Dây nguồn AudioQuest Firebird Source

Trên thực tế, dây nguồn không tham trực tiếp vào quá trình tái tạo âm thanh, nhưng nó lại là thành phần quan trọng để các thiết bị có được nguồn năng lượng điện ổn định, hoạt động hiệu quả. Chính vì thế, việc đầu tư dây nguồn chất lượng cho một hệ thống thiết bị tốt như “hổ mọc thêm cánh”, hoàn hảo và xuất sắc. Dây nguồn AudioQuest Firebird Source đến từ thương hiệu Mỹ – AudioQuest là một lựa chọn lý tưởng cho những ai đang có nhu cầu thiết lập một hệ thống âm thanh với nguồn điện tinh khiết và dồi dào.

day nguon audioquest firebird source nha may

Dây nguồn AudioQuest Firebird Source có thiết kế vẻ ngoài ra sao?

Là thành viên trong dòng Storm Series, dây nguồn AudioQuest Firebird Source sở hữu một tạo hình giống như các anh em của nó. Model này được chế tạo theo một cách độc đáo. Mỗi dây dẫn nối đất, dây nóng và dây lạnh được cấu tạo riêng biệt như các dây cáp riêng biệt, được đan xen vào nhau và kết thúc bằng phích cắm được thiết kế đặc biệt trên cả hai đầu jack cắm. Thiết kế độc đáo này có hiệu quả cao trong việc giảm nhiễu tần số vô tuyến và nhiễu điện từ, dẫn đến biến dạng giảm thiểu, chi tiết tốt hơn và sàn nhiễu nền thấp hơn.

Giống như chính cái tên của nó, lớp vỏ bện chéo của dây nguồn AudioQuest Firebird Source sở hữu phần vỏ được bện chép giống như xác rắn và có màu đỏ nổi bật xen lẫn màu đen truyền thống. Vỏ dây này rất bền bỉ, chống gãy gập, chịu nhiệt ẩm cực tốt.

day nguon audioquest firebird source

Dây nguồn AudioQuest Firebird Source sở hữu phần jack cắm rất lớn và chắc chắn. Phần vỏ jack được làm từ nhựa chất lượng cao có màu đen, được in hình chim lửa và từ Source rất nổi bật. Sự cao cấp của dây nguồn này được thể hiện qua điểm tiếp xúc của đầu jack, được làm từ đồng mạ bạc 100%, cung cấp kết nối tín hiệu chính xác và hạn chế ăn mòn kim loại hiệu quả.

Chưa đi sâu vào kỹ thuật, chỉ cần nhìn hình thức đã phần nào thấy được sức mạnh truyền tải tín hiệu điện mạnh mẽ của dây nguồn AudioQuest FireBird Source xuất xứ Hoa Kỳ này.

Chi tiết kỹ thuật tiên tiến trên dây nguồn AudioQuest FireBird Source

Dây nguồn AudioQuest FireBird Source là sản phẩm đầu tiên của AudioQuest giới thiệu dây dẫn có bề mặt bạc hoàn hảo. Sự kết hợp giữa bạc PSS và PSC + mang lại những bước tiến lớn trong việc cải tiến hiệu suất, trong khi vẫn duy trì mức giá thấp hơn với dây dẫn PSC +. Sự ra đời của bạc PSS mang lại độ méo thấp nhất trong số ba loại vật liệu chế tạo dây dẫn mà AudioQuest sử dụng, có nghĩa là các thiết bị âm thanh sẽ nhận được nguồn cung cấp dòng điện gần như không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn, hay méo nhiễu để cải thiện hiệu suất tái tạo âm thanh.

Khi sử dụng dây nguồn AudioQuest FireBird Source, chất lượng của dây dẫn được cải thiện, mang lại độ dẫn điện vượt trội, giảm thiểu độ méo và độ rõ nét hơn. Nhà sản xuất đã ứng dụng nhiều cải tiến mới trên dây nguồn này để nâng cao tính năng động, giảm tiếng ồn sàn, âm trầm nhỏ hơn, trình bày không gian rộng hơn, chuyển động không khí lớn hơn, âm thanh ít mệt mỏi và rõ ràng hơn.

Công nghệ Ground Noise-Dissipation (GND) đã được cấp bằng sáng chế của AudioQuest, được ứng dụng trên dây nguồn AudioQuest FireBird Source. Công nghệ này giúp giảm đáng kể sự biến dạng của tín hiệu âm thanh gây ra bởi nhiễu sóng radio (RF), mang lại khả năng loại bỏ nhiễu vô cùng ấn tượng trên phạm vi dải tần số rộng nhất có thể. Bên cạnh đó, cấu trúc liên kết mạch độc đáo của AudioQuest với các vật liệu cách điện độc quyền càng tăng thêm chất lượng tín hiệu điện được truyền dẫn.

day nguon audioquest firebird source black

Là dây nguồn cao cấp nên trên AudioQuest FireBird Source còn được trang bị sẵn thiết bị từ hóa điện môi DBS 72V, trên pin của nó còn được tích hợp sẵn RF Trap. Điều này có ý nghĩa rất lớn trong việc đảm bảo rằng nhiễu tần số vô tuyến sẽ không xuất hiện, để chất lượng điện luôn đạt được độ tinh khiết cao nhất. Chưa kể, thiết bị DBS này còn giúp rút ngắn thời gian chạy rà dây và có thể sử dụng trong nhiều năm liền.

Thiết kế dây nguồn AudioQuest FireBird Source còn được kiểm soát để có hướng chính xác. Bởi các dây dẫn kim loại khi được kéo đều có cấu trúc không đối xứng, và do đó có hướng. AudioQuest kiểm soát sự thay đổi trở kháng RF tạo ra để tiếng ồn được loại bỏ khỏi vị trí gây ra biến dạng. Hướng chính xác được xác định bằng cách lắng nghe từng lô dây dẫn kim loại được sử dụng trong mỗi cáp âm thanh AudioQuest. Sau đó, các mũi tên được đánh dấu rõ ràng trên các đầu jack để đảm bảo chất lượng âm thanh được kết nối đạt hiệu quả tốt nhất. Đối với hầu hết các kiểu cáp AQ, các mũi tên không chỉ cho biết hướng tối ưu hóa hướng kim loại như một phần của tản nhiệt, mà còn hỗ trợ công nghệ GND để tối ưu hóa hiệu suất toàn hệ thống.

Dây nguồn AudioQuest FireBird Source thực sự là một sản phẩm chất lượng, toàn diện về mọi mặt sẽ là mang đến những kết nối nguồn điện ổn định cho các thiết bị âm thanh. Việc đầu tư cho dây cáp nguồn cao cấp này sẽ nâng giá trị cho hệ thống âm thanh, mang đến những trải nghiệm âm thanh hay, với độ méo, nhiễu cực thấp.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây loa AQ Robin Hood Zero