Dây loa AudioQuest Comet Flat Rock – Thanh khiết và mạnh mẽ

Dây loa AudioQuest Comet Flat Rock là một sản phẩn cao cấp nằm trong dòng dây loa cao cấp Flat Rock Series do hãng sản xuất dây cáp AudioQuest hàng đầu thế giới sản xuất. Bằng việc mang đến đường truyền tín hiệu thanh sạch với tốc độ lớn, mẫu dây loa thực sự là một lựa chọn thông minh với người tiêu dùng.

Giới thiệu chung về dây loa AudioQuest Comet Flat Rock

day loa AudioQuest Comet Flat Rock

Như đã giới thiệu ở trên, dây loa AudioQuest Comet Flat Rock được biết đến là mẫu dây cao cấp nằm trong dòng dây loa Flat Rock Series. Đây được biết đến là series nổi tiếng với những mẫu dây loa cao cấp được sản xuất hoàn toàn tại Mỹ. Chất lượng của mẫu sản phẩm này đã được kiểm nghiệm và đánh giá là sản phẩm mang hiệu năng truyền tải lớn.
Không chỉ có thế, dây loa AudioQuest Comet Flat Rock còn mang hiệu ứng thẩm mỹ tốt nhờ lớp vỏ bện chắc chắn với 2 màu đen và đỏ, cho hiệu quả chống lại các tác động tiêu cực từ môi trường một cách tốt hơn.
Hơn nữa, dây Comet Flat Rock còn phù hớp với nhiều khoảng cách setup khác nhau do được sản xuất với nhiều mức độ dài khác nhau. Thấp nhất là 1m và dài nhất đạt 7.6m.

Những đặc điểm chính nổi bật của mẫu dây loa AudioQuest Comet Flat Rock

Chất lượng của một mẫu dây dẫn được thể hiện rõ nhất ở phần lõi dây mà nhà sản xuất trang bị. Cụ thể, dây loa AudioQuest Comet Flat Rock có phần lõi dây là sự kết hợp hoàn hảo giữa lõi đồng Perfect-Surface Copper+ (PSC +) – phiên bản cao cấp hơn của PSC và lõi bạc Perfect-Surface Silver (PSS). Phần lõi dây này hoạt động hiệu quả để ngăn chặn tác động sự tương tác và biến dạng âm thanh của các sợi dẫn. Đồng thời, phần lõi dây này cũng khắc chế sựu méo mó do ranh giới hạt tồn tại trong dây dẫn để tăng cấp độ rõ nét so với OFHC, OCC, 8N và các loại đồng khác.

day loa AudioQuest Comet Flat Rock dep

Các lõi dẫn này được bọc trong ống cách điện bằng Polyethylene có trọng tải Carbon. Thực chất của thiết kế này đã giúp hạn chế việc tích trữ năng lượng từ vật liệu cách điện và bảng mạch. Và đặc biệt, tránh được anh hưởng tiêu cực từ nhiễu RF hay nhiễu âm từ tần số vô tuyến ảnh hưởng đến đường truyền âm thanh.
Trong khi đó, cấu trúc Double Star-Quad hỗ trợ đấu dây biwire từng xuất hiện ở mẫu dây loa AudioQuest Castle Rock Flat Rock cùng dòng cũng được áp dụng trong thiết kế của mẫu dây loa AudioQuest Comet Flat Rock. Cấu trúc này đã ngăn chặn những ảnh hưởng xấu từ của điện dung và độ tự cảm trong quá trình hoạt động của dây tín hiệu.
Hơn nữa, dây Comet Flat Rock còn có thể hoạt động dưới dạng dây loa Single-Biwire được thiết kế theo cấu trúc Double Star-Quad lõi dây không song song tạo thành bộ đôi Double-Biwire, chia dây dẫn thành 2 dây con. Một dây đảm nhận âm treble, một dây đảm nhận âm bass và hoạt động dựa trên từ tính của mỗi sợi dây dẫn con. Từ đó, các âm sắc được truyền tới loa được thực hiện rõ nét và chính xác hơn.
Ngoài ra, sự xuất hiện của công nghệ trải phổ SST (Spread Spectrum Technology) ngăn chặn những ảnh của kích cỡ dây dẫn gây méo tín hiệu. Góp phần ổn định đường truyền với độ rõ nét hơn.

day loa AudioQuest Comet Flat Rock tot

Mặt khác, công nghệ từ hóa điện môi DBS (Dielectric-Bias System) tạo ra một trường tĩnh điện ổn định, đồng thời làm bão hòa và phân cực các phân tử của lớp cách điện giúp ngăn chặn thời gian chậm trễ không tuyến tính trong đường truyền tín hiệu. Ngoài ra, vùng từ mạnh và liện tục và bao quanh dây dẫn được tạo ra giúp giảm thời gian chạy rà dây cho thiết bị. Đặc biệt là pin Bias có độ bền tới vài năm, và thay thế khi cần thiết.
Dây loa AudioQuest Comet Flat Rock có sự bổ trợ của giắc bắp chuối mạ bạc, tiện lợi trong quá trình tháo lắp. Đồng thời, thiết kế này chống lại mọi hiện tượng ăn mòn trong tự nhiên và loiaj méo tín hiệu hiệu quả. 
Đỉnh cao của mỗi màn xướng âm của loa sẽ được thực hiện tốt hơn nếu như có sự bổ sung của dây loa AudioQuest Comet Flat Rock. Người dùng sẽ được tiếp cận với luồng tín hiệu thanh sạch và hiệu năng cao hơn các sản phẩm thông thường.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây loa AudioQuest Type 4 và Dây loa AudioQuest Rocket 33

Thu Hương