Dây nguồn AudioQuest Firebird High Current – Đẳng cấp kết nối nguồn điện công nghệ Mỹ

Dòng điện xoay chiều (AC) là một nguồn điện hoàn hảo. Công nghệ nguồn AC đã có hơn một thế kỷ và chưa bao giờ được thiết kế để đáp ứng các tiêu chuẩn chính xác của các thiết bị âm thanh-video độ phân giải cao ngày nay. Nhiễu AC xuất hiện tại nguồn điện và trầm trọng hơn là nhiễu tần số radio từ các nguồn xung quanh gây ra và dây nguồn AC thu lại chúng. Điều này tạo ra sự biến dạng và suy hao tín hiệu. Chính vì thế, việc tạo ra các dây cáp nguồn AC và lọc nguồn chất lượng là vô cùng cần thiết, để giải quyết vấn đề này, cung cấp cho thiết bị âm thanh nguồn điện ổn định. Là dây cáp nguồn cao cấp của AudioQuest, AudioQuest Firebird High Current được phát triển để trở thành một lựa chọn chất lượng cho những audiophile có nhu cầu đầu tư nâng cấp hệ thống âm thanh của họ bằng dây nguồn tốt. Thuộc dòng dây nguồn cao cấp Storm Series của thương hiệu Mỹ này, dây nguồn AudioQuest Firebird High Current thừa hưởng nhiều ưu điểm của hãng trong sản xuất dây nguồn, chắc chắn không làm người dùng thất vọng.

Cấu trúc 3 dây riêng biệt độc đáo của dây nguồn AudioQuest Firebird High Current

Audiophile sẽ dễ dàng nhận ra được thiết kế 3 dây dẫn riêng biệt, đặc trưng của dòng Storm Series trên thiết kế dây nguồn AudioQuest Firebird High Current. Dây âm, dây dương và dây tiếp mát được tách rời nhau trong 3 lớp vỏ bọc riêng rẽ, nhưng cùng bắt đầu và kết thúc từ 2 đầu jack. Thiết kế này được xem là rất hiệu quả trong việc loại bỏ nhiễu ảnh hưởng đến chất lượng nguồn điện và đường truyền.

 

day nguon audioquest firebird highcurrent can canh

Nhà sản xuất đã sử dụng lớp vỏ bện chéo rất chắc chắn và bền bỉ cho mẫu dây nguồn cao cấp này. Ba dây dẫn được đan xoắn vào nhau tạo nên một vẻ ngoài khá lớn cho dây nguồng AudioQuest Firebird High Current, khiến nó trở nên dễ nhận diện trong hệ thống dây cáp.

Dây nguồn AudioQuest Firebird High Current sử dụng vật liệu dẫn điện chất lượng cao

Theo thông tin từ nhà sản xuất cung cấp, dây nguồn AudioQuest Firebird High Current sở hữu dây dẫn dang sợi rắn có độ tinh khiết cao. Đó chính là một sự kết hợp hoàn hảo giữa bạc PSS với độ tinh khiết tuyệt đối và dây dẫn đồng PSC+, loại đồng cao cấp nhất của AudioQuest. Thiết kế dây dẫn dạng sợi rắn giúp ngăn chặn sự tương tác giữa các sợi hiệu quả, không còn gây nên biến dạng xuyên âm làm mệt mỏi tai khi nghe trong thời gian dài.

 

day nguon audioquest firebird highcurrent dep

Bề mặt dây dẫn nhẵn và tinh khiết đến kinh ngạc của tất cả các kim loại dẫn điện được ứng dụng công nghệ Perfect-Surface của AudioQuest gần như loại bỏ sự khắc nghiệt và tăng độ rõ nét đáng kể so với các vật liệu kém hơn. Việc lựa chọn cẩn thận kích thước của dây dẫn làm từ bạc PSS và đồng PSC + đảm bảo rằng hiệu suất của FireBird gần bằng với tất cả PSS Silver, nhưng với chi phí thấp hơn nhiều.

Nhiều công nghệ tiên tiến được trang bị trên dây nguồn AudioQuest Firebird High Current chính hãng

Dây nguồn AudioQuest Firebird High Current là nơi hội tụ khá nhiều công nghệ đặc trưng của hãng, như công nghệ Ground Noise-Dissipation (GND). Công nghệ này đã được cấp bằng sáng chế của AudioQuest, giúp giảm đáng kể biến dạng gây ra do nhiễu tần số vô tuyến (RF). Kết quả là, dây nguồn này có thể tiêu tán mịu tiếng ồn trên băng thông rất rộng. Sự kết hợp của cấu trúc liên kết mạch độc đáo và kết hợp với thiết bị từ hóa điện môi độc quyền của hãng, càng làm tăng khả năng loại bỏ nhiễu hiệu quả trên nguồn điện được truyền đến thiết bị tiếp nhận.

 

day nguon audioquest firebird highcurrent

Có một thực tế là tất cả cách điện giữa hai hoặc nhiều dây dẫn cũng là chất điện môi mà các đặc tính của nó sẽ ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của tín hiệu. Khi chất điện môi không thiên vị, sự tham gia của chất điện môi sẽ gây nên hiện tược hấp thụ và giải phóng năng lượng không tuyến tính gây ra các khoảng thời gian trễ khác nhau (dịch pha) cho các tần số và mức năng lượng khác nhau, đây là một vấn đề thực sự đối với âm thanh nhiều quãng tám rất nhạy cảm với thời gian. Sự góp mặt của thiết bị từ hóa điện môi DBS 72V giúp ích rất nhiều trong việc tạo nên môi trường tính điện ổn định, bão hòa và phân cực tốt điện môi, từ đó hiện tượng trễ thời gian sẽ không xảy ra.

Đồng thời, việc bao gồm RF TRAP trên pin của thiết bị DBS đảm bảo rằng nhiễu tần số vô tuyến sẽ không được tạo ra trong dây dẫn tín hiệu từ các phần tử trường DBS ảnh hưởng đến dây nguồn AudioQuest Firebird High Current. Tính năng này vốn được phát triển cho các lọc nguồn dòng Niagara của AudioQuest.

Chưa dừng lại ở đó, trên dây nguồn AudioQuest Firebird High Current còn được thiết kế với điện trở DC thấp và trở kháng đặc trưng bằng 0 (ZERO), giúp hạn chế nén âm hiệu quả và đạt được hiệu suất tối ưu trong quá trình truyền dẫn nguồn điện sạch đến thiết bị tiếp nhận.

Tương tự như những dây cáp khác của AudioQuest, dây dẫn của dây nguồn AudioQuest Firebird High Current cũng có tính điều hướng. Có nghĩa là nhà sản xuất đã xác định hướng di chuyển của tín hiệu âm thanh bằng cách lắng nghe từng lô dây dẫn kim loại được sử dụng trong mỗi cáp âm thanh AudioQuest. Và đó là lí do, trên các đầu jack của dây cáp AudioQuest có sự xuất hiện của các mũi tên, đánh dấu rõ ràng hướng kết nối chuẩn để đạt được chất lượng âm thanh vượt trội.

 

day nguon audioquest firebird highcurrent tot

Chưa hết, phần đầu jack cắm của dây nguồn AudioQuest Firebird High Current được mạ bạc rất kỹ lưỡng, với đầu cắm 3 chấu, cung cấp kết nối linh hoạt, tiếp xúc tín hiệu nhanh nhạy, chính xác. Công nghệ hàn nguội độc quyền của AudioQuest góp phần đảm bảo tính toàn vẹn của dây nguồn cao cấp này.

Nhìn chung, dây nguồn AudioQuest Firebird High Current xứng đáng là một dây cáp nguồn cao cấp và nó sẽ mang đến cho các thiết bị âm thanh nguồn điện ổn định và tinh khiết. Sự đầu tư này chắc chắn sẽ thu lại những trải nghiệm âm nhạc với sự thay đổi tích cực.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Top 5 dây loa giá phổ thông tốt nhất năm 2019 do tạp chí What Hi-Fi bình chọn