Dây nguồn AudioQuest Silver Cloud

Đã có hơn 4 thập kỷ phát triển, AudioQuest đã thực sự chiếm được tình cảm của không ít người chơi audio trên toàn thế giới. Bởi hãng phụ kiện Mỹ này đã dành hết những công nghệ tốt nhất để phát triển sản xuất của họ, dù ở tầm giá nào, người dùng dễ dàng lựa chọn được một sản phẩm tốt nhất với số tiền mà họ đầu tư. Là một dây nguồn ở phân khúc tầm trung mà AudioQuest sản xuất, AudioQuest Silver Cloud là một cáp nguồn nổi bật, sẽ giúp hoàn thiện các hệ thống âm thanh trở nên chất lượng và đạt được những màn trình diễn âm thanh tốt nhất.

Những thiết kế đáng khen ngợi trên dây nguồn AudioQuest Silver Cloud chính hãng

Dây nguồn AudioQuest Silver Cloud nằm trong dòng sản phẩm Wind Series của thương hiệu AudioQuest. So với các sản phẩm mà hãng phụ kiện Mỹ này giới thiệu ra thị trường thì dây nguồn nằm ở tầm giữa, nhưng so với các sản phẩm trên thị trường hiện nay thì nó là một sản phẩm khá cao cấp với những trang bị kỹ thuật tiên tiến.

day nguon audioquest silver cloud 1

Giống như các sản phẩm cùng dòng, model này có thiết kế hình thức khá  gọn gàng, từ thân dây đến đầu jack cắm. So với các sản phẩm dòng Storm Series nó tối giản hơn rất nhiều. Cáp nguồn này mang một màu đen ở toàn bộ phần thân dây, với lớp vỏ bện chéo rất chắc chắn, đảm bảo độ bền cao và chống gãy gập rất tốt.

Ở mẫu dây nguồn AudioQuest Silver Cloud, nhà sản xuất đã sử dụng dây dẫn làm từ bạc Perfect-Surface Silver (PSS) và Perfect-Surface Copper Plus (PSC +). Đây đều là những vật liệu dẫn điện cao cấp nhất của AudioQuest, cung cấp khả năng truyền dẫn tín hiệu với độ tinh khiết và trung thực ấn tượng. Hơn nữa, các dây dẫn rắn đồng tâm trên cáp nguồn này đã làm rất tốt việc giảm thiểu tương tác sợi và từ tính, để ngăn chặn biến dạng.

Đặc biệt PSS có độ tinh khiết cực cao giảm thiểu sự biến dạng gây ra bởi các ranh giới hạt tồn tại trong bất kỳ dây dẫn kim loại nào, gần như loại bỏ sự khắc nghiệt và tăng độ rõ nét đáng kể so với OFHC, OCC, 8N và các loại đồng khác.

day nguon audioquest silver cloud dep 1

Nhà sản xuất còn trang bị trên dây nguồn có hệ thống từ hóa điện môi của AudioQuest (DBS) và công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS. Bằng cách tạo ra môi trường điện môi không đổi của dây cáp nguồn này, DBS đảm bảo băng thông mở rộng và khả năng tiêu tán tiếng ồn đồng đều hơn, loại bỏ các biến dạng và nhiễu ồn gây ảnh hưởng. Ngoài ra, DBS giúp cho công nghệ NDS hoạt động tuyến tính nhất có thể.

 Đặc biệt công nghệ Ground-Noise Dissipation được cấp bằng sáng chế của AudioQuest giúp giảm đáng kể sự biến dạng do nhiễu tần số vô tuyến gây ra, ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng âm thanh. Với công nghệ này khả năng tiêu hao năng lượng rất tốt trên phạm vi dải tần số rất rộng.

Trong khi nhiều cáp nguồn AC có điện trở DC thấp để đáp ứng nhu cầu về dòng điện cao, thì trở kháng đặc trưng của cáp cũng rất quan trọng để có hiệu suất tối ưu. Không giống như hầu hết các loại cáp AC làm hạn chế hoặc nén quá độ do âm thanh kích thích, dây nguồn AudioQuest Silver Cloud kết hợp điện trở DC thấp và trở kháng đặc trưng ZERO để cung cấp hiệu suất hoạt động cao nhất.

Tất cả các sợi hoặc dây dẫn kim loại được kéo có cấu trúc thớ không đối xứng, và do đó có hướng. AudioQuest kiểm soát sự thay đổi trở kháng RF tạo ra để tiếng ồn được loại bỏ khỏi vị trí gây ra biến dạng. Và trên dây nguồn AudioQuest Silver Cloud được định hướng rất chính xác.

day nguon audioquest silver cloud hay

Phần đầu jack của dây nguồn AudioQuest Silver Cloud được làm từ đồng và được mạ vàng rất tỉ mỉ, đảm bảo kết nối sẽ chính xác hơn, và còn có tác dụng hạn chế oxy hóa rất hiệu quả. Công nghệ hàn nguội được ứng dụng để kết nối phần đầu jack và dây dẫn kim loại rất chặn chẽ, mà không có những biến dạng giống như hàn nhiệt thường xảy ra.

Người dùng có thể tham khảo dây nguồn đến từ những thương hiệu như Analysis, Chord Company, Nordost,… cùng tầm giá với dây nguồn AudioQuest Silver Cloud. Nhưng để sở hữu một sản phẩm với rất nhiều công nghệ và vật liệu cao cấp thì dây nguồn của thương hiệu AudioQuest vẫn là sự lựa chọn lý tưởng hơn cả, để đạt được chất lượng kết nối nguồn điện tốt nhất.

Phương Dung

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

 

Review Dây nguồn AudioQuest Tornado