Dây nguồn AudioQuest Tornado Source – Kết nối năng lượng điện tuyệt vời

AudioQuest Tornado Source là dây nguồn cao cấp của thương hiệu AudioQuest đến từ Mỹ. Một hãng phụ kiện đã có hơn 4 thập kỷ phát triển với những thành công vượt bậc, để trở thành đối thủ đáng nể của Nordost ngay chính sân nhà. Bạn có thể tìm mua được mẫu dây nguồn 3-Pole AC Low-Z / Noise-Dissipation trên các trang như Audiohanoihifi.com, Audiomart, Lazada, Tiki,… được phân phối độc quyền bởi Audio Hà Nội, nên bạn hoàn toàn yên tâm mua được dây nguồn chính hãng và giá tốt.

Day nguon AudioQuest Tornado Source hay

Những đặc điểm cơ bản của dây nguồn AudioQuest Tornado Source chính hãng

Dây nguồn AudioQuest Tornado Source sở hữu một thiết kế khá lớn về kích thước so với các mẫu dây nguồn AudioQuest NRG Y3, hay AudioQuest NRG Z3, nhưng nó vẫn mang thiết kế vỏ dây đặc trưng của hãng. Đó là vỏ bện chéo được làm từ các sợi vật liệu màu đen và màu trắng, rất dẻo dai và có độ bền cực đỉnh.

Không phải là 1 dây đơn thông thường, mà dây nguồn này có thiết kế 3 dây dẫn riêng biệt, trong 3 vỏ bọc khác nhau, đan xoắn vào nhau, cùng bắt đầu chung 1 đầu jack cắm và kết thúc cũng vậy. Chính thiết kế này mang đến vóc dáng lớn của dây loa này. Thiết kế này cũng chính là điểm khác biệt của dòng sản phẩm Storm Series với các series dây nguồn ở phân khúc thấp hơn.

Day nguon AudioQuest Tornado Source tot

Phần đầu jack cắm của dây nguồn AudioQuest Tornado Source được làm từ đồng mạ bạc hoàn toàn, giúp tăng khả  năng dẫn điện và đồng thời hạn chế oxy hóa rất tốt. Vì thế bạn có thể yên tâm về độ bền khi sử dụng dây nguồn chất lượng cao này.

Mẫu dây nguồn AudioQuest Tornado Source cung cấp 3 lựa chọn độ dài khác nhau cho bạn chọn lựa, đó là dây 1m, 2m và 3m.

Đặc điểm thiết kế kỹ thuật tiên tiến của dây nguồn AudioQuest Tornado Source

Dòng điện xoay chiều (AC), là một nguồn điện hoàn hảo. Công nghệ nguồn AC đã có hơn một thế kỷ và chưa bao giờ được thiết kế để đáp ứng các tiêu chuẩn chính xác của các thành phần âm thanh-video độ phân giải cao ngày nay. Nhiễu AC xuất hiện tại nguồn điện, và sau đó trầm trọng hơn do nhiễu tần số vô tuyến gây ra (do dây nguồn AC thu được) và được kết hợp với các nguồn cung cấp thành phần và nối đất mạch điện. Vấn đề này ra sự biến dạng và suy hao tín hiệu mức thấp thông qua “masking effect”. Hầu hết các dây nguồn AC và bộ tái tạo điều hòa nguồn, mặc dù hữu ích ở một điểm nào đó, đơn giản là không đáp ứng được nhiệm vụ.

Chính vì điều đó, AudioQuest đã nghiên cứu và tạo ra những dây nguồn AC chất lượng, có thể truyền tải nguồn năng lượng điện với nhiễu ồn ở mức thấp nhất. Và dây nguồn AudioQuest Tornado Source là một trong số đó. Một loạt các ưu thế kỹ thuất được ứng dụng trên dây nguồn này từ vật liệu đến các công nghệ tiên tiến.

Day nguon AudioQuest Tornado Source

Ở đây, nhà sản xuất đã kết hợp cẩn thận giữa các dây dẫn làm từ đồng PSC có độ tinh khiết cao và dây dẫn đồng PSC+ có độ tinh khiết cao hơn nữa, để ngăn chặn sự tương tác giữa các sợi dẫn, một nguyên nhân gây ra biến dạng gây mệt mỏi cho tai khi nghe. Loại đồng này với bề mặt mịn và tinh khiết đến đáng kinh ngạc, giúp loại bỏ mọi nhiễu và méo, làm tăng độ rõ nét đáng kể so với OFHC, OCC, 8N và các loại đồng cao cấp khác. Độ tinh khiết vượt trội của PSC + tiếp tục giảm thiểu sự biến dạng do ranh giới hạt, tồn tại trong bất kỳ dây dẫn kim loại nào.

Bên cạnh đó, dây nguồn AudioQuest Tornado Source còn được trang bị công nghệ Ground-Noise Dissipation (GND). Trên các dây nối đất của dây nguồn AC cung cấp khả năng bảo vệ khỏi sự cố dây dẫn hiện tại, nhưng chúng cũng cũng hoạt động như ăng-ten. Do đó, chúng có thể bị nhiễm nhiễu sóng radio (RF). Tiếng ồn RF này bỏ qua các bộ nguồn thành phần và thường được ghép trực tiếp vào các mạch âm thanh / video nhạy cảm nhất của hệ thống. Công nghệ GND được cấp bằng sáng chế của AudioQuest giúp giảm đáng kể sự biến dạng này, mang lại mức độ tiêu tán tiếng ồn vượt trội trên băng thông tần số rộng nhất có thể. Cấu trúc liên kết mạch độc đáo của AudioQuest còn sử dụng mảng triệt tiêu pha chế độ chung, kết hợp với vật liệu cách điện độc quyền cung cấp khả năng lọc tuyến tính vi phân bổ sung rất hiệu quả.

Tất cả cách điện giữa hai hoặc nhiều dây dẫn cũng là chất điện môi mà các đặc tính của nó sẽ ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của tín hiệu. Chất điện môi có thể hấp thụ và giải phóng năng lượng không tuyến tính, gây ra các khoảng thời gian trễ khác nhau cho các tần số và mức năng lượng khác nhau, đây là một vấn đề ảnh hưởng rất nhiều đối với âm thanh ở quãng tám. Vì thế thiết bị từ hóa điện môi DBS sẽ giúp giải quyết vấn đề này. Và việc bao gồm RF Trap trên thiết bị DBS, vốn được phát triển cho dòng sản phẩm lọc nguồn Niagara của AudioQuest, đảm bảo rằng nhiễu tần số vô tuyến sẽ không được tạo ra trong dây dẫn tín hiệu từ các phần tử trường DBS.

Day nguon AudioQuest Tornado Source noi

Dây nguồn AudioQuest Tornado Source còn có tính định hướng. Có nghĩa là, tất cả các dây dẫn kim loại được kéo có cấu trúc không đối xứng, do đó chúng có hướng. AudioQuest kiểm soát sự thay đổi trở kháng RF tạo ra để tiếng ồn được loại bỏ khỏi nơi gây ra biến dạng. Hướng chính xác được xác định bằng cách lắng nghe từng lô dây dẫn kim loại được sử dụng trong mỗi cáp âm thanh AudioQuest. Và đó là lí do, các mũi tên được đánh dấu rõ ràng trên các đầu nối để đảm bảo chất lượng âm thanh vượt trội.

Có một lưu ý khi sử dụng dây cáp AudioQuest Tornado Source, đó là nó không thích hợp để sử dụng với các thiết bị như AC power, bộ tái tạo nguồn, biến áp cách ly AC, thiết bị pin dự phòng AC và những bộ khuếch đại công suất quá lớn… Ở những thiết bị này bạn nên sử dụng những dây nguồn có thể cung cấp dòng điện lớn hơn, ví dụ như các sản phẩm trong dòng dây nguồn Dragon/High-Current AC.

Lựa chọn dây nguồn AudioQuest Tornado Source sẽ hỗ trợ hoàn thiện hệ thống âm thanh của bạn, cung cấp nguồn điện với độ tinh khiết cao, ổn định và nhanh chóng. Một phụ kiện cao cấp như dây nguồn này sẽ góp phần thay đổi tích cực cho những trải nghiệm âm thanh của bạn.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây AQ ThunderBird Bass