Dây tín hiệu AudioQuest Cougar – Mạch truyền dẫn tinh tế và nội lực

Dây tín hiệu AudioQuest Cougar mới được AuidoQuets giới thiệu trong thời gian gần đây. Nó không chỉ nhận được sự yêu thích tại thị trường Mỹ, quê hương bẩn xứ của nó mà còn được các audiophile nhiệt tình “săn đón” tại nhiều thị trường của nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Dây tín hiệu này dù được bán ra với giá thành tương đối ổn định nhưng chất lượng vượt trội đã làm nên đặc trưng riêng cho mẫu sản phẩm này.

Giới thiệu chung về dây tín hiệu AudioQuest Cougar

day tin hieu AudioQuest Cougar

Dây tín hiệu AudioQuest Cougar là một sản phẩm nằm trong dòng dây tín hiệu Tonearm Cables có nhiệm vụ chính là thiết lập đường truyền tín hiệu analog một cách chín xác với tốc độ nhanh chóng dành cho cách kết nối phono tới đầu đĩa than. 
Sản phẩm này, mang một hình thức thiết kế đẹp mãn nhãn với sắc đen bạc khá tương đồng với bộ lông của loài báo quý hiếm có nguồn gốc ở châu Mỹ. Đồng thời cũng là một phép ẩn dụ về một đường truyền tín hiệu linh hoạt, có hiệu suất mạnh mẽ của dây tín hiệu AudioQuest Cougar.
Đặc biệt, để duy trì những khoảng cách thích hợp từ những thiết bị ghép nối thì dây tín hiệu AudioQuest Cougar còn được sản xuất ở nhiều mức độ dài khác nhau.
Bên cạnh đó, mức giá thành để mua sản phẩm này tương đối bình dân. Thế nhưng, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm vào chất lượng truyền tải tín hiệu có độ chính xác lớn và ổn định của mẫu dây dẫn này.

Những đặc điểm chính nổi bật của dây tín hiệu AudioQuest Cougar

Thừa hưởng thành quả 30 năm nghiên cứu của AudioQuest, dây tín hiệu AudioQuest Cougar có phần lõi dây Perfect-Surface Copper (PSC+) thực chất là các sợi rắn mạ đồng. Thông qua bề mặt có độ mịn tương đối kết hợp với độ mềm và biến dạng thấp mà lõi dây có khả năng cung cấp tín hiệu có độ méo được triệt tiêu, để lại đường âm sạch và rõ nét.

day tin hieu AudioQuest Cougar dep

Đồng thời, để chống lại hiện tượng hấp thu năng lượng từ chính vật liệu cách điện hay bảng mạch ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất hoạt động của lõi dây thì nhà sản xuất đã bổ sung thêm ống cách điện được làm từ chất liệu Foamed-Polyethylene. Chất liệu này được giới thiệu với độ méo lành tính thế nên khó có thể biến dạng trong nhiều điều kiện khắc nghiệt. Đồng thời giúp hình thành một môi trường không khí không hấp thu năng lượng bao quanh lõi dây, cho lõi dây hoạt động trong môi trường lý tưởng nhất.
Mặt khác, hệ thống điện môi DBS (Dielectric-Bias System) nhằm duy trì một môi trường tĩnh điện ổn định và làm bão hòa và phân cực các phân tử của lớp cách điện đảm bảo cho đường truyền phi tuyến hơn cho dây tín hiệu AudioQuest Cougar. Cùng lúc tạo ra một vùng từ tượng mạnh và liêu tục quanh dây dẫn là giam đi thời gian “Break-in” cho thiết bị. Ngoài ra, gói pin DBS có thể kéo dài tới vài năm và dễ dàng có thể thay thế.
Bên cạnh đó, công nghiệ triệt nhiễu (Noise-Dissipation System) gia tăng độ dày và đóng vai trò như một vách ngăn nhiễu RF từ các thiết bị nối đất và nhiễu radio RFI bằng cách bổ sung 2 lớp bao gồm 1 lớp lá kim loại và 1 lớp carbon.

day tin hieu AudioQuest Cougar tot

Cuối cùng, dây tín hiệu AudioQuest Cougar còn có sự tích hợp của đầu cắm bổ trợ cho kết nối RCA. Đầu cắm này được mạ bạc để tránh sự biến dạng gây ra bởi sự tiếp xúc bên trong hầu hết các phích cắm, giúp méo tín hiệu được triệt tiêu tốt hơn.
Dây tín hiệu AudioQuest Cougar có giá thành bán ra tương đối bình dân, thế nhưng người dùng có thể yên tâm bởi chất lượng chuyển lưu tín hiệu của dây dẫn này là tương đối tốt. Nó được thể hiện thông qua tốc độ nhanh nhạy và cấp độ tự nhiên cao.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu AudioQuest Tower – Chicago – Red River

Thu Hương