Dây loa AudioQuest Rocket 88 – Cao cấp và hiện đại

Dòng Rocket Series đến từ thương hiệu dây dẫn hàng đầu thế giới là AudioQuest là sự tập hợp của những mẫu dây loa chuyên biệt cho những kết nối từ ampli tới loa. Trong đó, thiết kế cao cấp nhất của dòng sản phẩm này chính là dây loa AudioQuest Rocket 88. Tại sao dây dẫn này lại cao cấp nhất, bài viết dưới đây sẽ cung cấp chính xác về đặc điểm cũng như tính năng của mẫu dây dẫn này.

Giới thiệu chung về dây loa AudioQuest Rocket 88

Day loa AudioQuest Rocket 88

Dây loa AudioQuest Rocket 88 là sản phẩm cuối cùng xuất hiện trong dòng dây loa Rocket Series. Mẫu dây loa này có giá thành bán ra thuộc loại cao nhất của dòng nhờ những đặc trưng công nghệ do AudioQuest trang bị có sựu cải tiến đáng kể để mang lại hiệu suất đường âm có tính chính xác cao.
 Màu sác chủ đạo của dây loa AudioQuest Rocket 88 chính là sắc đen và xanh lá đan xen, tạo nên một tông thể thiết kế có màu sắc ấn tượng và có sự tinh tế trong từng chi tiết nhỏ. Lớp vỏ ngoài của mẫu dây loa này cũng chính là lá chắn bảo vệ các thành phần phía trong chống lại các tác động tiêu cực từ môi trường ngoài. Gia tăng tính ổn định cho đường tín hiệu do Rocket 88 thực hiện.
Các mức độ dài được giới thiệu khác nhau của dây loa AudioQuest Rocket 88, cũng mở rộng khoảng cách cho các thiết bị phối ghép đạt được cự ly lý tưởng nhất để trình diễn hết công suất có được.

Những đặc điểm chính nổi bật của dây loa AudioQuest Rocket 88

Lõi dây công nghệ PSC+ (Perfect-Surface Copper+) thực chất là lõi rắm phủ đồng đã làm nên hiệu suất nhanh nhạy và đường tín hiệu có độ biến dạng thấp cho dây dây loa AudioQuest Rocket 88. Mọi âm tần được truyền có sự rõ nét hơn nhờ vào việc lõi dẫn PSC+ đã khắc chế được sự tương tác giữa những cáp dây. Đường tín hiệu thu được có sự trong mướt và trọn vẹn hơn so với lõi dây thông thường.

Day loa AudioQuest Rocket 88 dep

Mặt khác, 4 đường dẫn âm của Rocket 88 đều được bọc trong ống cách điện bằng Polyethylene có trọng tải Carbon đã tạo thành vách chắn ngăn nhiễu ổn định và có vai trò lớn nhất trong việc hạn chế tích trữ năng lượng từ vật liệu cách điện.
Dây loa AudioQuest Rocket 88 đã được thiết kế theo cấu trúc Double – Star Quad chính xác là phần lõi dây được sắp xếp không song song để hạn chế những ảnh hưởng tiêu cực của điện dung cũng như độ tự cảm đến hiệu suất đường âm. Từ đó, tín hiệu thu được cũng mang tính ổn định ở cấp độ cao hơn.
Dây loa AudioQuest Rocket 88  còn có vai trò như một cáp Single-BiWire chia dây dẫn thành các dây con khác nhau. Chúng hoạt động tốt trong vai trò của một bộ đôi BiWire tuân theo cấu trúc thiết kế Double Star-Quad. Mỗi dây con đảm nhận một đường âm treble và âm bass khác nhau, đồng thời, hoạt động dựa trên chính từ tính của dây con đó, đảm bảo cho chất lượng đường truyền có sự chi tiết và rõ ràng hơn hẳn những lõi dây được sắp đạt theo cách thông thường.
Ngoài ra, công nghệ từ hóa điện môi DBS (Dielectric-Bias System) 48V cũng được áp dụng lên dây loa AudioQuest Rocket 88. Công nghệ này giúp  tạo ra một môi trường tĩnh điện ổn định hơn cùng các lớp cách điện giúp cải thiện thời gian chậm trễ tuyến tính của tín hiệu. Ngoài ra, công nghệ này còn giúp giảm thời gian chạy rà dây cho thiết bị nhờ việc tạo được một vùng từ trường mạnh và liên lúc bao quanh lõi dây.
Bên cạnh đó, dây loa AudioQuest Rocket 88 còn mang công nghệ trải phổ Spread- Specrum Technology (SST). Công nghệ này cho phép cải thiện tính năng động và rõ nét của đường tín hiệu nhờ việc tranh những ảnh hưởng tiêu cực do kích thước và hình hình dạng của dây dẫn gây nên.

Day loa AudioQuest Rocket 88 tot

Hơn nữa, phần giắc cắm bắp chuối của AudioQuest Rocket 88 phù hợp với nhiều cổng đấu loa và đặc biệt chúng như một lớp “áo” giúp chống lại tiêu cực từ hiện tượng ăn mòn tự nhiên cũng như chống méo tín hiệu tối ưu. Làm được điều này là do kỹ thuật hàn nguội (Cold-Weld Termination) độc quyền từ AudioQuest được áp dụng vào trong mẫu dây này.
Dây loa AudioQuest Rocket 88 không chỉ mang nhiều ưu điểm về kết nối, mà chỉ nội bằng thiết kế đẹp của nó đã chinh phục người dùng ở lần chạm mắt đầu tiên. Trong khi hiệu suất của dây dẫn này cũng đáng ngạc nhiên với đường tính hiệu thanh sạch, tốc độ lớn và có sự chính xác cao.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây Loa Nordost Heimdall 2 Series

Thu Hương