Đầu Pioneer: Đáp ứng xu thế thời đại

Pioneer được thành lập vào năm 1937 bởi Nozomu Matsumoto tại Kanagawa, Nhật Bản. Thương hiệu này được nhiều người ưa chuộng và được giới âm thanh đánh giá rất cao về chất âm của chúng. Cho tới nay, đây vẫn là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của người chơi nhạc. 

san pham dau pioneer

Những dấu mốc quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển thương hiệu Pioneer 

Pioneer là thương hiệu bắt nguồn từ tập đoàn đa quốc gia của Nhật bản chuyên về các sản phẩm giải trí kỹ thuật số. Công ty này được thành lập năm 1938, bắt nguồn từ một cửa hàng sửa chữa đài phát thanh và loa. 
Pioneer là một thương hiệu bao gồm rát nhiều thương hiệu con. Trong đó, Sharp là cổ đông lớn nhất của công ty Pioneer, sau đó là Honda Motor Co…
Năm 1937, người sáng lâp ra Pioneer đã phát triển các loa năng động A8
Tháng 12/1953 : Loa Hifi PE-8 được giới thiệu.
Tháng 6/1962 : Giới  thiệu hệ thống âm thanh stereo riêng biệt đầu tiên trên thế giới. 
Năm 1976: Loa Hifi HPM-100 được giới thiệu. 
Năm 1978 : Giới thiệu receiver SX-1980 có công suất và những màn trình diễn ấn tượng nhất của Pioneer cho tới nay. 
Và từ đó, qua những thăng trầm, hãng không ngừng đổi mới, cải tiến công nghệ và kỹ thuật cho những sản phẩm của mình, để đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của người chơi nhạc. 

san pham dau pioneer 4

Những sản phẩm đầu của Pioneer đều sở hữu vóc dáng vô cùng nhỏ gọn và thanh lịch với kết cấu khung ngoài được làm bằng chất liệu kim loại cứng, rắn chắc được gia công cẩn thận từng đường nét và chi tiết trên thân máy. Các tâm khung này không chỉ được gia công và chau chuốt từng đường nét để mang đến tính thẩm mĩ, mà còn giúp giảm thiểu ảnh hưởng của cộng hưởng và nhiễu xa, nhiễu từ tới chất lượng âm thanh. 
Đi cùng với các sản phẩm là điều khiển từ xa thông minh và tiện dụng, với các nút bấm được chú thích đầy đủ và chi tiết để phục vụ người chơi nhạc. 
Ở mỗi sản phẩm lại được trang bị công nghệ, kỹ thuật tiên tiến như trang bị bộ vi xử lý hiện đại hiện nay là ES9018, các cổng HDMI để xử lý video, hình ảnh chất lượng kỹ thuật số,… 
Không chỉ dừng lại ở đó, hãng còn phát triển các ứng dụng có thể chạy trên Android và IOS miễn phí cho người dùng có thể tải chúng trên thiết bị thông minh của mình và trải nghiệm thông minh. 

san pham dau pioneer 2

Các đầu Blu-ray có thể xử lý video kỹ thuật số thông qua cổng HDMI sử dụng băng thông 18BPS, chất lượng HD và cung cấp chất lượng hình ảnh tốt nhất. Để có chất lượng âm thanh hình ảnh tốt nhất, đầu Blu-ray được trang bị vi xử lý ES9018 ESS Sabre 32, DAC cho đầu ra, đồng thời có khả năng chơi DVD Audio, SACD và các tập tin có độ phân giải cao. Đặc biệt nhất, là các đầu Blu-ray đón đầu công nghệ tiên tiến khi sử dụng bốn mạch DACs song song nhằm giảm tiếng ồn đến mức tối đa. Ở các sản phẩm đầu Blu-ray, hãng trang bị tính năng mới DLAN để hỗ trợ giai đoạn xuất nhập âm thanh qua đầu CD, nhờ đó, có khả năng chia sẻ nội dung âm thanh và hình ảnh thông qua mạng gia đình. Thêm vào đó là máy cũng có khả năng chạy nội dung nhạc từ USB, các thiết bị ổ cứng,… 
Pioneer Network có đầy đủ các cooing USB và các cổng vào âm thanh gồm hệ thống cho máy nghe nhạc MM, đầu vào kỹ thuật số, đài FM với chức năng RDS. Máy có thể chơi nhạc ở hầu hết các định dạng với độ phân giải lên tới 192kHz/24bir, 5,6MHz cho DSD. Các đầu Network cũng có khả năng truy cập tới đài phát thanh và hàng triệu bài hát trực tuyến từ dịch vụ Spotify và Deezer. 
Đầu đĩa than của Pioneer là hiện thân của sự nâng cấp hệ thống mạch phono bằng chất liệu vinyl dày dặn, và bền đẹp, cho hiệu suất cao nhất có thể. 

san pham dau pioneer 3

Những sản phẩm đầu của Pioneer : 

Tên modelThể loại đầu
Đầu Blu-ray Pioneer BDP-88FDĐầu Blu-ray
Đầu Blu-ray Pioneer BDP-85FDĐầu Blu-ray
Đầu Blu-ray Pioneer BDP-80FDĐầu Blu-ray
Đầu đĩa than Pioneer PL-30-kĐầu đĩa than
Đầu đĩa than Pioneer PL-990Đầu đĩa than

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa JBL Studio 590

Vy Lam