Đầu đĩa than Origin Live Voyager Mk4 &Voyager-S – Đẳng cấp thiết kế mâm than Hi-end Anh quốc

Một mâm than tối thượng, cho âm thanh analog tuyệt kỹ và hiệu suất đột phá của đầu đĩa than Origin Live Voyager Mk4 là đỉnh cao của hơn 30 năm nghiên cứu và phát triển. Nó kết hợp các kỹ thuật lâu đời của Origin Live với hàng loạt thử nghiệm mới, tạo nên một mâm than hoàn hảo mà nhiều audiophile mơ ước. Hiệu suất này được cải thiện hơn nữa ở phiên bản Voyager S, được gia công theo một cấu hình khác, từ một hợp kim có thông số kỹ thuật cao hơn, với nguồn điện, ổ trục và mâm quay đĩa được cải thiện.

Origin Live Voyager Mk4 Voyager S

Tính năng của đầu đĩa than Origin Live Voyager Mk4

Origin Live Voyager Mk4 là phiên bản thứ 4 của chiếc đầu đĩa than Origin Live Voyager đầu bảng do Origin Live sản xuất tại Anh quốc. Model này hội tụ đầy đủ những ưu điểm thiết kế kỹ thuật tiên tiến, để đọc đĩa than hiệu quả và một diện mạo mang đậm phong cách Hi-end.

Trong cấu tạo của đầu đĩa than Origin Live Voyager Mk4, phần mâm đĩa sử dụng các cơ chế phức tạp và độc đáo với mục đích tạo ra các đi-ốt cơ học tương đương. Loại mâm quay đĩa nhiều lớp đặc biệt được thiết kế để truyền năng lượng ở tất cả các tần số. Năng lượng được kiểm soát bởi một loạt cơ chế hấp thụ chấn động được tạo ra từ kinh nghiệm lâu năm trong việc kiểm soát sóng xung kích vi mô. Các thành phần chính được làm từ hợp kim đặc biệt cao để đạt được tốc độ truyền năng lượng cao nhất và hiệu ứng rung chuông thấp.

Ổ trục được sử dụng trên đầu đĩa than Origin Live Voyager Mk4 là loại được phát triển trong hơn hai thập kỷ để mang lại mức ma sát và độ rung cực thấp. Các tính năng bao gồm, độ chính xác micron, đường kính lớn cho độ cứng tuyệt đối và dầu đặc biệt.

Origin Live Voyager Mk4 Voyager S truoc

Trên mỗi mâm than cao cấp này được trang bị hai động cơ DC300 cao cấp của Thụy Sĩ. Các động cơ được phát triển đặc biệt để quay trơn tru mạnh mẽ trong khi vẫn duy trì độ rung rất thấp. Đai truyền động bao gồm vật liệu có độ co giãn thấp, độ bám cao, hiện được công nhận rộng rãi là một bước tiến đáng kể so với đai cao su tổng hợp.

Mâm đĩa than Origin Live Voyager Mk4 cho phép người dùng có thể gắn tối đa ba tay cần đĩa than với các kích thước từ 9 đến 12 inch cùng một lúc. Armboards có thể dễ dàng thay đổi và điều chỉnh để tạo thành một mâm than phù hợp với nhu cầu của người dùng.

Tính năng của phiên bản Origin Live Voyager-S cao cấp

Phiên bản Origin Live Voyager Mk4 và Voyager-S có chung thiết kế  hình thức tổng thể. Tuy nhiên, phiên bản S lại được nâng cấp hơn nhiều về hiệu suất âm thanh và kỹ thuật không thỏa hiệp. Vì thế, audiophile có thể sở hữu được một mâm than chất lượng hơn nữa.

Động cơ DC300 của Thụy Sĩ mượt mà hơn, êm hơn và tăng gấp ba lần công suất (Mô-men xoắn) so với DC100 của Aurora được sử dụng trên model này giống như phiên bản tiêu chuẩn. Độ động và độ phân giải được cải thiện trên tất cả các tần số, cụ thể là bạn có thể nghe thấy âm thanh mạnh mẽ hơn khi âm trầm tăng về độ trầm, độ sâu và độ phân giải. Vỏ động cơ được tách rời khỏi chân đế để giảm thiểu độ rung và giảm tiếng ồn có thể nghe được.

Phần dây đai được sản xuất từ vật liệu đặc biệt giúp tăng độ bám và giảm độ căng khi tải tức thời, giúp cải thiện đáng kể so với cao su tổng hợp tổng hợp được sử dụng rộng rãi. Kết quả là độ động được tăng cường và hiệu suất âm trầm sâu hơn.

Origin Live Voyager Mk4 Voyager S dep

Mâm quay đĩa nhiều lớp được sử dụng trên mâm than Origin Live Voyager-S. Nhà sản xuất đã sử dụng nhiều lớp vật liệu tương phản để làm ẩm tất cả các tần số một cách đồng đều – rất quan trọng để tránh sự mất cân bằng âm thanh của các đĩa kém chất lượng.Được gia công từ phôi rắn của hợp kim hàng không vũ trụ để cung cấp độ uốn tối thiểu cùng với khả năng tiêu tán năng lượng ở tốc độ cao. Rung động cơ bị chặn xâm nhập vào mâm quay đĩa bằng cách sử dụng một đĩa đệm khác tách biệt bên dưới.

Thiết kế chân đế được làm từhợp kim hàng không vũ trụ được tạo độc đáo, gây sự thu hút mạnh mẽ về vẻ đẹp hình thức. Cho phép người dùng gắn tối đa ba tay cần đĩa than. Hơn nữa, kỹ thuật tách rời kết cấu tiên tiến để tránh cộng hưởng. Lớp phủ đặc biệt làm ẩm các đồ tạo tác tần số cao. Cấu hình bên trong của trụ phức tạp và bên ngoài đượchoàn thiện bằng bạc bóng và sa tanh.

Hệ thống ổ trục sử dụng vòng bi cacbua vonfram trên tấm đẩy cứng và dầu đặc biệt, cung cấp khả năng vận hành trơn tru nhờ ma sát thấp. Điều này cũng làm giảm rung động để tăng độ trong suốt, độ phân giải và tách biệt.

Cả đầu đĩa than Origin Live Voyager Mk4 & Voyager-S đều sở hữu điều khiển tốc độ động cơ & nguồn điện chất lượng. Điều khiển tốc độ có hai chế độ cho người dùng lựa chọn là 33 vòng/phút và 45 vòng/phút. Bộ nguồn bù tải của Voyager là đỉnh cao của công việc được thực hiện trong nhiều thập kỷ và được thiết kế để cung cấp năng lượng sạch cho động cơ trong một dải nhiệt độ rộng.

Mọi chi tiết trong thiết kế của đầu đĩa than Origin Live Voyager Mk4 cũng như Origin Live Voyager-S đều phản ánh sự chú ý tỉ mỉ đến từng chi tiết, từ việc lựa chọn hợp kim hàng không vũ trụ có độ bền cao đến hàng trăm thử nghiệm trên các loại dầu ổ trục khác nhau của nhà sản xuất. Tất cả đã tạo nên những kiệt tác audio đẳng cấp, cho trải nghiệm âm nhạc analog không đối thủ.

Phương Dung

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Sân khấu kết hợp tạo nên chất âm cuốn hút của Audio Physic và Audio Hungary