Dây loa AudioQuest K2 Flat Rock – Đẳng cấp của đường truyền mượt mà

Khi nhắc đến một chất xúc tác hoàn hảo cho một kết nối loa, người dùng không thể bỏ qua mẫu dây loa AudioQuest K2 Flat Rock đến từ thương hiệu AudioQuest nổi danh của Mỹ. Sản phẩm này được xếp loại vào hàng cao cấp của hãng, bởi khả năng thực hiện những đường truyền chính xác tới loa. Đồng thời, mang những công nghệ tiên tiến nhất đến từ hãng chủ quản.

Giới thiệu chung về dây loa AudioQuest K2 Flat Rock

 

 

 

 

day loa AudioQuest K2 Flat Rock

 

 

 

Các mẫu dây loa xuất phát từ dòng dây Flat Rock Series đều mang những điểm nhấn riêng về công nghệ tích hợp cũng như thiết kế hình thức. Dây loa AudioQuest K2 Flat Rock đặc biệt hơn cả, vì đây được xem là thiết kế cao cấp nhất của dòng. Điểm khác biệt của sản phẩm này so với các thiết kế còn lại nằm ở sự tập trung công nghệ tiên tiến và đường truyền nâng cấp hơn. Chính vì thế, dây loa AudioQuest K2 Flat Rock cũng có mức giá bán ra thị trường cao nhất của dòng.
Điểm nhấn hình thức của mẫu dây loa này nằm ở lớp vỏ được bện chắc chắn từ sợi carbon bền đẹp với các sợi màu đen và trắng đan xen. Chúng vừa là lớp vỏ bọc hoàn hảo chống lại các tác động tiêu cực từ môi trường, vừa nâng tính mỹ thuật của dây dẫn này lên nhiều lần.
Điểm cộng của mẫu dây còn nằm ở việc nó được sản xuất và đưa đến tay người dùng với nhiều mức độ dài ngắn khác nhau, phù hợp với những khoảng cách setup khác nhau giữa các thiết cần phối ghép trong một bộ dàn.

Những đặc điểm chính nổi bật của dây loa AudioQuest K2 Flat Rock

Việc sử dụng phần lõi bạc Perfect-Surface Sliver (PSS) 100% cực kỳ tinh khiết đã giúp dây loa AudioQuest K2 Flat Rock thực hiện đường dẫn tín hiệu đến loa có độ sạch và độ chi tiết đáng ngạc nhiên. Trong đó, tốc độ cũng là một nhân tố không thể bỏ qua, khi mẫu dây loa này có khả năng cung cấp tốc độ đường dẫn nhanh chóng và đạt hiệu quả cao về độ sắc nét. Sở hữu một loạt những ưu điểm trên đó là do bề mặt lõi dây của dây loa AudioQuest K2 Flat Rock có độ mịn màng đạt tiêu chuẩn cao nhất của dòng, cộng với khả năng chống lại những tương tác sợi ảnh hưởng tiêu cực đến đường dẫn âm.

day loa AudioQuest K2 Flat Rock dep

Để lõi dây hoạt động trong điều kiện lý tưởng nhất, AudioQuest đã đặt những phần lõi dẫn này trong lớp vỏ cách điện Carbon xen kẽ Polyethylene có độ méo lành tính cao. Thiết kế này có nhiệm vụ chính là chống lại việc chuyển hóa và thất thoát năng lượng. Cùng lúc loại bỏ các nhiễu xạ xấu từ tần số vô tuyến ra khỏi bộ khuếch đại và giảm nhiễu âm RF trong mạch âm thanh.
Mặt khác, nhờ sở hữu công nghệ từ hóa điện môi DBS (Dielectric-Bias System) đã giúp hình thành một môi trường tĩnh điện ổn định và làm bão hòa và phân cực các phân tử của vật liệu cách điện để hạn chế việc tích trữ năng lượng cho sản phẩm này. Đồng thời, hình thành một vùng từ trường mạnh và có tính liên tục để làm giảm thời gian chạy rà dây cho thiết bị đạt được chất âm chuẩn xác hơn. Bên cạnh đó, pin bias của hệ thống này có thể được kéo dài lên tới vài năm và có thể thay thế khi cần thiết.
Cấu trúc Double Star-Quad là một điểm cộng lớn trong thiết kế của dây loa AudioQuest K2 Flat Rock được xây dựng với các sợi lõi dây bắt xoắn vào nhau tránh song song nhau như các sản phẩm thông thường giúp đường truyenf đạt được độ tương phản và rõ nét hơn. Chính thiết kế này đã khắc chế những ảnh hưởng tiêu cực đến điện dung và độ tự cảm đến chất lượng đường dẫn. Đồng thời dây lõi này cũng đảm nhận tốt vai trò đấu dây biwire và có thể hoạt động như một dây loa Single-Biwire chia dây dẫn làm 2 để tạo lập bộ Double-Biwire. Một dây đảm nhận âm treble, một dây đảm nhận âm bass và hoạt động dựa trên từ tính của các dây con này. Thiết kế tách bạch là giúp đường âm rõ ràng và có độ chính xác cao hơn những sản phẩm dây loa không đi theo thiết kế này.

day loa AudioQuest K2 Flat Rock tot

Ngoài ra, về mặt công nghệ còn có sự bổ sung thêm công nghệ trải phổ SST (Spread-Spectrum Technology) trong mẫu dây loa AudioQuest K2 Flat Rock. Công nghệ này có nhiệm vụ chính là giảm bớt những ảnh hưởng tiêu cực của hình dạng và kích thước lõi dây chèn ép lên đường tín hiệu. Từ đó, méo tín hiệu được loại bỏ tốt hơn.
Bên cạnh đó, công nghệ điều hướng được đặt tại mỗi đầu của K2 Flat Rock đều được chú thích "Speaker End" hoặc "Amp End" người dùng sẽ dễ dàng phân biệt được đầu ghép nối giúp đường truyền diễn ra trơn tru và chính xác nhất.
Cuối cùng có thể kể đến đó chính là các phần đầu cắm được mạ bạc hoặc vàng, cộng với thiết kế bắp chuối giúp dây đạt hiệu quả đường truyền tín hiệu ít méo hơn và phù hợp với các cổng kết nối của loa cùng các thiết bị khác.
Dây loa AudioQuest K2 Flat Rock có khả năng truyền tải chính xác đường truyền tín hiệu. Cho người dùng cảm nhận sự sắc nét trong những đường truyền âm, hỗ trợ cho mọi âm tần có độ đường đáp chính xác và tự nhiên nhất.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây Loa Nordost Heimdall 2 Series

Thu Hương