Dây loa Göbel Lacorde Statement Speaker – Dây loa đẳng cấp hi-end

Trong nhiều thế kỷ, thương hiệu Göbel của Đức đã được biết đến với tính sáng tạo trong sản xuất, sự xuất sắc và chất lượng cao. Người sáng lập Oliver Göbel đã mượn tên gia đình và mở xưởng sản xuất loa cao cấp của Göbel vào năm 2003, với cùng mục tiêu: giúp cho việc tái tạo âm nhạc trong nhà trở thành một trải nghiệm cảm xúc chân thực mà không có sự thỏa hiệp. Oliver Göbel đã sử dụng vật liệu làm dây dẫn của riêng mình sau nhiều năm thử nghiệm với vô số kim loại quý trong sự theo đuổi không ngừng của mình để tìm ra thứ tốt nhất. Và mẫu dây loa Göbel Lacorde Statement Speaker chính là thành quả của những nỗ lực không ngừng đó, đem đến cho khách hàng một dây cáp có thể góp phần mang đến những âm thanh chi tiết, tự nhiên và đạt độ trung thực cao nhất.

Göbel Lacorde Statement Speaker

Đặc điểm thiết kế đáng chú ý của dây loa Göbel Lacorde Statement Speaker cao cấp

Dây loa Göbel Lacorde Statement Speaker được ứng dụng sản xuất dựa trên những công nghệ nổi bật, cùng vật liệu cao cấp và được đánh giá kỹ càng trước khi xuất xưởng. Toàn bộ quá trình sản xuất chiếc dây loa này được làm thủ công tại Munich, Đức với niềm tự hào của thương hiệu Göbel và thể hiện đam mê của người sáng lập ra hãng auido hi-end này.

Khi quan sát mẫu dây loa Göbel Lacorde Statement Speaker cảm thấy như nó được chế tạo để có âm thanh tuyệt vời. Diện mạo tổng thể của dây cáp – bao gồm cả bao bì bao bọc mẫu dây này đã khiến người đối diện dành lời khen ngượi, trước khi có cơ hội nghe chúng biểu diễn.

Về kích thước vật lí, mẫu dây loa Göbel Lacorde Statement Speaker sở hữu chiều dài tiêu chuẩn là 3m. Trông nó khá cồng kềnh nhưng lại rất linh hoạt và mềm dẻo, để cung cấp khả năng kết nối ổn định và chất lượng giữa ampli và loa.

Göbel Lacorde Statement Speaker chi

Trong suốt thời gian nghiên cứu, Göbel đã thử nghiệm vô số các vật liệu làm dây dẫn và hợp kim dây dẫn để tìm ra vật liệu dẫn điện tốt nhất có thể. Và cuối cùng họ cũng tìm ra loại hợp kim độc quyền có khả năng dẫn điện lý tưởng và độ tinh khiết cao. Loại hợp kim này không chỉ sử dụng cho mẫu dây loa Göbel Lacorde Statement Speaker, mà còn sử dụng ở các sản phẩm dây cáp Göbel Lacorde Statement khác. Dây dẫn chất lượng cao này sẽ giúp mọi chi tiết trong âm nhạc sẽ trở nên rõ ràng và tự nhiên đến không ngờ với độ phân giải cao nhất và không có bất kỳ màu sắc nào xuất hiện.

Các kỹ sư sản xuất dây loa Göbel Lacorde Statement Speaker đã rất kiểm soát rất tốt các hiệu ứng trên bề mặt dây dẫn hay còn gọi là hiệu ứng The Skin. Thông qua các hiệu ứng này, các tần số cao được đưa trên bề mặt dây dẫn, còn các tín hiệu tần số thấp thì hướng về trung tâm của dây dẫn, tạo nên một hiệu suất nhất quán, tự nhiên trên phổ âm thanh. Hay nói cách khác làm các tín hiệu âm thanh được truyền tải một cách cân bằng.

Göbel Lacorde Statement Speaker dep

Ngoài ra, điều rất quan trọng là phải quan tâm đến sự suy giảm tín hiệu sẽ xảy ra do sự tiếp xúc trực tiếp giữa vật liệu điện môi và dây dẫn. Đặc biệt nếu bạn nhìn vào những ảnh hưởng xảy ra do tác động của bề mặt dây dẫn. Thông qua hình dạng đặc biệt của dây dẫn và vật liệu điện môi là Teflon ép, Göbel cũng có thể kiểm soát hoàn hảo những vấn đề này trên dây loa Göbel Lacorde Statement Speaker.

Nhà sản xuất đã thiết kế phần dây dẫn dạng nhiều sợi dây. Điều rất quan trọng là kiểm soát hoàn hảo và cân bằng mối quan hệ của điện cảm và công suất trong cấu trúc dây, do đó dây cáp hoạt động hoàn toàn đồng đều trên toàn bộ dải tần. Đó cũng là lý do tại sao tất cả các loại cáp của Göbel đều có thiết kế nhiều dây dẫn cách ly đơn được làm bằng hợp kim độc quyền với đường kính dây độc quyền và sử dụng vật liệu cách điện là teflon ép. Các dây dẫn đơn lẻ này được sắp xếp trong một ma trận vải 3D độc đáo giúp kiểm soát và cân bằng hoàn toàn các thông số dây loa. Ngoài ra, nhà sản xuất cũng có quyền kiểm soát nhiều yếu tố trường gây nhiễu và người dùng sẽ có được một trải nghiệm âm nhạc tự nhiên tuyệt đối. Không có dải tần nào sẽ được ưu tiên. Âm nhạc có độ phân giải, độ động và tốc độ mà người dùng chưa từng nghe trước đây.

Göbel Lacorde Statement Speaker can

Dây loa Göbel Lacorde Statement Speaker sở hữu các đầu jack cắm hình chóp Göbel độc quyền, làm từ đồng Tellurium có độ tinh khiết cao và được mạ bạc có độ tinh khiết cao. Thiết kế này đảm bảo dây loa có được áp suất tiếp xúc tốt nhất có thể và đưa điện trở về mức thấp nhất và ổn định.

Nói chung, các dây loa Göbel Lacorde Statement Speaker sẽ góp phần hoàn thiện hệ thống âm thanh, mang đến sức sống và sức mạnh âm nhạc ấn tượng. Mỗi trải nghiệm âm nhạc sẽ không chỉ dừng lại ở cảm xúc mà đó còn là sự phấn khích và thăng hoa. Một mẫu dây loa tốt toàn diện sẽ là giải pháp hữu hiệu để nâng cấp những màn trình diễn âm nhạc và khiến người dùng khó tính cũng phải hài long.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây loa AQ Robin Hood Zero biwire combo