 
Mang tên gọi của loài báo đốm hoa mai Leopard, dây tín hiệu AudioQuest Leopard hữa hẹn cung cấp cho người dùng một đường truyền tín hiệu có sự đảm bảo cả về tốc độ nhanh nhạy lẫn sự mạnh mẽ, liên tục trong các giai đoạn cung cấp đường âm giữa các thiết bị.
Màu sắc chủ đạo của mẫu dây tín hiệu này toát lên được vẻ sang trọng đi kèm cùng các chi tiết thiết kế chắc chắn, đảm bảo cho chất lượng dây dẫn có độ bền chắc vượt trội.

Những đặc điểm chính nổi bật của dây tín hiệu AudioQuest Leopard

Day tin hieu AudioQuest Leopard tot

Dây tín hiệu AudioQuest Leopard với phần lõi dây được nâng cấp bằng chất liệu sợi dẫn rắn mạ bạc PSS (Perfect-Surface Sliver) nhờ đó mà độ mịn của bề mặt lõi dây hoàn hảo hơn các thiết kế mạ bạc thông thường. Cụ thể, nhờ việc ngăn chặn nhiễu âm gây ra bởi các hạt nhỏ bên trong dây dẫn kim loại mà dây dẫn này thể hiện thông hiệu suất đường tín hiệu nhanh nhạy hơn và độ méo tín hiệu được giảm thiểu tốt hơn so với các chất liệu OFHC, OCC, 8N và các loại đồng khác.
Các lõi dây trên có cơ sở hoạt động ổn định hơn nhờ ống cách điện FEP được làm từ Fluoro-Polymer bao bọc xung quanh tạo môi trường không khí có sự điều phối nhịp nhàng để tránh hiện tượng hấp thu năng lượng từ vật liệu cách điện và bảng mạch.
Dây tín hiệu AudioQuest Leopard còn có sự bổ sung của công nghệ từ hóa điện môi DBS (Dielectric-Bias System) tạo môi trường tĩnh điện ổn định giúp giảm thiểu sự chậm trễ thời gian không tuyến tính của cáp dây. Ngoài ra, vùng từ trường mạnh, liên tực bao quanh dây dẫn đã giúp giảm thời gian chạy rà dây cho thiết bị. Trong khi đó pin Bias được trang bị có độ bền lên tới vài năm mà người dùng hoàn toàn có thể thay thế dây dẫn này.
Mặt khác, công nghệ triệt nhiễu NDS (Noise-Dissipation System) với cấu trúc lớp nang với 4 tầng vỏ bao gồm 2 lớp carbon và 2 lớp lá kim loại được sắp xếp xen kẽ nhau giúp ngăn méo tín hiệu từ nhiễu radio RFI một cách hiệu quả.
Cuối cùng, với đầu cắm hỗ trợ kết nối RCA sau đó được mạ bạc và sử dụng kỹ thuật hàn nguội tinh vi đã giúp dây tín hiệu AudioQuest Leopard chống lại được sự xâm nhập của hiện tượng ô xi hóa cũng như méo tín hiệu tốt hơn các sản phẩm trong cùng tầm giá cạnh tranh từ các thương hiệu thông thường khác.

Day tin hieu AudioQuest Leopard dep

Dây tín hiệu AudioQuest Leopard không chỉ giúp người dùng thực hiện chi tiết đường truyền tín hiệu giữa các tín hiệu âm thanh đến đầu đĩa phono, mà còn là một thiết bị có giá thành bán ra tương đối bình dân và được ưa chuộng ở hầu khắp các thị trường âm thanh trên thế giới.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Vodka, AudioQuest Diamond 

Thu Hương