Dây tín hiệu AudioQuest Irish Red – Tinh âm được giữ lại trọn vẹn

AudioQuest mở rộng thị trường tiếp cận khách hàng ra nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Các sản phẩm của hãng nhận được những đánh giá khá tốt về chất lượng. Đặc biệt có một số mẫu dây có giá thành tương đối bình dân nhưng chất lượng của nó lại vượt xa giá tiền cũng như các sản phẩm đến từ các nhà sản xuất cạnh tranh trong cùng chủng loại và mức giá. Dây tín hiệu AudioQuest Irish Red là một ví dụ điển hình cho những điều nói trên.

Giới thiệu chung về dây tín hiệu AudioQuest Irish Red

day tin hieu AudioQuest Irish Red

Dây tín hiệu AudioQuest Irish Red là một sản phẩm dây tín hiệu nằm trong dòng Subwoofer Cables có vai trò chính trong việc truyền tải trọn vẹn tín hiệu analog từ các thiết bị khác trong một bộ dàn âm thanh đến loa siêu trầm. Đường truyền tín hiệu này rất quan trọng trong việc hỗ trợ loa siêu trầm thực hiện những đường đánh dứt khoát và trầm chắc tiếp cận tai người nghe.
Tên gọi của dây tín hiệu AudioQuest Irish Red được đặt theo tên của giống chó Irish Red có nguồn gốc từ Ailen, có đặt tính thân thiện với con người và tự nhiên. Dựa trên ý tưởng về lớp lông có màu đỏ của giống chó này mà người dùng có thể chiêm ngưỡng hình thức thiết kế đẹp mắt lớp vỏ bện xoắn chắc chắn có màu đỏ rực của mẫu dây tín hiệu AudioQuest Irish Red.
Ngoài ra, dây tín hiệu này cũng thể hiện khả năng kết nối đa năng khi tiếp cận người dùng ở nhiều khung độ dài khác nhau, để phù hợp với nhiều khoảng cách ghép nối khác nhau.

Những đặc điểm chính nổi bật của dây tín hiệu AudioQuest Irish Red

day tin hieu AudioQuest Irish Red dep

Thiết kế nổi bật của dây tín hiệu AudioQuest Irish Red đó chính là phần thiết kế lõi dây dẫn rắn mạ bạc 0.5%. Lõi dây này đặc biệt có khả năng loại bỏ tốt các hiện tượng méo mó rung động và biến dạng khi các sợi dây dẫn tương tác qua lại lẫn nhau rất phù hợp với những ứng dụng tần số cao. Đặc biệt, do bề mặt được phủ bạc thế nên hiệu suất đường dẫn của mẫu dây tín hiệu này có tốc độ nhanh nhạy gần tương đương với những cáp bạc nhưng giá thành sản xuất cũng như bán ra đều không quá cao.
Các lõi dây này do được đặt nằm trong ống cách điện PE được làm từ chất liệu bọt-polyethylene vốn có chi phí thấp cộng độ méo lành tính cao giúp khăc chế hiện tượng hấp thu năng lượng từ các vật liệu cách điện và bảng mạch. Hơn nữa, lõi dây có điều kiện hoạt động tối ưu hơn nhờ môi tường không khí tự nhiên bao quanh lõi dây.
Mặt khác, các công nghệ tiên tiến cũng góp phần tạo đường truyền tín hiệu ấn tượng cho dây tín hiệu AudioQuest Irish Red. Điển hình như công nghệ chống nhiễu ồn NDS (Noise-Dissipation System) được trang bị ở mẫu sản phẩm này như một lớp bảo vệ từ các tầng lá kim loại bao bọc xung quanh dây dẫn để làm giảm đi những ảnh hưởng tiêu cực từ nhiễu sóng radio RFI gây méo tín hiệu và ngăn chặn các đợt nhiễu sóng liên tục.
Đặc biệt, ở mẫu dây tín hiệu AudioQuest Irish Red còn có sự xuất hiện của công nghệ Symmetrical Coax với chỉ dẫn các cực dương và âm để thực hiện đường truyền tín hiệu tốt hơn.

day tin hieu AudioQuest Irish Red chat

Dây tín hiệu AudioQuest Irish Red  có thiết kế phần đầu cắm tương thích với các kết nối RCA. Cộng với việc các đầu cắm đều được mạ vàng, phích cắm sử dụng kỹ thuật hàn lạnh, vì thế, chúng có khả năng biến dạng thấp hơn các mẫu sản phẩm thường thấy.
Đóng góp của mẫu dây tín hiệu AudioQuest Irish Red là không thể phủ nhận trong một bộ dàn âm thanh, bởi nó chính là cầu nối đưa đường truyền âm thanh đến loa siêu trầm được nâng cấp hơn, có sự đảm bảo về chất lượng đường dẫn nhanh nhạy và cấp độ tự nhiên của tín hiệu ở mức ổn định.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu AudioQuest USB Coffee và AudioQuest USB Diamond

Thu Hương