Dây loa AudioQuest Castle Rock Flat Rock – Thiết kế tinh tế đi kèm hiệu suất lớn

Loa là một thiết bị không thể thiếu trong một bộ dàn âm thanh. Thiết bị này là một nhân tố chính đóng và quyết định chất lượng âm thanh của một phòng nghe. Chính vì thế, để đảm bảo cho những mẫu loa hoạt động lý tưởng nhất, người dùng cần lựa chọn những mẫu dây loa phù hợp nhất. Đáng chú ý, phải kể đến mẫu dây loa AudioQuest Castle Rock Flat Rock đến từ thương hiệu AudioQuest của Mỹ.

Giới thiệu chung về dây loa AudioQuest Castle Rock Flat Rock

day loa AudioQuest Castle Rock Flat Rock

Dây loa AudioQuest Castle Rock Flat Rock là một sản phẩm mang nhiều đăc trưng về công nghệ thiết kế từ hình thức cho đến công nghệ ấn hành sản xuất. Mẫu sản phẩm cao cấp này nằm trong dòng dây loa Flat Rock Series có cấp độ truyền tải ấn tượng và đảm bảo cho sự trọn vẹn trong từng đường âm cung cấp tới người dùng.
Màu sắc của mẫu dây loa AudioQuest Castle Rock Flat Rock cũng khá ấn tượng với phần vỏ được bệ chắn chắn với hai màu đen và nâu đan xen, vừa mang yếu tố thẩm mỹ ấn tượng vừa có vai trò như một lá chắn ngăn chặn những anh hưởng tiêu cực từ môi trường ngoài đến hiệu quả truyền dẫn tín hiệu của mẫu dây này.
Nhờ việc sở hữu nhiều mức độ dài khác mà dây loa AudioQuest Castle Rock Flat Rock có thể đáp ứng nhiều khoảng cách kết nối thiết bị khác nhau trong một bộ dàn để đạt được hiệu quả đường dẫn tốt nhất cho loa.

Những đặc điểm chính nổi bật của dây loa AudioQuest Castle Rock Flat Rock

Dòng dây loa Flat Rock Series đặc biệt với sự xuất hiện của cả 4 sản phẩm đều được sản xuất độc quyền tại Mỹ mà không thông qua bất cứ quốc gia liên doanh nào. Điều đó đã phần nào nói lên hiệu suất truyền tải tín hiệu của mẫu dây loa AudioQuest Castle Rock Flat Rock ở phần đẳng cấp vượt trội hơn. Cụ thể, dây loa AudioQuest Castle Rock Flat Rock có phần lõi dây đồng PSC+ (Perfect-Surface Copper+)  có bề mặt nhẵn mịn giúp chống lại những méo mó do ranh giới hạt trong dây dẫn kim loại gây ra. Từ đó, chất lượng tín hiệu đạt được cấp độ rõ nét hơn và đặc biệt hiệu suất lớn hơn các chất liệu OFHC, OCC, 8N và các đồng khác vẫn được sử dụng ở nhiều loại dây dẫn trên thị trường âm thanh.

day loa AudioQuest Castle Rock Flat Rock dep

Do được bọc trong ống cách điện bằng chất liệu Polyethylene có trọng tải Carbon mà các lõi dây này có khả loại bỏ chất thải từ tần số vô tuyến ra khỏi bộ khuếch đại, đồng thời ngăn chặn được nhiễu RF ảnh hưởng đến toàn mạch âm thanh. Hơn nữa, thiết kế này cũng chống lại hiện tượng tích trữ năng lượng từ vật liệu cách điện và bảng mạch tốt hơn các vật liệu khác nhờ độ méo lành tính cao.
Mặt khác, nhờ có có cấu trúc sắp xếp dây dẫn Double Star-Quad với những lõi dây dẫn không song song giúp loại bỏ tối đa những ảnh hưởng tiêu cực của điện dung và độ tự cảm áp dụng lên dây dẫn. Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính gây ra hiện tượng méo tín hiệu.
Ngoài ra, dây loa AudioQuest Castle Rock Flat Rock có thể đảm nhận tốt vai trò như môt bộ đôi bi-wire thực sự với thiết kế tách bạch thành những dây con, mỗi dây đảm nhận một nhiệm vụ khác. Một dây dùng cho âm treble, một dây dùng cho âm bass để đạt được hiệu quả đường âm rõ nét nhất.
Công nghệ từ hóa điện môi DBS (Dielectric-Bias System) trong sản phẩm này đã thiết lập môi trường tĩnh điện ổn định và cùng lúc làm bão hòa phân cực các phân tử của lớp cách điện giúp loại bỏ thời gian chậm trễ tuyến tính của dây. Đồng thời, làm giảm bớt thời gian chạy rà dây cho thiết bị nhờ tạo lập được một vùng từ trường mạnh và liên tục quanh dây dẫn.

day loa AudioQuest Castle Rock Flat Rock chat

Một công nghệ khác xuất hiện ở mẫu dây loa AudioQuest Castle Rock Flat Rock đó chính là công nghệ SST (Spread-Spectrum Technology) có vai trò chính trong việc loại bỏ những ảnh hưởng của kích thước dây dẫn đến quá trình tải tín hiệu của dây. Giúp dây dẫn cung cấp đường truyền sạch và linh hoạt hơn.
Dây loa Rock Flat Rock có phầ đầu cắm được thiết kế dạng bắp chuối, sau đó mạ bạc. Tương thích với các kết nối loa, cụ thể như kết nối bi-wire. Thiết kế này đã giúp loại bỏ biến dạng và thất thoát tín hiệu ngay tại điển tiếp xúc của dây loa với thiết bị loa phối ghép. 
Việc sử dụng nhiều công nghệ đại và được cải tiến để mang đến hiệu suất cao hơn thì dây loa AudioQuest Castle Rock Flat Rock đã làm tốt vai trò của nó ki mang đến đường tín hiệu mạnh mẽ với độ sạch đáng ngạc nhiên.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây loa Analysis Plus và Supra Cable

Thu Hương