Dây nguồn AudioQuest NRG Wild – Trọn vẹn và mạnh mẽ

Ngoài việc cho ra mắt những sản phẩm bình dân, thì thương hiệu AudioQuest còn tập trung mạnh công nghệ vào mặt hàng các sản phẩm cao cấp với mục đích tiếp cận sâu vào thị trường khách hàng mục tiêu một cách mạnh mẽ. Dây nguồn AudioQuest NRG Wild do thương hiệu này sản xuất là một mặt hàng được xếp vào loại cao cấp của hãng. Giá thành cao nhưng nó thực sự là một thiết kế đáng đồng tiền, bởi đây là sản phẩm duy trì nguồn năng lượng điện AC đến các thiết bị âm thanh. Đồng thời, là cơ sở tiền đề để khởi động một thiết bị trong một bộ dàn.

day nguon AudioQuest NRG Wild

Giới thiệu chung về dây nguồn AudioQuest NRG Wild

Nằm trong dòng sản phẩm dây nguồn Power Cables, dây nguồn AudioQuest NRG Wild là một sản phẩm cao cấp có khả năng thực hiện hiện đường năng lượng điện dồi dào đến các thiết bị âm thanh có sẵn trong một bộ dàn. Đồng thời, thông qua những công nghệ mới có sự cải tiến và nâng cấp đã hạn chế được những ảnh hưởng tiêu cực của nguồn điện AC đến chất lượng dây truyền năng lượng cũng như thiết bị nội tại của một bộ dàn.
Hình thức ấn tượng của mẫu dây nguồn AudioQuest NRG Wild chính là sắc xanh lam trầm mặc, cộng với phần vỏ dây được bện chắc chắn từ sợi carbon với các sợ đen và xanh đan xen, tạo nên những đường nhấn nhá mang tính thẩm mỹ cao. Và đặc biệt lớp vỏ này cũng mang ưu thế về hiệu quả chống lại nhiễu và các tác động tiêu cực từ môi trường xung quanh.

Nhờ quy trình gia công lên dây nguồn này đều được thực hiện oàn toàn tại Mỹ. Thế nên, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng đường dẫn năng lượng nguồn đến thiết bị của mình được thực hiện một cách chuyên nghiệp và dồi dào nhất.

Những đặc điểm chính nổi bật của dây nguồn AudioQuest NRG Wild

day nguon AudioQuest NRG Wild tot

Sự đảm bảo về công nghệ mới của AudioQuest đã mang đến những mà trình diễn đường truyền ấn tượng và mang đặc trưng rất riêng của dây nguồn AudioQuest NRG Wild. Để tạo nên đặc trưng đó phần lớn dựa vào phần lõi dây được làm từ đồng PSC+ kết hợp với thiết kế phủ bạc PSS lên bề mặt lõi dẫn. Đồng PSC+ có khả năng loại bỏ những méo xuyên sợi cũng như sự tương tác qua lại lẫn rung động của các sợi dẫn. Trong khi bề mặt nhẵn mịn do bạc PSS mang lại đã giúp thực hiện đường truyền năng lượng điện có sự mượt mà và gặp ít hiện tượng biến dạng.

Thiết kế đặc biệt riêng của dòng dây nguồn Power Cables chính là cấu trúc dây dẫn xoắn ốc Counter-Spiral Geometry. Cấu trúc này được gặp lại ở sản phẩm  dây nguồn AudioQuest NRG Wild, đặc trưng của cấu trúc này chính là để cực dương đối diện với cực âm. Giúp đường truyền năng lượng có sự phân bổ đều khắp dây dẫn theo một đường nhất quán. Giúp hình thành đường truyền mang tính ổn định cao, với sản lượng năng lượng điện cung cấp cho thiết bị rất dồi dào.

Mặt khác, để chống lại hiện tượng hấp thu năng lượng, thì phần lõi dẫn này đã được bọc nằm trong ống cách điện Polyethylene Carbon. Chất liệu mang ưu điểm về tỷ lệ méo lành cao, rất thích hợp để ngăn cản việc tích trữ năng lượng đồng thời sinh ra một môi trường cách điện tự nhiên bằng không khí cho lõi dây có điều kiện hoạt động lý tưởng nhất.

day nguon AudioQuest NRG Wild chat

Giống như nhiều sản phẩm cao cấp đến từ cùng nhà sản xuất AudioQuest, dây nguồn AudioQuest NRG Wild có sự bổ trợ của công nghệ từ hóa điện môi DBS (Dielectric-biased System) có khả năng thiết lập một môi trường tĩnh điện ổn định hơn cùng các lớp cách điện, ngăn chặn rất tốt sự chậm chế tuyến tính của đường dẫn năng lượng. Hơn nữa, vùng từ trường mạnh, cùng nền “tĩnh” đã tạo cơ sở để rút ngắn thời gian chạy rà dây của thiết bị. Pin của hệ thống này có thể sủ dụng được vài năm và có thể thay thế khi hết thời hạn dùng.

Phần đầu cắm của dây nguồn AudioQuest NRG Wild  được hàn nguội phủ bạc, giúp chống méo đường dẫn năng lượng AC tại cửa ngõ tiếp xúc đầu tiền với đầu nguồn và cổng kết nối nguồn của thiết bị. Đặc biệt, với phần giắc cắm IEC; 3 cực US vốn dành cho thị trường Mỹ và cuối cùng là giắc 20 Amp IEC phù hợp với nhiều loại ổ cắm khác nhau.
Dây nguồn AudioQuest NRG Wild như một cánh tay phải đắc lực mang đến những đường cung cấp nguồn dồi dào và có tính ổn định cao đến các thiết bị trong bộ dàn âm thanh. Đồng thời, đây cũng như một sản phẩm hỗ trợ cho các thiết bị phát huy hết tiềm năng mà nhà sản xuất đã trang bị cho nó.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây nguồn AudioQuest Thunder

Thu Hương