Đầu SACD/CD Luxman: Âm nhạc giàu cảm xúc

Mới đây, Luxman trình làng một loạt đầu SACD/CD được trang bị những tính năng, công nghệ đem đến một chất lượng âm thanh chân thực, giàu cảm xúc với mức giá hợp lý nhất.
Đầu SACD/CD của Luxman hiện có 7 model, gồm: đầu SACD/CD Luxman D-05U, đầu SACD/CD Luxman D-06U, đầu SACD/CD Luxman D-08U, đầu SACD/CD Luxman D-08, đầu SACD/CD Luxman D-06 và đầu SACD/CD Luxman D-05, đầu SACD/CD Luxman D-03. 

Giới thiệu về đầu SACD/CD Luxman

Các model được thiết kế bắt mắt, sang trọng với vỏ máy được làm bằng nhôm phay cứng bền, được gia cố chắc chắn. Chưa dừng lại ở đó, chất liệu nhôm còn có tác dụng hạn chế nhiễu xạ, nhiễu từ tới chất lượng âm thanh. 

dau SACD/CD Luxman

Mặt trước của máy gồm một ổ đĩa ở bên trái, một màn hình hiển thị ở bên phải, và hệ thống các nút điều khiển và nút nguồn được bài trí vô cùng khoa học. 
Các sản phẩm được trang bị một chip giải mã Burr-Brown cao cấp đem đến khả năng giải mã chuẩn xác những tệp tin có độ phân giải cao. Bên cạnh đó, đầu SACD/CD Luxman còn được trang bị ổ đĩa có cơ chế LxDTM có cổng xử lý tín hiệu, nâng cấp và hỗ trợ nguồn nhạc lên tới 24 bit/192 kHz, đảm bảo tín hiệu đầu ra analog với chất lượng cao nhất. 
Đầu SACD/CD Luxman được trang bị sẵn các mạch kỹ thuật số và analog với hiệu suất cao mang đến âm thanh mạnh mẽ, sống động và chi tiết. 

Tính năng, đặc điểm nổi bật của các model đầu SACD/CD Luxman

SACD/CD Luxman D-05U được Luxman giới thiệu vào đúng dịp kỷ niệm 90 năm thành lập hãng. Luxman D-05U có kích thước 133x440x410 mm, dễ dàng để bài trí trên kệ, bàn, tủ gỗ. Luxman D-05U được trang bị 2 chip giải mã loại PCM1795 Burr Brown đem đến khả năng giải mã tín hiệu chính xác và nâng cấp tín hiệu từ 16 bit/44kHz lên 32bit/192 kHz với độ chi tiết và trung thực nhất. Với sự trợ năng của phầm “Luxman Audio Player” – phát triển độc quyền của hãng được ứng dụng lên chiếc Luxman D-05U hỗ trợ chơi các nguồn nhạc từ Mac, PC với các định dạng file nhạc số như MP3, FLAC, ALAC, WA… Bên cạnh đó, Luxman D-05U còn được trang bị cho một bộ cơ cao cấp và độc quyền LxDTM giúp chơi nhạc từ đĩa CD, SADC và cả các tín hiệu từ cổng USB. Chưa dừng lại ở đó, Luxman D-05U được thiết kế một đầu vào kỹ thuật số Toklink và đầu vào Coaxial, giúp người dùng có nhiều trải nghiệm đa kênh. 
Cũng trong dịp kỷ niệm 90 năm thành lập Luxman cũng đã đem đến cho người chơi audio đầu SACD/CD Luxman D-06U. Luxman D-06U được trang bị một chip giải mã DAC PCM1792A Burr- Brown với độ phân giải lên đến 32 bit/384 kHz. Chip này còn có thể đọc được các tín hiệu lên đến 5.64 MHz từ cổng vào USB.  Một bộ xử lý Texas Intruments TAS3152 cũng được trang bị cho D-06U giúp xử lý các dữ liệu PCM lên đến 384kHz. Bên cạnh đó, Luxman D-06U được tăng cường thêm một Jitter có khả năng giảm biến dạng tín hiệu kỹ thuật số ở cả 3 dạng USB, DSP và CD. 

Luxman D-08U được trình làng vào năm 2008 được nâng cấp về hiệu suất âm thanh và trang bị nhiều tính năng mới. Luxman D-08U có kích thước 154x400x413 mm, nặng 22.5 kg. Luxman D-08U được trang bị cổng chip giải mã Burr Brown cao cấp hỗ trợ file nhạc có độ phân dải 32bit/384kHz, kết hợp với mạch điều khiển ứng dụng công nghệ ONDF phiên bản 4.0. Cũng giống như các đâu SACD/CD của Luxman, D-08U cũng được trang bị các công nghệ tiên tiến và hiện đại nhất của dòng đó là bộ cơ cao cấp LxDTM. 
Luxman D-08 là đầu SACD/CD đầu tiên thử nghiệm thành công thiết kế mạch công nghệ ODNF giúp hạn chế tối đa độ méo tín hiệu và nhiễu tín hiệu, kết hợp với mạch tín hiệu Servo DC giúp âm thanh trong trẻo và mượt mà, trung thực. Máy cũng được trang bị tất cả những công nghệ cũng như linh kiện cao cấp đặc trưng của dòng, đó là : Chip giải mã Burr-Brown, bộ cơ LxDTM.
Luxman D-06 được trang bị một chip DAC giải mã PCM1792 Burr-Brown kết hợp với mạch ODNF và bộ cơ LxDTM giúp nâng cấp chất lượng âm thanh lên đến 132 DB. Ngoài ra, đầu SACD/CD Luxman D-06 còn được bổ sung mono kép, biến áp có hiệu suất lớn và các cổng kết nối RCA, XLR để mang đến cho người dùng kết nối đa kênh, mang đến cho họ nhiều trải nghiệm ấn tượng. Đặc biệt nhất là D-06 được trang bị thêm một ổ đĩa cân bằng có chức năng chuyển đổi DA giúp quá trình sao chép âm thanh được thực hiện một cách dễ dàng và thuận lợi. 

Luxman D-05 là mẫu đầu phù hợp với những phòng nghe nhạc có diện tích tầm 20-30 m2 đem đến một bộ dàn hoàn hảo cho người dùng. Cũng như những chiếc đầu khác, D-05 được trang bị những gì đặc trưng nhất của dòng, để mang tới cho người chơi nhạc sự hài lòng và thỏa mãn với số tiền mình bỏ ra. 
Luxman D-03 có kích thước 132x440x409 mm và nặng 13.7 kg. D-03 được trang bị chip giải mã Burr-Brown, bộ cơ LxDTM mang đến cho người dùng một chiếc đầu đĩa nghe nhạc, giải trí với chất âm đỉnh cao, cho người dùng nhiều trải nghiệm thú vị và khó quên. Luxman D-03 được trang bị một đầu vào kỹ thuật số Toslink và Coaxial, đầu ra analog với cổng RCA và XLR, hứa hẹn sẽ mang đến cho người nghe những âm thanh liền mạch, tự nhiên, sống động và trung thực với độ méo tiếng cực thấp.  

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Đầu Metronome CD8 Signature

Vy Lam