Dây nguồn cuộn AudioQuest Mistral – Giải pháp tốt cho những kết nối nguồn điện khoảng cách xa

Dây nguồn cuộn AudioQuest Mistral – Giải pháp tốt cho những kết nối nguồn điện khoảng cách xa

Tuesday 05/05/2020 1:42 pm GMT +7

Xem thêm:

Trước đây, AudioQuest chỉ sản xuất những mẫu dây loa cuộn, nhưng trước nhu cầu sử dụng những kết nối nguồn điện xa ngày càng nhiều của các audiophile, thương hiệu phụ kiện audio Mỹ này đã nghiên cứu và cho ra đời mẫu dây nguồn cuộn AudioQuest Mistral chất lượng. Tất cả những trang bị kỹ thuật trên model này đều đáp ứng đầy đủ những tiêu chí cần và đủ của một dây nguồn chất lượng. Lựa chọn dây nguồn cuộn AudioQuest Mistral, những kết nối nguồn điện với khoảng cách lớn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Những trang bị kỹ thuật tiên tiến trên dây nguồn cuộn AudioQuest Mistral chính hãng

Dây nguồn cuộn AudioQuest Mistral được ưu mái mang trên mình rất nhiều những đặc điểm kỹ thuật tiên tiến trong chế tác dây nguồn của AudioQuest. Đầu tiên phải kể đến, dây nguồn cuộn AudioQuest Mistral sử dụng dây dẫn được làm từ đồng PSC (Perfect-Surface Copper +) kết hợp với LGC (Long-Grain Copper) do chính AudioQuest nghiên cứu và sản xuất. Đồng PSC+ được sản xuất với công nghệ Perfect-Suface bao phủ bên ngoài đồng LGC – loại đồng hạt dài rất ít oxit và tạp chất.

day nguon audioquest mistral cu

Thiết kế này tạo nên dây dẫn với bề mặt nhẵn mịn và tinh khiết hoàn hảo, giúp loại bỏ được mọi biến dạng và không có ranh giới hạt tồn tại bên trong dây dẫn, kết quả là nguồn năng lượng điện được cung cấp với độ trung thực, rõ ràng và tinh khiết nhiều hơn so với các loại đồng OFHC, OCC, hay 8N…

Bên cạnh đó, dây nguồn cuộn AudioQuest Mistral sử dụng cấu trúc dây dẫn dạng True-Concentric với rất nhiều sợi dẫn rắn được bện xoắn lại với nhau, lớp bên trong ngược chiều với lớp bên ngoài. Cấu trúc dây dẫn này kết hợp với thiết kế dây dẫn dạng sợi rắn từ kim loại tốt, giúp ngăn chặn được hiện tượng tương tác điện và từ giữa các sợi dẫn, hạn chế gây biến dạng âm thanh. Đồng thời, cấu trúc dây True-Concentric còn giảm thiểu tối đa biến dạng xuyên thời gian (TIM) để dù nghe nhạc lâu thì người dùng vẫn cảm thấy dễ chịu.

Trên mẫu dây nguồn cuộn AudioQuest Mistral này còn được trang bị công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn tiếp địa GND. Đây là công nghệ độc quyền của AudioQuest được áp dụng cho các dòng sản phẩm dây nguồn và lọc nguồn của hãng. Theo Garth Powell, nhiễu sóng khá phức tạp, không chỉ nhiễu EMI, RFI mà hiện nay các hệ thống âm thanh còn phải chịu can nhiễu từ các loại sóng như GSM, 4G, Wi-Fi và Bluetooth. Với công nghệ GND đặc biệt này, dây nguồn cuộn AudioQuest Mistral có thể loại bỏ rất dễ dàng các loại can nhiễu cũng như nhiễu của dòng điện thông qua đường tiếp địa.

day nguon audioquest mistral

Không chỉ có vậy, các dây dẫn của dây nguồn cuộn AudioQuest Mistral còn được điều khiển hướng để đảm bảo quá trình kết nối tín hiệu chính xác và đạt hiệu suất cao nhất. Nhà sản xuất tiến hành nghe thử trên mỗi lô dây dẫn để xác định hướng di chuyển của tín hiệu âm thanh và trên mỗi đầu jack cắm của bất cứ dây cáp AudioQuest nào cũng sẽ được đánh dấu mũi tên định hướng cho người dùng kết nối chính xác. Đối với hầu hết các loại dây cáp của AudioQuest, ngoài việc chỉ ra hướng tối ưu hóa hướng kim loại như là một phần của công nghệ Noise-Dissipation, mà còn chỉ ra sự gắn kết không đối xứng của lá chắn và công nghệ GND để tối ưu hóa hiệu suất toàn hệ thống.

Giống như những mẫu dây loa cuộn của AudioQuest, dây nguồn cuộn AudioQuest Mistral cũng được bán ra thị trường với độ dài dây lớn, nhỏ tùy theo nhu cầu của người dùng. Ngoài ra, nó không được trang bị sẵn đầu jack cắm, nên để có được hiệu suất kết nối tốt nhất, người dùng có thể sử dụng đầu jack cắm Hanging-Silver over Red or Beryllium Copper Mistral AC (có sẵn các phiên bản US Wall, C13, hoặc C19).

day nguon audioquest mistral trang

Không chỉ có AudioQuest sản xuất dây nguồn cuộn, nhưng để so sánh thì model AudioQuest Mistral chắc chắn sẽ khiến người dùng hài lòng nếu so sánh với các model của các thương hiệu như Furutech hay Supra.

AudioQuest Mistral sẽ là lựa chọn rất tốt dành cho những kết nối nguồn điện ở khoảng cách xa, đủ sức để cung cấp nguồn điện cho ampli hoặc loa tích hợp. Với mẫu dây nguồn cuộn này, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng nguồn điện sạch, ổn định, cùng mức giá rất phải chăng. Chất lượng của dây nguồn cuộn AduioQuest Mistral sẽ góp phần mang đến những trải nghiệm âm nhạc hoàn hảo hơn.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Tìm hiểu Dây nguồn AudioQuest Tornado

Nguyễn Linh 

Từ khóa:

AudioQuest Dây Nguồn