Dây tín hiệu AudioQuest Chicago Rivers – Cầu nối mang trọn vẹn tinh âm

Thương hiệu AudioQuest của Mỹ mở rông các dòng sản phẩm dây dẫn của mình, ngoài những mẫu dây loa hỗ trợ cho các kết nối loa thì hãng còn đánh mạnh vào các dòng dây tín hiệu dành cho cả tín hiệu analog và kỹ thuật số. Dây tín hiệu AudioQuest Chicago Rivers do hãng này sản xuất là một sản phẩm dây tín hiệu đảm nhận nhiệm vụ truyền dẫn tín hiệu analog giữa thiết bị trong một bộ dàn với nhau.

Giới thiệu chung về dây tín hiệu AudioQuest Chicago Rivers

Day tin hieu AudioQuest Chicago Rivers

Dây tín hiệu AudioQuest Chicago Rivers là dây tín hiệu mang nhiệm vụ “mở màn” cho dòng dây tín hiệu analog Rivers Series của AudioQuest. Dây tín hiệu này có nhiệm vụ cơ bản là truyền tải tín hiệu analog từ các thiết bị trong một bộ dàn âm thanh của người chơi nhạc.
Điều thú vị nằm trong tên gọi của mẫu dây tín hiệu AudioQuest Chicago Rivers nằm ở tên gọi của nó. Chúng được lấy cảm hứng từ con sông Chicago mang quyền năng mạnh mẽ của Mỹ. Dòng hải lưu này chính là đại diện cho sức mạnh tiềm ẩn của mẫu dây tín hiệu này trong việc mang đến người dùng đường chuyển lưu tín hiệu mạnh mẽ được gói gọn trong một thiết kế nhỏ bé.
Hơn nữa, hiệu ứng thị giác mà mẫu dây này mang lại là vô cùng bắt mắt nhờ vào lớp vỏ mang màu xanh ngọc lục bảo tươi sáng và tập trung điểm nhìn rất tốt. Bên cạnh đó, dây tín hiệu AudioQuest Chicago Rivers còn có khả năng kết nối từ nhiều khoảng cách thiết bị khác nhau với độ dài lên tới 10m.

Những đặc điểm chính nổi bật của dây tín hiệu AudioQuest Chicago Rivers

Day tin hieu AudioQuest Chicago Rivers chat

Lõi dây là một trong những nhân tố quyết định trực tiếp đến chất lượng của đường truyền dẫn tín hiệu của một dây tín hiệu. Chính vì thế các mẫu dây tín hiệu của AudioQuest đều được xây dựng dựa trên những sựu khác biệt để làm nên đặc trưng riêng của dây dẫn đó. Với dây tín hiệu AudioQuest Chicago Rivers, phần lõi được làm từ đồng hạt dài LGC (Long-Grain Copper) có khả năng khắc chế các hiện tượng phân hạt. Đồng thời góp phần đẩy lùi sự tương tác sợi giữa các sợi lõi dây và giảm thiểu hiện tượng biến dạng tín hiệu tốt hơn loại cáp cũ OFHC thường thấy.
Mặt khác, các dây dẫn này được bao bọc bởi ống cách điện PE được áp dụng công nghệ NIHCFI ( Nitrogen-injected Hard-cell Foam) được biết đến với phương pháp tiêm khí ni-tơ vào trong ống để hình thành một môi trường không khó ổn định cho lõi dây hoạt động hiệu quả nhất. Đồng thời, không bị giới hạn bởi hiện tượng hấp thu năng lượng của vật liệu cách điện hay bảng mạch. Hơn nữa, ống cách điện này còn có một công dụng rất lớn đó là khả năng tách biệt lõi dây, để tránh sự tương tác dọc theo chiều dài của dây cáp, nhằm duy trì trở kháng nhất quán đặc trưng của dây. 
Ngoài ra, một công nghệ nổi bật khác của dây tín hiệu AudioQuest Chicago Rivers đó chính là chống nhiễu ồn NDS (Noise-Dissipation System) ngăn chặn nhiễu sóng radio (RFI) gây méo tín hiệu bằng cách gia tăng các tầng lá kim loại xếp chồng nhau bao quanh dây dẫn. VÀ đặc biệt là chức năng phân tán nhiễu cho tầng tán âm AQ cực tốt. Bên cạnh đó, cấu trúc Double-Balanced cho đường dẫn âm thanh hoạt động hiệu năng hơn.

Day tin hieu AudioQuest Chicago Rivers dep

Thành phần cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng trong tổng thể một dây tín hiệu đó chính là đầu cắm RCA được thiết kế mạ vàng và sự dụng kỹ thuật hàn lạnh với phích cắm cho độ biến dạng tín hiệu thấp hơn hẳn so với các mối hàn nhiệt thông thường.
Dây tín hiệu AudioQuest Chicago Rivers sẽ là một trong những thiết bị gắn kết bộ dàn âm thanh một cách hữu hiệu, cho tín hiệu có được đường truyền mượt mà và chi tiết.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu USB AudioQuest: Pearl, Forest, Cinnamon, Carbon

Thu Hương