Dây loa AudoQuest Type 9 có phải lựa chọn tốt trong tầm giá?

Dây loa AudoQuest Type 9 có phải lựa chọn tốt trong tầm giá?

Tuesday 05/05/2020 11:06 am GMT +7

Xem thêm:

Đến từ đất nước đi đầu trong những kỹ thuật công nghệ tiên tiến, tối tân ở lĩnh vực sản xuất thiết bị audio là Mỹ, thương hiệu phụ kiện âm thanh AudioQuest là một tên tuổi mà hầu hết các audiophile đều rất thể tin tưởng và lựa chọn những thiết bị phụ kiện âm thanh AudioQuest cho hệ thống âm thanh của họ.

AudioQuest không ngừng nghiên cứu và thiết kế nên những sản phẩm mới để mang đến cho khách hàng những lựa chọn tốt hơn nữa. Mới đây, thương hiệu Mỹ này đã tung ra thị trường nhiều sản phẩm mới trong đó có dây loa AudioQuest Type 9. Model này được bổ sung cho phân khúc tầm trung hi-end của dòng loa Star-Quad Series, hứa hẹn sẽ là một mẫu dây loa chất lượng có thể làm hài lòng mọi khách hàng.

day loa audioquest type 9 hay

Thiết kế vượt trội và những trang bị tiên tiến bản về dây loa AudioQuest Type 9 chính hãng

Dây loa AudioQuest Type 9 được ra mắt cùng thời điểm với dây loa AudioQuest Type 5 và AudioQuest Type 9 + DBS. Mẫu dây loa này xếp vị trí thứ 3 trong dòng về trang bị kỹ thuật và giá thành sản phẩm. Nhà sản xuất đã duy trì những ưu điểm truyền thống của thương hiệu AudioQuest, cùng một số cải tiến mới để cung cấp cho người dùng một dây loa mới tốt hơn, xứng đáng với sự đầu tư của họ.

Giống như những dây cáp AudioQuest khác, dây loa AudioQuest Type 9 cũng có kết cấu dây hoàn chỉnh gồm phần vỏ, phần dây dẫn và đầu jack cắm. Model này sở hữu lớp vỏ bện chéo giống như xác rắn rất bền và chắc chắn, nên sẽ là lớp áo giáp an toàn cho các sợi dẫn bên trong trước những tác động tiêu cực từ ngoại cảnh. Lớp vỏ dây này được tạo thành từ các sợi vật liệu có màu đen và màu đỏ kết hợp lại với nhau, tạo thành màu sắc riêng để phân biệt với các sản phẩm cùng dòng Star-Quad Series.

Phần dây dẫn của dây loa AudioQuest Type 9 rất được đầu tư, bởi nó quyết định phần lớn đến chất lượng của dây loa. Ở mẫu dây loa này, dây dẫn dạng sợi rắn truyền thống được sử dụng, kết hợp với cải tiến mới chính là đặt các sợi dẫn ở cách xa nhau hơn so với thiết kế của các dây loa AudioQuest Type 4 trước. Cách làm này được xem là một giải pháp vô cùng hiệu quả trong việc giảm tương tác giữa các sợi dẫn liền kề lên tới 35%, giúp ngăn chặn biến dạng sợi dẫn, từ đó mà không làm méo tín hiệu âm thanh.

day loa audioquest type 9

Vật liệu dẫn điện cao cấp được sử dụng cho dây loa AudioQuest Type 9 chính là đồng PSC+ (Perfect-Surface Copper+). Đây là phiên bản cao cấp của đồn PSC+, được sản xuất bằng công nghệ Perfect-Surface đem đến bề mặt dây dẫn mịn màng và tinh khiến đáng kinh ngạc, giúp loại bỏ mọi tạp chất trên dây và không có bất cứ ranh giới hạt nào tồn tại được bên trong dây dẫn kim loại. Kết quả là, dây dẫn đồng PSC+ giảm thiểu tối đa biến dạng và tăng độ trung thực, rõ ràng hơn cho tín hiệu âm thanh được truyền dẫn, tốt hơn rất nhiều so với những dây dẫn làm từ đồng OFHC, OCC, 8N và nhiều loại đồng khác.

Các dây dẫn này được bọc cách điện bằng vật liệu chất lượng cao, để đảm bảo hiện tượng lớp cách điện hấp thụ và trả lại năng lượng cho dây dẫn được hạn chế, nhằm giữ được tính toàn vẹn cho tín hiệu âm thanh. Bên cạnh đó, dây loa AudioQuest Type 9 được ứng dụng cấu trúc Balanced Star-Quad với 4 dây dẫn đan xoắn lại với nhau, giúp giảm trễ thời gian, giảm méo tín hiệu để giữ nguyên được độ động và sự rõ ràng của tín hiệu âm thanh.

Chưa dừng lại ở đó, trên dây loa AudioQuest Type 9 còn được trang bị công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS đã được cấp bằng sáng chế của AudioQuest. Công nghệ này gồm các lớp carbon và lá kim loại bao quanh sợi dẫn, tạo thành lớp lá chắn ngăn chặn không cho nhiễu sóng radio xâm nhập vào bên trong sau đó tiêu hao chúng đi, để tín hiệu đạt được độ tinh khiết cao nhất. Ngoài ra, công nghệ này còn giúp giảm thiểu nhiễu xuyên âm (TIM) rất hiệu quả, giúp cho việc nghe nhạc nhiều trong thời gian dài cũng không bị mệt mỏi cho tai người nghe.

day loa audioquest type 9 tot

Thành phần cuối cùng trong kết cấu của dây loa AudioQuest Type 9 đó là đầu jack cắm. Ở model này, nhà sản xuất vẫn giữ nguyên thiết kế đầu jack cắm bắp chuối làm từ đồng và mạ bạc rất tỉ mỉ để tăng sự linh hoạt và chính xác trong kết nối. Hơn nữa, phần đầu jack này được gắn với dây dẫn bằng công nghệ hàn nguội độc quyền của AudioQuest, cung cấp sự chặt chẽ tuyệt đối và đảm bảo được tính toàn vẹn của cấu trúc dây.

Kết cấu dây loa AudioQuest Type 9 giống với mọi dây cáp trên thị trường dù là những thương hiệu cao cấp như Nordost, hay bình dân như Supra, Analysis. Nhưng, với một nguyên lí hoạt động “Do no harm!” cùng những đầu tư kỹ lưỡng về cả vật liệu, công nghệ và những kỹ thuật chế tác, dây loa AudioQuest Type 9 thực sự là một sản phẩm chất lượng. Khả năng kết nối tín hiệu chuẩn xác, góp phần mang đến những âm thanh tự nhiên, trung thực và rõ ràng hơn, dây loa AudioQuest Type 9 sẽ là một sự lựa chọn trên cả tuyệt vời trong phân khúc giá mà nó sở hữu.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Đánh giá dây loa AudioQuest Rocket 22

Nguyễn Linh

Từ khóa:

AudioQuest Dây Loa