Dây nguồn AudioQuest NRG-1000 – Tạo lập kết nối liền mạch

Chặng đường phát triển của AudioQuest tính đến nay chưa tròn 4 thập kỷ. Thế nhưng, bằng những dòng dây phụ kiện mà hãng mang đến đủ để cho thấy quá trình phát triển lớn mạnh như thế nào của dòng dây dẫn này. Dây nguồn AudioQuest NRG-1000 là một trong những sản phẩm đại diện tiêu biểu cho những thành công mà AudioQuest đã đạt được. Do đây là sản phẩm có sự tập trung của nhiều công nghệ cao hiện đại bậc nhất mà hãng này đã bỏ nhiều tâm huyết nghiễn cứu nên.

day nguon AudioQuest NRG-1000

Giới thiệu chung về dây nguồn AudioQuest NRG-1000

Dây nguồn AudioQuest NRG-1000 là sự tổng hòa từ hình thức thiết kế ấn tượng cho đến tính năng truyền dẫn tín hiệu ở mức độ tuyệt vời. Nó là một sản phẩm thuộc dòng dây Power Cables và đảm nhận tín hiệu từ nguồn điện đến với các thiết bị âm thanh trong một bộ dàn. Đây được coi là nhân tố quan trọng thiết yếu và là nguyên tắc cơ bản để một thiết bị âm thanh có thể khởi động được.

Với toàn bộ quy trình sản xuất dây nguồn AudioQuest NRG-1000 đều được thực hiện tại Mỹ, thế nên người dùng hoàn toàn yên tâm về chất lượng dẫn dắt nguồn điện AC một cách trọn vẹn đến với thiết bị âm thanh.
Màu sắc chủ đạo của dây nguồn này là nâu kết hợp với đen, cộng với đầu cắm được làm từ nhựa trong suốt. Làm nên tổng hòa một thiết kế long lanh, trong khi lớp vỏ được bện lại từ nhiều sợi carbon chắc chắn giúp ngăn nhiễu hiệu quả, đặc biệt là nhiễu âm RF tiêu cực từ các thiết bị nối đất.

Những đặc điểm chính nổi bật của dây nguồn AudioQuest NRG-1000

day nguon AudioQuest NRG-1000 tot

Nhờ phần lõi dây dẫn PSC+ có độ tinh khiết cao, thế nên dây nguồn AudioQuest NRG-1000 có thể dễ dàng thực hiện đường truyền tối ưu. Bề mặt phủ đồng nhẵn mịn là một lợi thế giúp dây nguồn AudioQuest NRG-1000 tránh khỏi sự tương tác sợi cũng như hạn chế ảnh hưởng của từ trường. Vì vậy, đường truyền cũng đạt hiệu suất lớn hơn, rõ nét hơn so với đồng OFHC, OCC, 8N và nhiều loại đồng khác.

Đặc biệt, phần lõi dây này được sắp xếp theo cấu trúc dây dẫn xoắn ốc Counter-Spiral Geometry với việc để cực dương đối diện với cực âm, giúp cho quá trình truyền tải năng lượng điện được thực hiện với nhất quán, đường truyền có sự phân bổ đồng đều khắp toàn bộ độ dài của dây dẫn. Từ đó năng lượng điện truyền đến tiết bị cũng có sự trọn vẹn hơn, và hoạt động với công suất tốt hơn.

Việc hình thành môi trường cách điện tự nhiên bằng không khí rất quan trọng với một lõi dẫn để đảm bảo cho phần lõi dẫn có khả năng hoạt động lý tưởng nhất. Ống cách điện Polyethylene Carbon là chất liệu lý tưởng nhất để làm việc này. Bởi nó có đặc tính là cả tỉ lệ méo và độ biến dạng đều thấp. Chúng bao bọc lấy lõi dây, từ đó hiện tượng hấp thu năng lượng cũng được hạ xuống thấp nhất đê không gây lên những ảnh hưởng tiêu cực đến các thành phần khác.

day nguon AudioQuest NRG-1000 chat

Về mặt công nghệ, dây nguồn AudioQuest NRG-1000 có sự bổ trợ của công nghệ từ hóa điện môi DBS (Dielectric-biased System). Công nghệ rất cao cấp, bởi nó có khả năng tạo ra một môi trường tĩnh điện ổn định hơn cùng các lớp cách điện, giúp đường truyền năng lượng phi tuyến hơn. Đặc biệt là vùng từ trường mạnh và liên tục bao quanh lõi dây đã làm giảm đi đáng kể thời gian chạy rà dây cho thiết bị. Từ đó, chất âm đạt được hay hơn và có độ chính xác lớn hơn. Pin DBS của hệ thống này giữa vai trò thông báo và có thời hạn sử dụng tới vài năm. Ngươi dùng cũng có thể thay thế pin này khi cần thiết hay hết thời gian sử dụng.
Cuối cùng là phần đầu cắm của dây nguồn AudioQuest NRG-1000 được làm từ đồng đỏ và mạ bạc, sau đó áp dụng kỹ thuật hàn lạnh gắn kết chặt chẽ với phần phích cắm. Kỹ thuật thiết kế này rất hiệu quả trong việc chống méo đường tín hiệu. Và quan trọng nhất, là nó có khả năng tương thích cùng nhiều loại ở cắm khác nhau có mặt trên thị trường.

Dây nguồn AudioQuest NRG-1000 cung cấp nguồn AC tới các thiết bị một cách đầy đủ và trọn vẹn nhất. Ngoài ra, thì phần thiết kế đẹp mắt cũng là một điểm cộng bắt mắt cho mẫu sản phẩm này.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây nguồn AudioQuest Tornado

Thu Hương