Dây loa AudioQuest Meteor Flat Rock – Truyền tải cung âm hoàn hảo

Dây loa AudioQuest Meteor Flat Rock mở đường cho những cung âm hoàn tới những mẫu loa và thiết bị âm thanh phối ghép trong một bộ dàn. Sự đảm bảo của tên tuổi AudioQuest, đã giúp cho mẫu dây loa này có bước đệm để tiến gần hơn khách hàng tại thị trường nhiều quốc gia trên thế giới. Bất kể ai đã từng sử dụng qua mẫu dây loa này đều có những đáng giá rất tích cực về chất lượng đường truyền tín hiệu mang trọn vẹn những khúc tỏa âm hoàn hảo.

Giới thiệu chung về dây loa AudioQuest Meteor Flat Rock

Day loa AudioQuest Meteor Flat Rock

Dây loa AudioQuest Meteor Flat Rock được nhận xét là một sản phẩm cao cấp nằm trong dòng dây loa cao cấp Flat Rock Series. Các công đoạn san xuất của tất cả các mẫu dây loa nằm trong dòng dây này đều được thực hiện tại Mỹ. Và sở hữu những công nghệ chế tác hiện đại, có sự cải tiến và nâng cấp ở nhiều mặt giúp tính năng truyền tải tín hiệu giữa loa cùng ampli được diễn ra trơn tru với độ liền mạch tốt hơn.
Mẫu dây loa AudioQuest Meteor Flat Rock toát lên màu xám bạc ấn tượng với lớp vỏ được bện chắc chắn, giúp bảo về những thành phần phía trong được an toàn trước những tác động tiêu cực từ những yếu tố ngoại lai.
Đặc biệt, do được sản xuất với nhiều độ dài ngắn khác nhau, dây loa AudioQuest Meteor Flat Rock có thể phù hợp với nhiều khoảng cách kết nối khác nhau. Ngắn nhất là 1m, dài nhất là 7.6m đa dạng khoảng cách setup của một bộ dàn.

Những đặc điểm chính nổi bật của dây loa AudioQuest Meteor Flat Rock

Dây loa AudioQuest Meteor Flat Rock nhờ việc được trang bị phần lõi dây là sự kết hợp của đồng PSC+ với dây bạc PSS. Thiết kế này rất phù hợp cho việc chống lại những tương tác giữa các sợi dẫn cho âm thanh có độ chuẩn xác hơn hẳn các thiết kế đồng thông thường. Do đã tiết chế được những ảnh hưởng của quá trình tương tác sợi cũng như hạn chế những ảnh hưởng của biến dạng âm thanh.

Day loa AudioQuest Meteor Flat Rock dep

Những sợi dẫy trên được đặt trong ống cách điện được làm từ chất liệu polyethylene carbon, vốn là một thành phần có độ méo lành tính cao mà giá thành sản xuất lại rất rẻ. Chúng có vai trò rất quan trọng trong việc loại bỏ tần số nhiễu vô tuyến ra khỏi bộ khuếch đại và hạn chế tích trữ năng lượng. Từ đó, giúp đường truyền tín hiệu được ổn định hơn mà không bị anh hưởng bởi nhiễu.
Sự xuất hiện đặc biệt của công nghệ từ hóa điện môi DBS (Dielectric-bias system) trong mẫu dây loa AudioQuest Meteor Flat Rock đã hình thành một môi trường tĩnh điện ổn định, đồng thời làm bão hòa và phân cực các phân tử cách điện để làm giảm thiểu thời gian chậm trễ tuyến tính của dây. Ngoài ra, do việc hình thành được vùng từ mạnh và liên tục bao quanh dây dẫn thế nên thời gian chay rà dây của thiết bị được rút ngắn hơn bình thường. Ngoài ra, pin báo của công nghệ này còn có thể sử dụng được lên tới vài năm. Và có thể thay thế được trong các trường hợp cần thiết.
Bên cạnh đó, cấu trúc Double Star-Quad có hỗ trợ đấu dây biwire đã làm mất đi những ảnh hưởng tiêu cực của điện dung và độ tự cảm đến chất lượng đường truyền. Người dùng sẽ nhận được đường truyền có độ tương phản sắc nét và có độ sạch sẽ hơn.
Ngoài ra, mẫu dây loa này cũng hoạt động tốt với vai trò dây loa Single-Biwire được thiết kế theo cấu trúc Double Star-Quad với phần lõi dây không song song để tạo lập thành một bộ Double-Biwire. Một dây cho âm treble, một dây cho âm bass và đều hoạt động dựa trên từ tính của các dây con. Kết quả nhận được của thiết kế này là các âm sắc được tách bạch rõ ràng và có độ chính xác cao khi tiếp cận loa. 

Day loa AudioQuest Meteor Flat Rock tot

Riêng các sản phẩn dây thuộc dòng Flat Rock Series còn có sự xuất hiện công nghệ trải phổ SST (Spread-Spectrum Geometry). Thực chất là việc thiết kế nhiều dây dẫn có kích thước khác nhau để tránh những tiêu cực do hình dạng và kích cỡ dây gây méo tín hiệu.
Thành phần cuối cùng để hoàn thiện mẫu dây loa AudioQuest Meteor Flat Rock chính là phần đầu giắc cắm bắp chuối mạ bạc tương thích với đa dạng cổng kết nối của loa cùng các thiết bị khác. Giúp tránh mọi ảnh hưởng suy hao tín hiệu và chống méo đường truyền hiệu quả.
Dây loa AudioQuest Meteor Flat Rock thực hiện những đường truyền âm thanh có độ tự nhiên, bổ sung vào điểm cộng cho dòng dây Flat Rock Series một sản phẩm đẹp từ chất lượng cho đến hình thức thiết kế.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây loa Analysis Plus và Supra Cable

Thu Hương