Dây nguồn AudioQuest Dragon Source – Dòng chuyển năng lượng mạnh mẽ

AuidoQuest là một trong số những nhà sản xuất dây dẫn có thể nắm bắt tốt nhu cầu sử dụng của người dùng để đưa ra những mẫu sản phẩm dây phụ kiện phù nhất của từng nhóm khách hàng mục tiêu của hãng. Thế nên, các sản phẩm của hãng đều dễ dàng là một trong những lựa chọn ưu tiên của người dùng. Mẫu dây nguồn AudioQuest Dragon Source là một trường hợp như thế.

Day nguon AudioQuest Dragon Source

Giới thiệu chung về dây nguồn AudioQuest Dragon Source

Dây nguồn AudioQuest Dragon Source là một trong số những sản phẩm được đánh giá rất tốt về hiệu năng truyền tải năng lượng điện trong dòng dây nguồn Power Cables của AudioQuest. Sở dĩ, dây nguồn này được đánh giá cao là do hiệu suất lớn của dây đạt được là sự hội tụ của những ưu điểm về công nghệ hiện đại kết hợp với những thành phần cấu tạo đều phải qua quá trình chọn lọc và kiểm định khắt khe.

Không tập trung vào màu sắc rực rỡ, dây nguồn AudioQuest Dragon Source để lại ấn tượng trong mắt người xem với màu đen xám, mang tín thẩm mỹ cao. Không những thế, phần vỏ ngoài của dây nguồn này cũng được bện chắc bằng nhiều tầng sợi carbon, giúp hình thành lá chắn bảo vệ các thành phần phía trong thực hiện đường truyền mượt mà hơn.

Bên cạnh đó, dây nguồn AudioQuest Dragon Source không chỉ cung cấp đường truyền năng lượng điện dồi dào đến các thiết bị âm thanh mà còn có khả nang loại bỏ những ảnh hưởng do dòng điện xoay chiều mang lại, gây biến dạng đường truyền.

Những đặc điểm chính của dây nguồn AudioQuest Dragon Source

Day nguon AudioQuest Dragon Source khi ket noi

Sự kết hợp hoàn hảo của phần lõi dây Perfect-Surface Silver (PSS) và Perfect-Surface Copper + (PSC+) đã đẩy mức hiệu suất của dây nguồn AudioQuest Dragon Source lên mức tương đối cao. Đồng Perfect-Surface Copper là một chất liệu lý tưởng trơn nhẵn và tinh khiết giúp đường truyền năng lượng do dây nguồn này đảm nhận có đường truyền mượt mà. Bề mặt hoàn hảo giúp loại bỏ  sự méo mó do ranh giới hạt tồn tại trong dây kim loại gây nên. Đường dẫn sẽ trở nên sắc nét hơn so với việc sử dụng phần lõi dây bằng OFHC, OCC, 8N hay các loại copper cao cấp khác.

Ngoài ra, dây nguồn AudioQuest Dragon Source còn có sự bổ sung của công nghệ Ground Noise-Dissipation. Dây Ground Ground của mẫu sản phẩm này hoạt động như một an-ten tiếng ồn gây ra bởi các tần số vô tuyến (RF). Công nghệ này làm việc hiệu quả để ngăn chặn được những biến dạng và nhiễu âm trên băng tần rộng nhất. 

Ngoài ra, công nghệ từ hóa điện môi DBS (Dielectric-biased System) xuất hiện ở mẫu dây nguồn AudioQuest Dragon Source còn tạo ra trường điện môi liên tục cho trường điện dung chính hoặc điện môi. DBS là cơ sở đảm bảo cho vùng băng thông được rộng mở đi kèm với việc lọc bỏ tạp nhiễu tốt hơn và loại bỏ biến dạng đường truyền hiệu quả hơn.

Day nguon AudioQuest Dragon Source chat

Dù cho các kim loại kéo sợi hoặc dây dẫn đều gặp phải tình trạng hướng và cấu trúc hạt không cân xứng. Công nghệ điều hướng Controlled for Correct Directionality cho phép kiểm soát các biến thể trở kháng RF một cách tối ưu nhất.

Điểm đáng lưu ý ở mẫu dây nguồn AudioQuest Dragon Source chính là sản phẩm này không thích hợp để chạy các thiết bị ampli công suất, loa siêu trầm, ampli tích hợp, lọc nguồn, biến áp… Lý do là bởi vì giá trị hiệu dụng RMS của Dragon Source được đáng giá là thấp hơn so với thông thường. Trong trường hợp tiêu cực nhất, các sản phẩm trên có thể làm giảm hiệu suất hoặc vượt quá dung lượng tối đa của cáp nguồn AudioQuest Dragon gây nên các hiện tượng cháy chập.

Dây dây nguồn AudioQuest Dragon Source với toàn bộ quy trình sản xuất đều được thực hiện tại Mỹ, đi kèm mức giá bán ra được nhận xét là hợp lý so với chất lượng và hiệu suất mà mẫu dây nguồn này mang lại.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây nguồn AudioQuest Tornado

Thu Hương